Sắp sinh sắm đồ hết 10 triệu bị em chồng mắng bất hiếu, tôi đáp lại khiến cô nàng "nghẹn họng"

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 16/10/2022 19:00 PM (GMT+7)

Tôi hoang mang, không ngờ chuyện chị dâu sắm đồ cho con thế nào cũng khiến em chồng phải bức xúc đến thế.

Nghe audio
0:00
0:00

Chỉ còn ít ngày nữa là tôi đến ngày dự sinh mà có một chuyện xích mích với em chồng khiến tôi thấy phiền lòng quá. 

Chẳng là sắp sinh nên tôi đi sắm đồ cho con, từ quần áo sơ sinh, bỉm, sữa bột, bình sữa, nôi…, tất cả các đồ dùng dành cho em bé mới sinh, tổng cộng hết 10 triệu. Tôi vừa mang đồ về thì em gái chồng đến chơi. Cô ấy cũng đã kết hôn và sinh con rồi, ở cách nhà chúng tôi không xa mấy.

Sắp sinh nên tôi đi sắm đồ cho con, từ quần áo sơ sinh, bỉm, sữa bột, bình sữa, nôi… (Ảnh minh họa)

Sắp sinh nên tôi đi sắm đồ cho con, từ quần áo sơ sinh, bỉm, sữa bột, bình sữa, nôi… (Ảnh minh họa)

Nhìn đồ tôi mang về, cô ấy cuống quýt hỏi hết bao nhiêu tiền. Tôi thấy chẳng có gì phải giấu nên trả lời thật, còn thở dài nói thêm: “Sau này con lớn phải sắm thêm đủ thứ nữa theo từng độ tuổi, nuôi 1 đứa trẻ con tốn kém thật”. 

Tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ có cùng tâm sự với mình nhưng không, em chồng sầm mặt lại rồi cao giọng trách tôi: 

- Nếu chị đã biết sau này còn nhiều khoản tốn kém hơn thì sao không tiết kiệm đi. Trẻ con mới đẻ, biết gì đâu mà phải sắm lắm, lại còn toàn đồ đắt tiền. Quần áo đi xin lại cũng được, cho con nằm giường đi cần gì mua nôi riêng, chị lắm chuyện quá đấy. Đợt trước đi sinh em sắm đồ cho con hết có 1 triệu thôi!

Tôi hoang mang, không ngờ chuyện chị dâu sắm đồ cho con thế nào cũng khiến em chồng phải bức xúc đến thế. Tôi tiêu tiền của mình chứ đâu vay của cô ấy? Tuy nhiên không muốn chị em căng thẳng nên tôi vẫn kiên nhẫn giải thích:

- Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu, chị không muốn dùng đồ cũ, đồ kém chất lượng cho con. Với lại anh chị cũng cố gắng được, không đến nỗi nào…

Tưởng thế là xong, ai ngờ cô ấy còn càng tức hơn:

- Anh chị chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thôi, không nghĩ cho bố mẹ gì cả. Bố mẹ em vất vả cả đời nuôi anh ấy khôn lớn trưởng thành, bây giờ được học hành có công việc đàng hoàng. Chưa báo hiếu được ngày nào anh đã vội vã kết hôn rồi lo cho gia đình, không quan tâm gì tới bố mẹ. Con cái thì chẳng tiếc tiền nhưng với bố mẹ thì quá bất hiếu!

Tôi sốc không nói nên lời, tức quá tôi cũng nổi khùng lên với cô ấy:

- Thế cô đã báo hiếu được gì cho bố mẹ? Chẳng lẽ cô không do bố mẹ sinh ra, nuôi lớn à? Từ lúc cưới tới giờ vợ chồng tôi chưa nhờ vả gì ông bà, có đứa con đầu lòng sắm sửa tươm tất một chút cũng là sai à? Nếu ông bà khó khăn, ốm đau bệnh tật, chúng tôi sẽ chăm sóc nhưng hiện tại ông bà đang khỏe mạnh vẫn đi làm được cơ mà. 

Với lại tôi nói thẳng nhé, tiền ai người đó tiêu, không ai có quyền can thiệp. Cô sắm đồ cho con 1 triệu vì lương cô chỉ có 6 triệu, lương tôi 17 triệu tất nhiên tôi có quyền tiêu 10 triệu cho con tôi! 

Tôi sắm đồ đi đẻ hết 10 triệu có phải là nhiều không? (Ảnh minh họa)

Tôi sắm đồ đi đẻ hết 10 triệu có phải là nhiều không? (Ảnh minh họa)

Chắc do bầu bí nên khó kiềm chế cảm xúc chứ trước đây tôi không thích tranh cãi to tiếng với ai như vậy đâu. Quả nhiên nghe tôi nói xong thì cô ấy nghẹn lời, rồi đùng đùng tức giận bỏ về, gọi điện mách hết anh trai đến bố mẹ dưới quê. Bình thường chồng tôi cũng thoải mái trong chi tiêu, vợ thích mua gì thì mua anh không cằn nhằn. Nhưng bây giờ chuyện ầm ĩ lên, anh ấy lại quay ra trách tôi không biết tiết kiệm, nuôi con tốn kém thì đừng bày vẽ quá. 

Các chị em sắm đồ đi sinh hết bao nhiêu tiền vậy ạ? Tôi sắm hết 10 triệu có phải là nhiều không? Nguyên cái nôi đã gần 2 triệu rồi. Vợ chồng tôi chưa giàu có nhưng sắm cho con ở mức độ đó thì vẫn thoải mái, vậy tại sao tôi phải tiết kiệm hơn, đúng không? Sắp sinh rồi mà còn đau hết cả đầu!

Chi nửa tỷ đồng sắm đồ cho con, mẹ bầu 7 tháng bị chê: Mua gì mà lắm thế!
Nhiều mẹ bầu chưa sinh nhưng đã mua sắm đồ cho con, thậm chí có mẹ còn lên kế hoạch mua sắm hết nửa tỷ đồng. Bảng chi tiêu của mẹ bầu này được đăng...

Chuẩn bị đồ và tâm lí

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị đồ và tâm lí