Sát ngày cưới phát hiện có bầu, tính ngày thụ thai tôi muốn hủy hôn ngay lập tức

Nắng - Ngày 20/11/2023 11:00 AM (GMT+7)

Mặc dù tôi biết Khải yêu tôi thật lòng nhưng anh sống quá lý trí, luôn thích sắp đặt mọi thứ theo ý mình khiến tôi áp lực. Thậm chí càng sát ngày cưới, tôi càng thấy giữa 2 chúng tôi dường như không có tiếng nói chung.

Chỉ sau 1 tháng chia tay, tôi bất ngờ nhận được tin Khang cưới vợ. Lúc ấy, tôi mới biết đó là nguyên nhân thật sự để anh ta rũ bỏ tôi sau 3 năm yêu đương mặn nồng. Kể từ thời khắc bị vứt bỏ một cách phũ phàng, tôi không còn niềm tin vào tình yêu. Tôi đã khóc hàng đêm vì còn giữ mãi hình bóng kẻ bội bạc ấy trong tim mình.

Cuối cùng để quên Khang, tôi đã chấp nhận lời tỏ tình của Khải - chồng sắp cưới bây giờ, người vẫn luôn theo đuổi, quan tâm tôi suốt mấy năm đại học. Tình yêu của chúng tôi nhận được sự đồng tình của hai bên gia đình. Cả hai đã đi chụp ảnh cưới và chuẩn bị mọi thứ cho hôn lễ vào cuối tháng sau. Vậy mà…

Để quên Khang, tôi đã chấp nhận lời tỏ tình của Khải - chồng sắp cưới bây giờ (Ảnh minh họa).

Để quên Khang, tôi đã chấp nhận lời tỏ tình của Khải - chồng sắp cưới bây giờ (Ảnh minh họa).

2 tháng trước, tôi vô tình gặp lại Khang trong đám cưới của cô bạn thân. Khang hiện làm quản lý nhân sự tại một doanh nghiệp lớn. Chúng tôi có thời gian ngồi lại nói chuyện với nhau, tâm sự về những điều đã trải qua và cuộc sống của 2 đứa. Những tình cảm xưa cũ, những kí ức ùa về một cách rõ ràng.

Sau buổi gặp gỡ ấy, Khang liên tục gọi điện hẹn gặp tôi. Hai đứa cùng nhau đi cà phê và trở lại những “điểm yêu” mà ngày trước thường dẫn nhau tới tới.

Ở bên cạnh Khang tôi thấy nhẹ nhõm, không mệt mỏi, căng thẳng như bên chồng sắp cưới. Mặc dù tôi biết Khải yêu tôi thật lòng nhưng anh sống quá lý trí, luôn thích sắp đặt mọi thứ theo ý mình khiến tôi áp lực. Thậm chí càng sát ngày cưới, tôi càng thấy giữa 2 chúng tôi dường như không có tiếng nói chung. Cũng vì thế, thi thoảng 2 đứa lại xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Đơn giản như việc chấp thuận theo tục lệ nhà gái, Khải cũng mặc định:

“Em lấy chồng phải theo phép nhà chồng, nhà anh không có tục ấy nên không phải theo ai hết”.

Trong lúc đầu óc tôi quay cuồng, mất phương hướng nhất, Khang đến tìm tôi và bảo rằng muốn nói chuyện trước khi cưới. Anh khẳng định còn yêu tôi rất nhiều cũng như vô cùng hối hận vì ngày xưa đã để mất tôi. Hôm ấy, chúng tôi đã uống say. Trong lúc không làm chủ được bản thân, cả hai lại lao vào nhau một lần nữa.

.

Trong lúc không làm chủ được bản thân, tôi và Khang lại lao vào nhau một lần nữa. (Ảnh minh họa)

Trong lúc không làm chủ được bản thân, tôi và Khang lại lao vào nhau một lần nữa. (Ảnh minh họa)

Sau lần gần gũi với tình cũ, tôi tự thấy hổ thẹn, có lỗi với Khải nên chủ động cắt đứt mọi liên lạc với Khang. Điều tôi không ngờ tới, hơn tháng sau, tôi lại phát hiện có bầu. Thử que thấy 2 vạch, tôi vội vàng tính lại ngày kinh cuối cùng và ngày quan hệ với Khang mà tôi choáng váng. Đáng lo hơn cả, trước đó hơn tuần tôi với chồng sắp cưới cũng gần gũi nên tôi không dám chắc được cái thai là của ai.

Tới giờ này, tôi thực sự không biết phải làm sao. Tôi giữ đứa bé lại cũng được, nhưng chỉ sợ một ngày nào đó khi đứa bé chào đời không giống chồng sắp cưới thì tôi xác định luôn đời mình sẽ xuống địa ngục. Tuy nhiên, nếu bỏ thai, tôi vừa thương, lại vừa sợ nhỡ là con của Khải...

Tôi thấy bế tắc quá, đường nào cũng thấy không vẹn toàn. Qua tìm hiểu tôi biết được có thể làm xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh. Theo mọi người tôi có nên làm xét nghiệm này không? Nếu có thì nên làm vào thời điểm nào là an toàn và chính xác nhất. Tôi cũng chuẩn bị sẵn tinh thần, nếu kết quả cái thai không phải là con của Khải, tôi sẽ thú nhận mọi chuyện và hủy hôn với anh.

Khi nào được thực hiện chọc ối xét nghiệm ADN an toàn?

Việc thực hiện chọc ối thường được diễn ra vào tuần thứ 15 đến tuần thứ 23 của thai kì, vì thời điểm này khả năng lấy nước ối thành công cao nhất, tỉ lệ gặp phải biến chứng cho cả mẹ và thai nhi là thấp nhất.

Do đó, các mẹ bầu được khuyên không nên chọc ối xét nghiệm ADN sớm hơn hay muộn hơi thời gian được khuyến nghị. Mặc dù trước khi chọc ối cần phải siêu âm để xác định tuần tuổi thai nhưng để đảm bảo an toàn cho cả thai phụ và thai nhi, mẹ bầu nên chủ động chú ý tuần tuổi thai để dễ dàng theo dõi và khám, xét nghiệm.

Những lưu ý để tiến hành chọc ối xét nghiệm ADN an toàn:

- Mẫu dịch nước ối cần được thu tại bệnh viện hoặc phòng khám có uy tín, người thu mẫu phải có kinh nghiệm.

- Các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện chọc dò ối trong vòng tuần thai thứ 15 đến 23. Nếu thực hiện sớm hơn thời gian này thì túi ối còn bé, nếu thực hiện muộn hơn thì kích thước thai nhi đã lớn hơn, tăng khả năng làm tổn thương thai nhi và túi ối.

- Thai phụ cần phải làm xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe, thai nhi cần được siêu âm để xác định tuần thai cũng như tình trạng trước khi thực hiện thủ thuật chọc dò ối.

- Thai phụ được khuyến cáo uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm.

- Mẹ bầu sau khi chọc ối xong có thể cần phải nằm lại bệnh viện khoảng 20 phút để bác sĩ theo dõi rồi mới được xuất viện.

- Hầu hết các thai phụ đều cảm thấy chọc ối không gây nhiều đau đớn nhưng vẫn cần theo dõi sức khỏe trong một vài ngày.

- Trong vòng 1 ngày sau khi chọc ối, thai phụ nên nghỉ ngơi, cần tránh mang vác đồ nặng, không quan hệ tình dục.

- Thai phụ cần quay lại bệnh viện hoặc liên hệ ngay với bác sĩ sản khoa nếu thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu như sốt, buồn nôn, đau ở vùng vai, đau bất thường ở bụng dưới, chảy máu âm đạo, chảy dịch ở âm đạo.

Sát ngày cưới phát hiện có bầu, tính ngày thụ thai tôi muốn hủy hôn ngay lập tức - 3

Mẹ ở góa 24 năm bỗng thông báo có bầu, biết danh tính bố đứa trẻ tôi sốc nặng
Chẳng là cách đây 2 tháng, tôi thấy mẹ có biểu hiện khác lạ. Bà ăn khỏe hơn, lại còn thèm những món xưa nay chẳng bao giờ đụng đũa tới. Lạ quá, tôi...

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu