Đặc sản nghe tên lạ hoắc nhưng ăn ngon vô cùng, muốn thưởng thức phải đến những nơi này

K.T - Ngày 30/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Ở những điểm du lịch nổi tiếng này có các đặc sản tên lạ hoắc nhưng ăn rất ngon, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Tu hài đặc sản đảo Cát Bà

Tu hài là loại hải sản rất quý hiếm không chỉ vì ngon, bổ dưỡng mà còn vì chỉ phát triển nhiều ở vùng biển Cát Bà (Hải Phòng). Chúng có hình dáng vô cùng đặc biệt, thậm chí khiến nhiều người sợ hãi.

Từ tu hài, có thể chế biến thành các món nướng, gỏi, nấu cháo, hấp… Thịt tu hài tươi, mềm ngọt và hòa quyện cùng các loại gia vị sẽ làm món ăn trở nên “quyến rũ” hơn.

Đặc sản nghe tên lạ hoắc nhưng ăn ngon vô cùng, muốn thưởng thức phải đến những nơi này - 1

Cá xương xanh đặc sản quần đảo Nam Du

Loài cá này có bộ xương màu xanh ngọc bích lấp lánh rất đẹp, sinh sống nhiều ở đảo Nam Du (Kiên Giang). Chúng chính là đặt sản thơm ngon, nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua.

Cá xương xanh có thân dài khoảng 70 - 80 cm, mỏ nhọn và thịt ngọt, chắc. Chúng có thể chế biến thành món nướng, lẩu…

Đặc sản nghe tên lạ hoắc nhưng ăn ngon vô cùng, muốn thưởng thức phải đến những nơi này - 2

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý (Bình Thuận) là một hòn đảo đẹp ở Việt Nam, cảnh biển xanh trong như một bức tranh. Ngoài trải nghiệm tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức món cua mặt trăng - loại hải sản ngon, đắt đỏ.

Trên thân cua mặt trăng có những chấm tròn rất lạ, khi được hấp chín có vỏ màu hồng đẹp mắt, những chấm tròn chuyển thành màu đỏ đậm, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Thịt cua chắc, ngọt và phần gạch ngon hơn rất nhiều so với các loại cua bình thường. Nó còn có hàm lượng chất đạm rất cao, tốt cho sức khỏe.

Cua không cần phải chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần hấp, rang muối hoặc nướng chấm muối tiêu chanh là có thể thưởng thức.

Đặc sản nghe tên lạ hoắc nhưng ăn ngon vô cùng, muốn thưởng thức phải đến những nơi này - 3

Mắt cá ngừ đại dương đặc sản Phú Yên

Cá ngừ đại dương là loài cá được tìm thấy nhiều ở biển Phú Yên, có trọng lượng lên đến 40 - 50 kg/con. Bởi vậy mắt của nó đã được người ta tận dụng để chế biến món ăn ngon… Và dần dần, mắt cá trở thành đặc sản nổi tiếng vùng “hoa vàng cỏ xanh”, được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Mắt cá ngừ đại dương sau khi sơ chế sẽ được nấu thành nhiều món hấp dẫn như chưng cách thủy, hầm thuốc bắc, hầm tiêu xanh, nấu lẩu,… Mỗi món ăn, người ta sẽ kết hợp với các loại gia vị khác nhau để thêm phần hấp dẫn.

Đặc sản nghe tên lạ hoắc nhưng ăn ngon vô cùng, muốn thưởng thức phải đến những nơi này - 4

Đặc sản Tiền Giang nhìn rất đáng sợ nhưng lại là món ăn thượng hạng làm bao người mê mệt
Mặc dù là con vật đáng sợ, các món ăn chế biến từ nó đều được xếp vào hàng "kinh dị" nhưng với ai sành ăn thì thịt rắn hổ hành lại là món "thượng...

Đặc sản 4 phương

K.T (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương