Đặc sản xưa không ai biết, giờ nổi tiếng vừa ngon vừa bổ, muốn mua phải đặt trước cả tháng, 320.000 đồng/kg

K.T - Ngày 13/10/2022 19:00 PM (GMT+7)

Cá mú đỏ thường được bán với dạng cá còn tươi, không phải cá đông lạnh. Vì thế ai muốn thưởng thức các món ăn từ chúng nên đến Côn Đảo, Phú Quốc hoặc đặt mua trước cả tháng tại siêu thị hải sản, trang thương mại điện tử.

Cá mú đỏ là một trong những loại cá mú phổ biến sinh sống chủ yếu ở những rạn san hô. Chúng được xem là loại cá mú khá hiếm trong số tất cả loài cá mú bởi khó đánh bắt và thịt được bán với giá khá cao.

Cá mú đỏ có thân dẹt thuôn dài, da cá màu đỏ hồng kèm đốm xung quanh, miệng hơi vẩu và rộng kèm theo hàm răng sắt nhọn. Chúng trưởng thành sẽ dài khoảng 50 - 75cm, cân nặng khoảng 12kg.

Hiện cá mú đỏ có nhiều ở các vùng biển ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vùng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang)… Đây cũng là nơi bày bán loại cá hiếm này nhiều nhất trên cả nước. “Cá mú đỏ thường được bán với dạng cá còn tươi, không phải cá đông lạnh. Vì thế ai muốn thưởng thức các món ăn từ chúng nên đến Côn Đảo, Phú Quốc hoặc đặt mua trước cả tháng tại siêu thị hải sản, trang thương mại điện tử.

Hiện cá mú đỏ có nhiều ở các vùng biển ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vùng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang)…

Hiện cá mú đỏ có nhiều ở các vùng biển ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vùng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang)…

Chúng hiện rao bán với giá từ 250.000 – 320.000 đồng/kg, tuỳ vào kích cỡ cá trưởng thành”, chủ một cửa hàng hải sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu tâm sự.

Thịt cá mú đỏ tươi ngon, chắc thịt nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

- Cháo cá mú đỏ

Cá mú đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ vì thế mà món cháo cá mú đỏ chắc chắn sẽ là món cháo giúp các bạn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho người già và trẻ nhỏ.

Cách nấu cháo cá mú đỏ rất đơn giản. Cá mú mua về bạn sơ chế sạch sẽ, cắt khúc nhỏ và đem đi chiên sơ. Còn nấm rơm và hành, tỏi, hành lá,... khác thì bạn cắt nhỏ, xào sơ qua. Tiếp theo, bạn nấu gạo với nước cho chín thành cháo, rồi cho nấm cùng cá vào, nêm nếm lại cho vừa vị, rắc thêm 1 ít tiêu xay là hoàn thành.

- Cá mú đỏ hấp xì dầu

Cá mú đỏ nguyên con tươi ngon, béo thịt nên sẽ rất thích hợp để làm món cá mú đỏ hấp xì dầu thơm ngon đảm bảo sẽ khiến ai cũng “chết mê chết mệt”. Sau khi sơ chế sạch sẽ cá mú, bạn ướp cá mú với các loại gia vị và xì dầu cho thấm, sau đó cho cá mú vào xửng hấp chín với hành lá, thì là, ớt,... trong 20 - 25 phút là hoàn thành.

Cá mú đỏ nguyên con tươi ngon, béo thịt nên sẽ rất thích hợp để làm món cá mú đỏ hấp xì dầu thơm ngon.

Cá mú đỏ nguyên con tươi ngon, béo thịt nên sẽ rất thích hợp để làm món cá mú đỏ hấp xì dầu thơm ngon.

- Cá mú đỏ kho tộ

Cá mú đỏ mua về bạn sơ chế cho sạch rồi ướp cá với các loại gia vị và để cá thấm. Sau đó bạn thắng màu đường cho ra màu, thêm tỏi băm và cho cá mú vào kho với 1 ít nước. Bạn kho cá trong khoảng 30 phút, sau khi cá chín thì cho ra dĩa và rắc thêm ít tiêu để dậy mùi thơm hơn.

- Cá mú tái chanh

Cá mú đỏ mua về bạn sơ chế kỹ và sạch cá, sau đó dùng dao đi nhẹ để lấy phần phi lê cá. Tiếp theo, bạn xếp cá lên dĩa cùng với hành lá và ớt cắt sợi. Khi ăn, bạn vắt chanh vào cá và thưởng thức thôi, đảm bảo vị tươi của cá cùng vị chua chua của chanh sẽ khiến bạn mê mẩn.

Cá mú tái chanh thơm ngon.

Cá mú tái chanh thơm ngon.

Đặc sản xưa có đầy không ai ăn, giờ nổi tiếng hấp dẫn bao người, muốn ăn phải đến tận nơi này, 60.000 đồng/kg
Từ còng biển, người dân có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên giòn, nướng mọi, nấu cháo...

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương