Loại cá xưa ít người ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng, xuất hiện tại các nhà hàng cao cấp, 200.000 đồng/kg

K.T Ngày 24/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, cá chép chuỗi ngọc được người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng ưa thích. Chúng xuất hiện tại các nhà hàng, quán ăn cao cấp với hàng loạt món ăn được chế biến vô cùng thơm ngon như chiên, nướng, lẩu, xào lăn…

Cá chép chuỗi ngọc được người dân nước ta gọi là cá chép ma. Chúng vẫn có những đặc điểm giống cá chép nhưng không có vảy hoặc nếu có thì chỉ có một dải nhỏ, thịt ngọt và giòn giống ruột lợn. Chúng thường rất to, một con có thể nặng tới 5 kg.

Cá chép chuỗi ngọc ăn tạp, sống trong môi trường nước sạch. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu. Tại Việt Nam, chúng thường sống trong hang và chỉ đánh bắt chúng vào mùa đông.

Loại cá xưa ít người ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng, xuất hiện tại các nhà hàng cao cấp, 200.000 đồng/kg - 1

Cá chép chuỗi ngọc có những đặc điểm giống cá chép nhưng không có vảy hoặc nếu có thì chỉ có một dải nhỏ, thịt ngọt và giòn giống ruột lợn.

Chị Xiêm Vũ (29 tuổi, Hưng Yên) – tiểu thương bán cá tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “Loại cá xưa rất ít người ăn vì nó còn hiếm và không được nhiều người biết đến. Hiện chúng được xếp vào hàng những loại cá ngon nhất trên thị trường thủy sản.

Nó có cái tên rất mỹ miều, phần da và thịt bên trong giòn ngon, béo ngậy tuyệt vời. Đặc điểm lớn nhất của những con cá này là “cá không vảy”. Có lẽ vì vậy mà chúng được nhiều người gọi là cá chép ma”.

Hiện tại, cá chép chuỗi ngọc được người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng ưa thích. Chúng xuất hiện tại các nhà hàng, quán ăn cao cấp với hàng loạt món ăn được chế biến vô cùng thơm ngon như chiên, nướng, lẩu, xào lăn…

“Khách hàng của cửa hàng tôi chủ yếu là những người sành ăn hoặc đã từng thưởng thức cá chép chuỗi ngọc. Họ mua mỗi lần cả con nặng tới 4-5kg về thiết đãi bạn bè hoặc người thân những dịp cuối tuần.

Một con cá chép chuỗi ngọc, chị em nội trợ có thể chế biến đa dạng món ăn. Song tất cả đều đem lại hương vị ngọt, béo bùi… đặc biệt là giòn sần sật”, chị Xiêm Vũ nói.

Loại cá xưa ít người ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng, xuất hiện tại các nhà hàng cao cấp, 200.000 đồng/kg - 3

Một con cá chép chuỗi ngọc, chị em nội trợ có thể chế biến đa dạng món ăn. Song tất cả đều đem lại hương vị ngọt, béo bùi...

Cá chép chuỗi ngọc hiện được bày bán tại các chợ hoặc cửa hàng thủy hải sản với giá 200.000 đồng/kg. Đặc biệt chúng xuất hiện nhiều tại thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Không chỉ là đặc sản nổi tiếng, cá chép chuỗi ngọc còn có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Theo đó, đây là món ăn dễ tiêu hóa hấp thu hơn rất nhiều so với thịt từ gia súc, gia cầm. Chúng chứa eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.

Loại cá xưa ít người ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng, xuất hiện tại các nhà hàng cao cấp, 200.000 đồng/kg - 4

Không chỉ là đặc sản nổi tiếng, cá chép chuỗi ngọc còn có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, trong cá chép chuỗi ngọc còn chứa một nguồn dinh dưỡng quan trọng gồm vitamin E, vitamin B1 và vitamin B2… cùng với lượng vitamin A, vitamin D, hàm lượng niacin rất cao.

Theo Đông y, cá chép chuỗi ngọc là dương tính trong âm tính, có tác dụng lợi tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh; bình phổi, làm sạch hệ tiêu hóa, bài tiết và trừ khử tả độc sưng tấy.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/loai-ca-xua-it-nguoi-an-gio-thanh-dac-san-noi-tieng-xu...

Loại cá xưa ít người ăn, giờ thành đặc sản được dân thành thị săn lùng, 250.000 đồng/kg
"Hiện giá cá chẽm dao động từ 180.000 - 250.000 đồng/kg. Giá còn tùy thuộc vào kích thước và nguồn gốc xuất xứ. Nếu chẽm to và có nguồn gốc từ biển...

Đặc sản 4 phương

Theo K.T (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương