Loại lá có đầy không ai thèm hái, giờ được nhiều người tìm mua vì công dụng tuyệt vời, 120.000/kg

K.T Ngày 05/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Măc dù là loại lá bỏ đi song nó có giá cao ngất ngưởng và được nhiều người tìm mua bởi công dụng tuyệt vời.

Lá sake là một phần của cây sa kê - loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 15-20m, thuộc họ dâu tằm Moraceae. Nó có đặc điểm: hình dáng to, dày, cuốn lá to mỗi lá thường có 4 – 9 thùy thuôn dài trông như lông chim; ở mặt trên, lá có màu xanh bóng, còn mặt dưới thì có độ nhám; sau khi lá rụng thì sẽ đổi sang màu nâu vàng.

Sa kê thường phát triển tốt ở những nơi có khí hậu nhiệt đới như ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, sa kê thường được trồng nhiều ở miền Nam hoặc mọc hoang ở nhiều nơi.

Lá sake là một phần của cây sa kê - loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 15-20m, thuộc họ dâu tằm Moraceae.

Xưa nay, người Việt chỉ sử dụng trái sa kê để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, nấu canh khoai... mà không biết rằng lá của nó cũng có công dụng vô cùng tuyệt vời.

Theo dân gian, lá sake là vị thuốc đa công dụng. Ngoài việc dùng để tiêu viêm, lợi tiểu và tiêu độc, nó có thể được sử dụng trong bài thuốc nam hỗ trợ điều trị tiểu đường, bệnh gout (gút) và một số bệnh lý quan trọng khác.

Cụ thể, lá sake có thể được sử dụng ở dạng tươi và khô: lá khô có tác dụng chữa bệnh: gút, tiểu đường, ung thư,… rất hiệu quả. Còn lá tươi thường dùng hỗ trợ nhiều bệnh về da, viêm gan, ho,…

Lá khô có tác dụng chữa bệnh: gút, tiểu đường, ung thư,… rất hiệu quả.

Ngoài ra, lá sa kê có thể giảm cân rất hiệu quả. Nhiều chị em đã áp dụng và thành công. Uống nước lá sake giúp thanh mát cơ thể, có thể sử dụng cách như sau để giúp giảm cân: 

Chúng ta cần chuẩn bị một ít lá cây sa kê khô, rửa sạch rồi nấu cùng với nước sôi rồi đợi khoảng thời gian 10 – 12 phút rồi để nước vào ấm trà. Chỉ nên nấu một lượng nước vừa đủ uống trong ngày, không nên để qua đêm sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Uống nước lá sa kê giảm cân rất hiệu quả.

Hiện nay, lá sa kê được rất nhiều người tìm mua vì tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ hạ đường huyết và chữa bệnh gút. Bạn có thể mua chúng tại các hiệu thuốc đông y hoặc trang thương mại điện tử. Đáng nói, dù là loại lá bỏ đi song nó có giá cao ngất ngưởng: 120.000 đồng/kg.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/loai-la-co-day-khong-ai-them-hai-gio-duoc-nhieu-ng...

Loại quả xưa đầy không ai hái, giờ thành đặc sản 80.000/kg, vừa ăn vừa uống, tốt cho sức khỏe
Loại quả này mọc dại trong rừng song lại có giá vô cùng đắt đỏ, được nhiều người ưa chuộng.

Đặc sản 4 phương

Theo K.T (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương