Loại quả này rất quen thuộc với người Việt và người Trung Quốc có hương vị được rất nhiều người yêu thích.
Ở vùng núi phía Nam Trung Quốc, người ta gọi một loại trái cây hoang dã thường mọc trong núi có lớp vỏ dày, không có thịt mà chỉ có hột này là táo hồng, người Việt còn gọi là trái lý (roi hoa vàng). Loại quả này không chỉ ngon mà còn có giá trị cao, có thể bán lên tới 100 tệ/0.5 kg sau khi sấy khô (khoảng hơn 340.000VNĐ).
So với những loại trái cây khác, hình dạng táo hồng có thể nói là rất lạ, nó luôn mang đến cho mọi người cảm giác bất ngờ, không chỉ hương vị khác biệt mà cả về giá trị dinh dưỡng.
Loại trái cây hoang dã này không không có gì đặc biệt cho tới khi cắt nó ra. Ngoại trừ phần hột, bên trong nó không có gì cả, vỏ của nó rất dày, có vị ngọt. Vì bên trong trống rỗng nên nếu lắc sẽ thấy hột kêu sột soạt, người dân địa phương ví nó như một chiếc chuông nên những đứa trẻ ở nông thông Trung Quốc còn gọi quả này là "trống".
Cây táo hồng là một loại cây thường sống trong khu vực nhiệt đới, cùng họ với sim, ổi, bạch đàn... Thông thường trong môi trường ẩm ướt, hoặc vùng đất ngập nước ở thung lũng, ven sông suối. Từ tháng 3 đến tháng 4 là thời kỳ táo hồng nở hoa rồi chín vào khoảng tháng 6.
Vị ngọt của táo hồng có thể sử dụng như một loại trái cây thông thường, nó cũng được dùng để làm mứt hoặc sấy khô, đồng thời rễ và vỏ cây của nó được dùng làm thuốc. Táo hồng có tác dụng bổ máu, giảm phù nề cho phụ nữ khi mang thai.