Loại quả có hương vị vô cùng độc lạ, giờ trở thành đặc sản được người giàu ưa chuộng, 300.000/kg

K.T Ngày 04/02/2022 20:00 PM (GMT+7)

Dù là hàng Việt hay Trung thì sâm sữa vẫn có chung điểm phần ruột nhìn giống dưa vàng, có hạt nhưng mềm và nhỏ.

Sâm sữa (hay còn gọi là dưa pepino, dưa hấu Nam Mỹ) nhỏ như quả hồng xiêm, có lớp vỏ ngoài trơn láng, màu vàng nhạt và các đường kẻ sọc màu tím. Khi chín, vỏ của chúng càng vàng và phần ruột bên trong sẽ mềm hơn.

Khi lột lớp vỏ mỏng, phần ruột bên trong cũng có màu vàng ươm, khá giống với các loại dưa khác. Quả càng chín thì ruột càng mềm, khi đó vỏ có thể bóc bằng tay chứ không cần đến dao.

Sâm sữa (hay còn gọi là dưa pepino, dưa hấu Nam Mỹ) nhỏ như quả hồng xiêm, có lớp vỏ ngoài trơn láng, màu vàng nhạt và các đường kẻ sọc màu tím.

Chị Khánh Chi (29 tuổi, Hà Nội) - tiểu thương bán hoa quả ở chợ Cầu Giấy cho biết: “Loại quả này có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng 2-3 năm trở lại đây, cũng có bài nhà vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) trồng. Song sâm sữa xuất hiện trên thị trường lại là hàng Trung Quốc được dân buôn nhập về. Còn hàng Việt cũng có nhưng rất ít và đắt đỏ vô cùng.

Nếu như mình nhập hàng Trung Quốc thì giá bán ra khoảng 17.000 – 20.000 đồng/kg/ tùy loại lớn nhỏ. Hàng Việt Nam giá lên tới 250.000 – 300.000 đồng/kg. Ai muốn mua cả hàng Việt lẫn Trung thì đều phải đặt trước bởi loại quả này vỏ mỏng, khi chín dễ dập nát”.

Cũng theo chị Khánh Chi, sâm sữa trồng ở Đà Lạt nhìn khác hơn trồng ở Trung Quốc. Theo đó, sâm sữa Đà Lạt có hình thuôn dài, chứ không tròn xoe; quả to hơn rất nhiều, nặng từ 2-3 lạng/quả.

“Dù là hàng Việt hay Trung thì sâm sữa vẫn có chung điểm phần ruột nhìn giống dưa vàng, có hạt nhưng mềm và nhỏ. Vì thế bạn có thể ăn cả chứ không cần bỏ hạt.

Quả càng chín thì ruột càng mềm, khi đó vỏ có thể bóc bằng tay chứ không cần đến dao.

Về mùi vị của sâm sữa vô cùng lạ, là sự pha trộn của rất nhiều loại quả khác nhau. Có một chút hương vị của dưa gang, một chút hương vị của hồng xiêm, thậm chí nếu để ý kỹ thì còn thấy có hương vị của xoài, chuối... Do đó loại quả này tạo ra rất nhiều "tranh cãi" về hương vị. Nhưng xét về tổng thể, sâm sữa ăn ngọt nhẹ, thanh mát, nhiều nước nên rất thích hợp để giải khát.

Tuy nhiên, khi quả xanh thì sẽ có mùi hơi ngái nên có một số người lại không thích quả này lắm”, chị Khánh Chi nói.

Sâm sữa không phải ngày nào cũng có, chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện ở chợ. Vì thế nếu không có đơn nào đặt mà hàng về, chị Khánh Chi sẽ bán trong vài tiếng là cháy hàng. Chị bảo ai muốn mua với số lượng nhiều để thưởng thức nên đặt mua ở các cửa hàng hoa quả online.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/loai-qua-co-huong-vi-vo-cung-doc-la-gio-tro-thanh-...

Loại rau xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản được ưa chuộng đến lạ, 50.000 đồng/kg
Không chỉ làm rau ăn, loại rau dại này còn có thể được sử dụng làm thuốc bổ kích thích sự thèm ăn, chữa đau bụng và táo bón. Ngoài ra rễ già của chúng...

Đặc sản 4 phương

Theo K.T (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương