Nhật Bản có 1 món ăn đầy tai tiếng, cách tạo ra món ăn khiến thực khách phải rùng mình

Ngày 21/09/2021 00:09 AM (GMT+7)

Để tạo ra món ăn, những con chạch nhỏ bé phải trải qua ba tầng địa ngục: nước nóng, bị khoá chặt trong miếng đậu phụ và bị ăn khi vẫn còn thoi thóp.

Dojo tofu còn được biết đến với tên gọi "đậu phụ địa ngục". Không ai biết món ăn xuất hiện từ khi nào, nhưng phần lớn cho rằng nó bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa của người Nhật, tạo ra một cánh cửa địa ngục làm "đông cứng" sinh vật sống bên trong.

Bên cạnh cái tên dojo tofu, người phương Tây thường gọi món này là "Baby Eel Tofu", do được tạo thành từ hai nguyên liệu chính: cá chạch con (dojo) và đậu phụ.

Nhật Bản có 1 món ăn đầy tai tiếng, cách tạo ra món ăn khiến thực khách phải rùng mình - 1

Tranh vẽ minh họa món Dojo Tofu.

Thoạt nghe, món ăn không có gì đặc biệt khi được miêu tả rằng những con cá chạch đã chín, nằm gọn trong một miếng đậu phụ to bản. Tuy nhiên, nếu chứng kiến quá trình chế biến món đậu phụ này, thực khách không khỏi rùng mình.

Nhật Bản có 1 món ăn đầy tai tiếng, cách tạo ra món ăn khiến thực khách phải rùng mình - 2

Đặc sản đậu phụ cá chạch gây tranh cãi ở Nhật Bản.

Ban đầu, những chú cá chạch nhỏ sẽ được thả vào một chiếc nồi nước mát rượi để các chú tung tăng bơi. Tuy nhiên, đầu bếp sẽ đem nồi bỏ lên lò và bắt đầu đun nước. Nước bắt đầu nóng lên khiến các chú cá chạch hoảng loạn. Lúc này, người đầu bếp lại bỏ vào nước một miếng đậu phụ mềm mát lạnh. Do bản năng sinh tồn, cá chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu phụ để trốn nhiệt độ mà không biết rằng, chúng đã bị "khoá" trong một bức tường, chấp nhận bị luộc chín tới chết.

Nhật Bản có 1 món ăn đầy tai tiếng, cách tạo ra món ăn khiến thực khách phải rùng mình - 4

Cách chế biến món đậu phụ cá chạch khiến thực khách rùng mình (Ảnh: Xiaowukeji).

New York Post nhận định, đây có lẽ là món ăn tàn bạo nhất được tạo ra bởi người Nhật. Việc những con chạch sống bị bỏ vào nồi và đun sôi dần đã là một cực hình. Chúng chui vào miếng đậu phụ mát lạnh, tưởng thoát chết nhưng rồi bị mắc kẹt và cuối cùng vẫn bị nấu chín - đó chính là địa ngục thứ 2. Có lẽ đó là lý do vì sao Dojo Tofu còn được gọi là Tofu Hell - đậu phụ địa ngục.

Nhật Bản có 1 món ăn đầy tai tiếng, cách tạo ra món ăn khiến thực khách phải rùng mình - 5

Cá chạch cố lao mình vào miếng đậu để trốn nóng nhưng lại mắc kẹt và bị luộc chín.

Một thực khách từng thẳng thừng từ chối món ăn này sau khi quan sát quá trình chế biến rùng rợn: "Món ăn này rất tàn nhẫn. Ở giây phút những con cá chạch tưởng đã thoát được tử thần thì hóa ra chúng lại lao mình vào thế giới địa ngục còn đáng sợ hơn. Thậm chí mỗi người lại có cách ăn khác nhau. Có người thưởng thức món ăn ngay cả khi những con cá còn đang thoi thóp trong miếng đậu".

Nhật Bản có 1 món ăn đầy tai tiếng, cách tạo ra món ăn khiến thực khách phải rùng mình - 6

Món ăn này còn được gọi là đậu phụ địa ngục vì cách chế biến tàn nhẫn (Ảnh: Xiaowukeji).

Trước đây, một chương trình truyền hình Nhật Bản từng thử quay món đậu phụ địa ngục và thu hút nhiều người theo dõi. Các đầu bếp đã cố gắng thực hiện nhưng gặp thất bại vì không canh được thời điểm nước đủ nóng để thả đậu vào.

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn phát sóng, chương trình buộc phải tạm dừng vì người xem quá phẫn nộ với cảnh tượng những con cá chạch giãy giụa tới chết và bị luộc chín.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/nhat-ban-co-1-mon-an-day-tai-tieng-cach-tao-ra-mon-an...

Đặc sản mệnh danh đèn pha đại dương nhìn ghê rợn thách bạn dám ăn, ăn được lại nghiện
Món ăn này có vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng nếu bạn có can đảm nếm thử thì nó sẽ mang đến cho bạn một hương vị tuyệt vời.

Đặc sản 4 phương

Theo Nguyệt (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương