Quán bún rạm nổi nhất Quy Nhơn cực ngon bổ rẻ, ăn bao no chỉ tốn 20k

H.M - Ngày 07/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

Cứ nhắc đến bún rạm, bún tôm đặc sản Quy Nhơn là du khách phải đến ngay địa chỉ này.

Đến Quy Nhơn, du khách nhất định phải nếm thử món bún rạm đặc sản ở đây. Có rất nhiều hàng quán bán loại bún này nhưng ngon và đặc sắc nhất thì phải kể đến quán bún tôm rạm Mỹ Hạnh nằm trên đường Ngô Đức Đệ. Tuy hơi xa trung tâm thành phố một chút nhưng chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy phí công khi đến đây.

Nguyên liệu của món bún tôm, bún rạm trước tiên phải là phải làm tử tôm, rạm của chính đầm Trà Ổ mới có được vị ngọt, vị thơm. Cách chế biến bún không khó, chỉ phức tạp ở khâu ép bún. Bún trong món này phải là sợi bún tươi được ép ra từ máy, luộc qua nước gạo, vắt qua nước trong mới cho vào tô. Để có cọng bún ngon, người ta ngâm gạo trong nước một ngày một đêm mới đem xay thành bột sau đó cho vào máy ép bún. Ăn tới đâu thì ép bún tới đó. Bún được ép ra trên nồi nước gạo đun sôi rồi vớt ra để ráo, cho vào tô.

Tô bún và nước rạm được để riêng

Tô bún và nước rạm được để riêng

Khi ăn múc từng thìa nước rạm chan vào bún

Khi ăn múc từng thìa nước rạm chan vào bún

Rạm của đầm Trà Ổ được ngâm, rửa sạch, xay nhuyễn chắt lấy nước như riêu cua. Đem nước rạm nấu lên, cho thêm dầu ăn, hành phi và nêm nếm gia vị. Món bún rạm được phục vụ với 2 bát, nước rạm để riêng, tô bún cùng các loại rau sống để riêng. Ngoài rau sống thì tô bún rạm có thêm xoài xanh, đậu phộng rang nguyên hạt. Chế nước rạm vào tô từng chút, từng chút, ăn đến đâu chế nước đến đó. Nước rạm béo mà không ngậy, khi ăn có rau sống và xoài xanh chua ngọt đi kèm. Có thể nêm thêm ớt chưng cho hợp với khẩu vị. Ngoài ra quán có bày thêm đĩa bánh tráng giòn tan để chấm cùng nước rạm béo ngậy.

Món bún rạm ăn đến đâu là thấy mát ruột đến đó bởi vị béo nhưng lại rất thanh. Hương vị tô bún rạm cực kỳ đậm đà, ngòn ngọt, mằn mặn được nêm nếm vừa miệng. Kết hợp với các loại rau xanh nên khi ăn cảm giác vô cùng nhẹ bụng. Ăn xong một bát vẫn còn thấy thòm thèm.

>>> Xem thêm:

Xưa mọc đầy ruộng không ai ăn, giờ thành đặc sản được du khách "tìm kiếm" đến lạ lùng

5 món xưa chỉ nhà nghèo mới ăn, giờ thành đặc sản ai cũng thích mê

Loại quả xưa chín rụng đầy không ai nhặt, giờ thành đặc sản được đầu bếp nhà hàng "săn lùng"

Tô nước rạm rất nhiều và béo ngậy nhưng vẫn thanh thanh không bị ngấy

Tô nước rạm rất nhiều và béo ngậy nhưng vẫn thanh thanh không bị ngấy

Ngoài bún rạm, quán còn bán cả bún tôm. Tôm để làm món bún này phải lựa loại tôm đất ngon, ngọt để nguyên vỏ giã nhuyễn rồi ướp gia vị. Trụng tôm với nước gạo sôi như cách người ta làm bún bò tái, quậy đều tô nước cho tôm chín rồi cho vào tô bún. Nêm nếm chút gia vị, hành ngò, đặc biệt phải có muối ớt bột thì mới đúng vị bún tôm.

Món bún tôm nhìn có phần đơn điệu hơn bún rạm nhưng có vị đậm đà không kém

Món bún tôm nhìn có phần đơn điệu hơn bún rạm nhưng có vị đậm đà không kém

Ban đầu khách có thể chưa quen với món bún nhìn có vẻ đơn điệu này, nhưng khi ăn, vị ngọt tự nhiên của tôm, của nước gạo, của sợi bún quyện vào nhau tạo nên một hương vị thật đặc biệt, chiều lòng được những người sành ăn nhất.

Bún rạm, bún tôm ở đây cũng được bán với giá bình dân, chỉ 20.000 đồng/tô nhỏ, 22.000 đồng/tô lớn. Vì quán rất đông nên bạn có thể phải đi sớm hoặc kiên nhẫn chờ đợi một chút để đến lượt mình.

Quán hủ tiếu tồn tại gần 70 năm, khách lúc nào cũng xếp hàng ùn ùn dù giá cao ngất
Quán hủ tiếu gia truyền này đã qua đến 3 thế hệ và hoạt động suốt gần 70 năm qua.

Du lịch Sài Gòn

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương