Tiệm kem ngon kinh điển ở Quy Nhơn lúc nào khách cũng nườm nượp

H.M - Ngày 03/09/2022 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều khách đến đây còn đùa là bà chủ bán cho vui vì giờ giấc mở tiệm chẳng giống ai.

Du khách tìm đến Quy Nhơn nếu có tìm hiểu về những quán ăn vặt nhất định phải ghé qua thì chắc chắn sẽ được nhiều người gợi ý đến quán kem “chảnh” nhất thành phố. “Chảnh” không phải vì chủ quán khó chịu, khó chiều, mà do giờ mở quán rất… hên xui. Có người còn đùa rằng phải được "trời độ" mới có thể ăn kem ở quán.

Quán kem này có thể đóng hoặc mở vào bất kỳ giờ nào trong ngày, bất kỳ ngày nào trong tuần. Khách muốn tới đây ăn kem phải "canh me" nhiều lần vì quán rất hay đóng cửa. Có khi khách đến thấy cửa khép hờ, tưởng chưa mở cửa nhưng thực ra tiệm vẫn bán bình thường, chỉ vì nắng quá nên đóng cửa cho mát. Cũng có lúc quán mở cửa đàng hoàng, nhưng vào tiệm hỏi mua thì lại được thông báo đã hết, khách lại ngậm ngùi đi về. Bởi vậy, bạn hãy gọi điện trước để hỏi chủ quán về giờ bán hàng để chắc chắn có kem thưởng thức.

Tiệm kem ngon kinh điển ở Quy Nhơn lúc nào khách cũng nườm nượp - 1

Nằm trên đường Tăng Bạt Hổ (Quy Nhơn), tiệm kem Ngọc Trâm đã hoạt động ngót nghét hơn 20 năm. Đây là địa chỉ yêu thích của người dân thành phố, đặc biệt là trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên. Cũng vì gắn bó với thời đi học của nhiều người nên đây là một quán kem vị ngon “kinh điển” được giới thiệu với du khách. Quán có chỗ ngồi trong nhà, khách lúc nào cũng ra vào nườm nượp.

Tiệm kem ngon kinh điển ở Quy Nhơn lúc nào khách cũng nườm nượp - 2

Tiệm chỉ có một người chủ quản lý, làm kem, vì vậy lượng kem bán ra cũng không nhiều. Để đảm bảo được chất lượng tốt nhất, kem bán hết là cô chủ đóng cửa hàng, không nhận thêm khách nữa. Bù lại ai cũng công nhận cô chủ rất dễ thương, thân thiện, vui tính.

Tiệm kem ngon kinh điển ở Quy Nhơn lúc nào khách cũng nườm nượp - 3

Kem ở quán được phục vụ rất lạ lùng, bao gồm một ly kem và một chén cà phê và cacao để chế lên. Ai thích ăn liều lượng ra sao thì tự gia giảm nêm nếm. Chất kem béo ngậy, mềm mịn, cho vào miệng là tan ngay. Kem ngậy nhưng không hề gây cảm giác nhanh chán do không bị ngọt, nhiều người còn phải ăn 2 ly mới đã cơn thèm.

Tiệm kem ngon kinh điển ở Quy Nhơn lúc nào khách cũng nườm nượp - 4

Ở quán còn bán cả yaua (sữa chua) cũng rất thơm ngon. Yaua được nhận xét là mềm hơn những chỗ khác. Từng thìa yaua mịn, chua chua, ngọt ngọt vừa phải thơm mùi sữa và dâu. Ngoài ra cũng có loại yaua muối cũng rất lạ miệng. Ăn tới cuối hũ yaua sẽ có 2 miếng nho khô cực kì ngon.

Quán cũng bán món đông sương hình học (thạch rau câu). Đông sương mát lạnh, ngọt thanh, giòn giòn dai dai, có hương dứa, socola, sữa cho một phần ăn rất ngon.

Giá các món ở đây cũng rất rẻ, dao động từ 4.000 – 20.000 đồng. Bởi vậy nơi đây thu hút đông đảo bạn trẻ tìm đến thưởng thức, cũng trở thành quán quen của nhiều người.

Quán ốc bình dân ngon-bổ-rẻ nổi nhất Quy Nhơn
Muốn thưởng thức món ăn ở quán này, bạn nhất định phải xem lịch trước đấy nhé!

Đặc sản 4 phương

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương