10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn

Ngày 17/11/2017 11:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn làm được những điều này, đảm bảo cuộc sống vợ chồng sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, không có chuyện cãi nhau.

TÔN TRỌNG NHAU MỌI LÚC

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 1

Sự tôn trọng lẫn nhau là điều cốt yếu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngay cả khi bạn tức giận, hãy thể hiện sự tôn trọng bạn đời của mình. Tôn trọng sẽ tránh được những tình huống mà đối phương có cảm giác bị chi phối, thao túng, gây áp lực.

KHÔNG SO SÁNH BẠN ĐỜI VỚI NGƯỜI KHÁC

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 2

Tuyệt đối không so sánh bạn đời của mình với chồng hay vợ của người khác, đặc biệt là những người trên mạng xã hội, đó là một sự xúc phạm đến tự tôn của họ. Những gì người khác thể hiện trên mạng xã hội hay trong cuộc sống của họ, chưa chắc đã là điểm đánh giá họ đang hạnh phúc. Vậy nên, so sánh là một sự khập khiễng.

CHĂM SÓC BẢN THÂN, GIỮ DÁNG ĐẸP

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 3

Luôn luôn chăm sóc bản thân là điều nhắc nhở tất cả chị em phụ nữ sau khi lấy chồng sinh con. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cuộc hôn nhân có đời sống tình dục tốt.

Dù là ở nhà với nhau nhưng không có người chồng nào không thích đối diện với mình là một người vợ xinh đẹp, dịu dàng, gọn gàng. Nếu có thể, hãy ăn mặc gợi cảm, sexy thì càng tốt.

ĐỪNG QUÁ ƯU TIÊN CON CÁI MÀ QUÊN BẠN ĐỜI

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 4

Việc làm cha mẹ là việc ai cũng cần thiết phải làm tròn, nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn dành toàn bộ thời gian, hi sinh hết mình vì điều đó mà bỏ bê gia đình, chồng con. Nếu bạn coi con cái là tất cả trên hết, không có gì thay thế thì bạn đang sai lầm.

Người chồng bên cạnh cũng sẽ là người vô cùng quan trọng và cần thiết. Con cái sau này cũng sẽ lớn và sống tự lập, chồng vợ mới là người luôn bên cạnh bạn cho tới lúc già.

Vậy nên, dù quan tâm con cái thì cũng dành một khoảng thời gian riêng cho hai người và tôn trọng những đề nghị của người ấy. Thi thoảng cũng tự cho mình có được cảm giác tự do, được hẹn hò cùng nhau thay vì cứ khư khư ở nhà giữ con. 

XIN LỖI NHAU

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 5

Không ai hoàn hảo cả, tất cả chúng ta đều phạm sai lầm bất cứ lúc nào. Bất cứ mối quan hệ nào cũng sẽ có hiểu lầm và gây tổn thương lẫn nhau. Hãy học cách xin lỗi và tha thứ. Một cặp vợ chồng không thể hiểu và tha thứ cho nhau thì sớm muộn cuộc hôn nhân ấy cũng đi vào ngõ cụt. 

ĐỪNG CỐ THAY ĐỔI BẠN ĐỜI CỦA MÌNH

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 6

Mọi người đang nhầm lẫn khi nghĩ rằng có thể thay đổi được người bạn đời của mình. Mỗi người đều có nhược điểm của mình và không thể khiến họ thành một người khác theo ý bạn.

Bạn cũng khó lòng thay đổi được sở thích, đam mê hay thói quen xấu của họ. Chỉ là, hãy tạo ra những điều mới mẻ, gắn kết gia đình để họ cảm thấy điều ấy có ý nghĩa hơn việc họ đang làm.

ĐỪNG BAO GIỜ DỌA DẪM LY HÔN

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 7

Tránh những cụm từ 'Nếu tiếp tục thế này, tôi sẽ ly hôn'. Đó là một điều xúc phạm đối với đối phương. Những cụm từ như vậy thường nói với tâm trạng giận dữ, khó chịu, nhưng nó sẽ làm tăng nguy cơ tan vỡ thật sự. 

XÚC PHẠM NGƯỜI KHÁC

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 8

Cố gắng nhắc nhở bản thân phải dừng lại bất cứ khi nào bạn muốn xúc phạm người bạn đời. Nếu cảm thấy quá bực tức, hãy dừng lại ngay và tránh xa nhau ra, đi ra ngoài hít thở không khí trong lành, mọi chuyện sẽ lại đâu vào đó. Khi nào bình tĩnh hãy nói chuyện tiếp để tránh những lời xúc phạm nhau.

ĐỪNG BAO GIỜ NÓI XẤU BẠN ĐỜI VỚI NGƯỜI KHÁC

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 9

Đừng mang chuyện nhà mình đi kể cho thiên hạ và nói xấu người chồng, người vợ của mình. Vì sau mọi sóng gió qua đi, bạn sẽ quên mọi thứ nhưng mẹ của bạn, bạn bè của bạn sẽ không quên những gì bạn kể với họ về chồng, vợ mình. Và họ sẽ có cái nhìn khác về người ấy.

Nếu thực sự có vấn đề người đầu tiên bạn cần nói chuyện chính là bạn đời của mình chứ không phải là ai khác. 

HỌC NGÔN NGỮ TÌNH YÊU

10 điều nếu làm được, cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc viên mãn - 10

Đây là vũ khí quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc. Một câu nói yêu đương ngọt ngào sẽ khiến cho người ấy cảm thấy vui vẻ thoải mái hơn rất nhiều. Không những giúp họ có thêm động lực mà còn khiến họ cảm thấy xua đi mệt mỏi, căng thẳng. 

Mỗi người đều có ngôn ngữ tình yêu. Cho dù ngôn ngữ đó của bạn là gì, thì hãy học và sử dụng nó, đừng ngại nhé! 

Theo TG (dịch từ BS) (Khám phá)