14 điểm chung của những người thành công nhất, bạn có không?

Bảo Anh. - Ngày 21/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Giữa những người thành công luôn có những đặc điểm chung nhất định, điều góp phần tạo nên ngày hôm nay của họ.

1. Họ biết khi nào nên ở lại và khi nào nên rời đi

Những người thành công biết chính xác khi nào họ nên đưa ra sự lựa chọn thay đổi công việc của mình. Họ có trực giác tốt và không ngại đưa ra những lựa chọn khó khăn, bất chấp xung quanh có suy nghĩ thế nào.

2. Họ làm nhiều hơn những gì được yêu cầu

Những người thành công xem bản mô tả công việc chỉ là bước khởi đầu cho những gì họ có thể làm với vị trí đó. Sau khi đã hoàn thành các nhiệm vụ bắt buộc, họ sẽ chủ động yêu cầu được đảm nhận các dự án mang tính thách thức hơn. Họ thậm chí còn sẵn sàng đảm nhận những việc mà không ai muốn làm để tốt cho tập thể.

3. Họ sẵn sàng thất bại để cuối cùng đạt được thành công

14 điểm chung của những người thành công nhất, bạn có không? - 1

Tất cả những người thành công đều biết rằng mọi thứ không dễ dàng và họ chắc chắn sẽ thất bại nhiều hơn là thành công dù làm việc gì. Điều làm nên sự khác biệt là họ sẵn sàng học hỏi từ thất bại, rút ra bài học cho mình và đưa ra những quyết định tốt hơn trong lần sau. Trong khi nhiều người bỏ cuộc khi thất bại và ngày càng tụt về phía sau thì những người thành công sẽ kiên trì nỗ lực.

4. Họ biết tự tạo vận may cho mình

Những người thành công tin rằng may mắn có được từ sự làm việc chăm chỉ theo thời gian và định vị bản thân để thành công, mọi người sẽ không ngẫu nhiên gặp may mắn. Đó là lý do mỗi ngày họ đều cố gắng hoàn thiện mình, trở nên tốt hơn để đón nhận may mắn và sử dụng chính may mắn đó để phát triển.

5. Họ đặt ra những mục tiêu thực tế có thể hoàn thành

Mỗi sáng thức dậy, những người thành công đều có kế hoạch cho ngày của mình, trong khi nhiều người khác vẫn mông lung về những gì họ cần làm tiếp theo. Mục tiêu của họ rất tập trung, lớn nhưng đảm bảo tính thực tế, có thể đạt được và phù hợp với thế mạnh. Họ biết mình có khả năng gì, thế mạnh ở đâu và sẽ đầu tư mọi nỗ lực vào đó, từng bước cải thiện điểm yếu.

6. Họ chịu trách nhiệm về bản thân và hành động của mình

Họ không dựa vào người khác để hoàn thành công việc của mình, thay vào đó tập trung tự tìm kiếm giải pháp. Nếu mắc phải sai lầm, họ sẽ nhận lỗi và nhanh chóng nghĩ cách để sửa đổi và không mắc lại sai lầm đó trong những lần tới.

7. Họ tạo ra sự thay đổi thay vì bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đó

14 điểm chung của những người thành công nhất, bạn có không? - 2

Người ta nói rằng, điều duy nhất không thay đổi trong thế giới này là sự thay đổi. Những người thành công không bị động bị ảnh hưởng bởi các xu hướng kinh tế mà chủ động tạo ra xu hướng và biến mọi thứ thành hiện thực.

8. Họ có thể điều chỉnh theo những thay đổi trên thị trường

Những người thành công sẵn sàng đổi mới bản thân để phù hợp hơn với tình hình. Họ hiểu rằng nếu cứ trì trệ và bỏ qua các xu hướng thì họ sẽ bị bỏ lại phía sau. Đó là lý do những người thành công luôn khích lệ chính mình tạo ra những ý tưởng mới, tìm kiếm điều lớn lao hơn và học hỏi kỹ năng mới.

9. Họ có thể truyền đạt câu chuyện của mình một cách hiệu quả

Nếu bạn đến gặp một người thành công và hỏi họ xem họ làm gì, họ sẽ có thể kể cho bạn mọi thứ một cách ngắn gọn. Họ biết họ là ai, họ làm gì và có thể khiến bạn tin tưởng họ. Trong lời nói của họ, bạn luôn có thể thấy được sự tự tin và tính thuyết phục.

10. Họ tìm đúng người để hỏi

Những người thành công biết tầm quan trọng của việc khai thác mạng lưới quan hệ. Họ không ngại gửi email hoặc gọi điện cho người giỏi nhất trong lĩnh vực mình đang vướng mắc.

11. Họ học hỏi suốt đời và luôn đẩy mình ra khỏi vùng an toàn

14 điểm chung của những người thành công nhất, bạn có không? - 4

Nhiều người cho rằng, rời khỏi ghế nhà trường chính là đánh dấu việc kết thúc sự học, những người thành công thì không vậy. Họ không ngừng học hỏi những điều mới và có những trải nghiệm mới. Những người như họ rất cởi mở với sự thay đổi, các hoạt động mới và không ngại thất bại.

12. Họ biết mình là ai và vị trí của mình ở đâu

Những người thành công tin vào bản thân mình. Họ có tầm nhìn và sứ mệnh riêng, sẽ tìm cách để hiện thực hóa. Họ sẽ không lãng phí thời gian và năng lượng vào những việc họ không giỏi, không thích hoặc không xứng đáng.

13. Họ hào hứng với cuộc hành trình hơn là số tiền kiếm được

Những người thành công bỏ qua kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Họ tập trung hơn vào việc xây dựng sự nghiệp bền vững nhờ làm việc chăm chỉ, dám chấp nhận rủi ro và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Họ tận hưởng cuộc hành trình của mình, bất chấp những trở ngại gặp phải trên đường đi. Họ biết rằng mình đang tạo nên những điều có ý nghĩa trong cuộc sống của chính mình.

14. Họ sáng tạo thay vì chỉ tiêu thụ

Khi nhiều người khác đang bận rộn đọc email, xem TV hoặc nghe podcast thì những người thành công tạo ra các công cụ, bài thuyết trình mới và nảy ra ý tưởng. Họ tạo ra những thứ người khác cần thay vì chỉ là người tiêu thụ.

8 dấu hiệu báo trước tương lai thành công rực rỡ
Đừng hão huyền bởi trạng thái đứng yên bởi nó thực chất là bạn đang lùi bước. Nếu bạn cần động lực để đạt được thành công, hãy cảm thấy không thoải...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh