14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng

Bảo Anh. Ngày 19/10/2021 11:24 AM (GMT+7)

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn khi chia nhỏ nó thành những mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn của mình.

Những thay đổi đơn giản hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hàng tháng dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể nghĩ khoản mua sắm đó không đáng là bao nhưng những gì bạn còn sót lại cuối tháng sẽ nói rằng không phải vậy.

Ví dụ: tiết kiệm 30 nghìn mỗi ngày giúp bạn 10,92 triệu trong tài khoản tiết kiệm sau 1 năm. Bạn thấy đấy, học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng từ những khoản nhỏ sẽ giúp tài khoản ngân hàng của bạn tăng lên nhanh chóng.

Giống như bất kỳ mục tiêu nào, bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn khi chia nhỏ nó thành những mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn của mình.

1. Thu nhỏ không gian sống của bạn

Nhiều người đang học cách tiết kiệm tiền hiệu quả hơn mỗi tháng bằng cách thu nhỏ không gian sống của mình. Bạn có thể chọn một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ hơn với ít chi phí tiện ích hơn. Bạn cũng có thể cho thuê bớt một căn phòng trong nhà mình hoặc tìm người chia tiền phòng nhằm giảm chi phí. Không gian nhỏ hơn có nghĩa là ít điện hơn, ít phí bảo trì hơn và tiết kiệm hơn.

2. Trả hết nợ

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - 1

Nợ nần rất tốn kém, đặc biệt là nợ thẻ tín dụng lãi suất cao. Trả hết nợ có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền vì không còn lãng phí tiền lãi. Có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn nhanh chóng giải quyết nợ nần. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

3. Sử dụng nhật ký chi tiêu

Có bao giờ bạn tự hỏi tất cả số tiền khó khăn mới kiếm được của mình đã đi đâu không? Hãy bắt đầu sử dụng nhật ký chi tiêu để theo dõi thói quen của mình. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ hơn tiền của mình đang đi đâu, đâu là nơi bản thân đổ nhiều tiền vào và liệu nó có cần thiết. Bạn cũng sẽ biết được đâu là nơi có thể cắt giảm khi cần tăng cường tiết kiệm.

4. Mua đồ cũ

Bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm tới 50% so với giá bán hiện tại chỉ bằng cách mua đồ cũ không? Dù là quần áo, đồ điện tử, đồ trang sức hay các mặt hàng khác, bạn đều có thể mua với giá thấp hơn nhiều tại các cửa hàng đồ cũ mà chất lượng vẫn đảm bảo.

5. Mua số lượng lớn

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - 3

Một cách đơn giản khác để bạn tiết kiệm hiệu quả hơn là mua một số mặt hàng với số lượng lớn. Những sản phẩm như giấy vệ sinh, khăn giấy, vật dụng tẩy rửa và đồ hộp có thể được mua với số lượng lớn để hưởng mức giá ưu đãi hơn. Tất nhiên, bạn có thể phạm phải sai lầm gây lãng phí khi mua số lượng lớn với các sản phẩm nhanh hỏng hoặc sản phẩm không có nhu cầu sử dụng nhiều. Học cách bảo quản đồ cũng giúp bạn sử dụng thực phẩm được lâu hơn, hạn chế phải bỏ đi gây lãng phí.

6. Tự chuẩn bị đồ ăn

Bạn có thường gọi món mang về vì cảm thấy ngại vào bếp không? Lập kế hoạch cho bữa ăn chính là cách để bạn tiết kiệm hơn tiền bạc cũng như công sức cho việc nấu nướng. Bằng cách có kế hoạch trước cho bữa ăn của mình, nấu trước một số món và cấp đông, bạn sẽ thấy chi phí cho thực phẩm giảm đi đáng kể.

Bạn không nhất thiết phải bắt đầu với 100% các bữa đều tự chuẩn bị mà có thể bắt đầu với 1, 2 bữa trong tuần và dần thực hiện những thay đổi trong cuộc sống của mình.

7. Thanh toán bằng tiền mặt

Thay đổi nhỏ này có thể khiến bạn phải ngạc nhiên về hiệu quả nếu bạn là người thường xuyên thanh toán bằng thẻ. “Nỗi đau của việc thanh toán” bắt đầu xuất hiện khi bạn rút tiền mặt trong ví mình và đưa cho người khác, nó rõ ràng hơn nhiều so với việc bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Trên thực tế, rất nhiều người đã quyết định làm chủ ngân sách của mình bằng cách sử dụng hệ thống phong bì tiền mặt và tiết kiệm rất hiệu quả.

8. Tiết kiệm xăng

Thay vì đi vòng quanh cả tuần, tại sao chúng ta không sắp xếp tất cả các công việc lặt vặt của mình vào trong cùng một ngày theo tuyến đường để tiết kiệm xăng? Điều này giúp bạn giảm chi phí xăng xe cũng như ít hao mòn xe hơn.

9. Giảm hóa đơn tiền điện

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - 4

Có một số cách bạn có thể thực hiện ngay để cắt giảm hóa đơn điện của mình. Đơn giản là rút phích cắm của các thiết bị khi bạn không sử dụng hay dùng quạt kết hợp với điều hòa, chuyển sang dùng bóng đèn led, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

10. Tự động hóa tiết kiệm

Chúng ta thường có thể dễ dàng đưa ra những lý do cho việc không tiết kiệm và một trong những lý do lớn nhất chỉ đơn giản là “quên” gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Bởi vậy, tự động hóa tiết kiệm chính là cách dễ dàng để bạn có thể tiết kiệm tiền hàng tháng. Bạn có thể thực hiện điều này ngay trong ứng dụng ngân hàng trên điện thoại hoặc đến các chi nhánh để được hỗ trợ. Một khoản tiền tiết kiệm theo số cụ thể hoặc phần trăm cụ thể sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm của bạn mỗi khi có thu nhập phát sinh. Bạn sẽ không thể tin được rằng số tiền tiết kiệm của mình đã tăng lên nhanh chóng thế nào.

11. Tập luyện tại nhà

Bạn vẫn có thể có được một thân hình tuyệt vời mà không nhất thiết phải chi tiền để trở thành thành viên của các phòng tập. Việc tập thể dục tại nhà hiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với kho video hướng dẫn tập luyện vô cùng đa dạng, phong phú và hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tìm được một huấn luyện viên trực tuyến phù hợp với mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tập ở phòng tập.

12. Chuyển đổi gói cước di động

Một trong những lãng phí mà nhiều người không để ý đến chính là cước điện thoại di động. Bạn có biết mình đang sử dụng những dịch vụ gì, gói cước bao nhiêu và bạn có sử dụng hết gói cước đó không? Nếu câu trả lời là không, đã đến lúc bạn nên thay đổi sang một gói cước phù hợp hơn. Đây là cách tiết kiệm đơn giảm mà không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

13. So sánh giá cả khi mua sắm

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng - 5

Nhờ có điện thoại thông minh, việc so sánh giá cả khi mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt nếu bạn đang mua sắm trực tuyến. Thay vì nhấn nút mua ngay bây giờ, hãy kiểm tra một chút để xem liệu đó có phải là mức giá tốt nhất.

Đối với mua sắm truyền thống, bạn cũng đừng quên làm điều này, đặc biệt là đối với các giao dịch mua giá trị lớn. Hãy ghi lại các sản phẩm bạn mua thường xuyên và so sánh giá chúng tại một vài địa điểm để tìm ra nơi mua hàng phù hợp nhất.

14. Lên danh sách mua sắm

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng không nên đi mua sắm khi đói chưa? Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc mua sắm mà không lên danh sách trước. Khi không có danh sách trước, bạn sẽ rất dễ nóng vội khi mua sắm, nhặt những thứ bản thân không hề cần đến và nhanh chóng dẫn đến bội chi.

Cuộc sống rất bận rộn và chúng ta có thể quên đi món này món kia khi đi mua sắm. Chính vì vậy hãy lên danh sách trước khi mua sắm và bám sát danh sách đó để không mua sắm bốc đồng cũng như hạn chế phải đi lại nhiều lần khi thiếu, sót đồ. Thay đổi nhỏ này sẽ có tác động rất lớn đến tiết kiệm tiền hàng tháng của bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/14-y-tuong-tuyet-voi-giup-ban-tiet-kiem-tien-hieu-...

Lương 6 triệu vẫn sống thoải mái, có trăm triệu tiết kiệm nhờ phương pháp 6 cái lọ
Nhiều bạn trẻ loay hoay với việc tiết kiệm và cho rằng lương thấp khi mới ra trường là điều thật tệ. Với tôi, điều này đã giúp mình học được cách chi...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo Clevergirlfinance) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu