Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc

Bảo Anh. Ngày 17/10/2021 18:12 PM (GMT+7)

Có những thứ bạn hoàn toàn có thể nhận, thực hiện một cách miễn phí mà không cần tốn tiền chi vào đó. Biết được những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền một cách dễ dàng.

Tiết kiệm nhiều hơn, chi tiêu ít hơn là điều ai cũng muốn làm song cũng là bài toán khó khiến nhiều người bấy lâu nay vẫn đau đầu tìm lời giải. Trong thời đại tiêu dùng này, khi mà bạn luôn cảm thấy bị hối thúc chi tiêu, chi tiền cho thứ này thứ kia để có được đủ loại tiện ích, việc cưỡng lại cảm giác muốn tiêu tiền không phải điều dễ dàng. 

Tuy nhiên, thực tế là chúng ta đang trả tiền cho những thứ mà chúng ta có thể nhận, tự làm miễn phí. Ngừng trả tiền cho những thứ dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền một cách dễ dàng. 

Sách

Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc - 1

Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiểu biết. Không điều gì có thể phủ nhận được lợi ích của việc đọc sách. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm nhiều hơn, bạn có thể ngừng chi tiền cho sách.

Bạn hoàn toàn có thể đọc sách mà không mất tiền thông qua việc mượn chúng từ thư viện hoặc từ bạn bè và khám phá các trang web cho phép bạn trao đổi sách với người khác. Bạn cũng có thể tận dụng nguồn sách điện tử được chia sẻ miễn phí trên internet để cập nhật tri thức mà không tốn kém một đồng. 

Truyền hình cáp 

Tại Mỹ, một số lượng người kỷ lục đang hủy dịch vụ truyền hình cáp của họ. Trả tiền cho dịch vụ truyền hình cáp liệu có cần thiết và xứng đáng khi bạn có rất nhiều lựa chọn xem miễn phí trên mạng? Chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ có được những trang web phát trực tuyến miễn phí các chương trình ăn khách. Hãy nghĩ đến việc một ngày bạn thực tế xem tivi bao lâu, chủ yếu là mấy kênh truyền hình để thấy liệu có cần thiết duy trì dịch vụ truyền hình cáp như hiện tại. 

Phí vận chuyển

Với những người thích mua sắm, chắc hẳn khoản phí vận chuyển chiếm một phần không nhỏ trong chi phí mua sắm. Thực tế là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các mã miễn phí vận chuyển khi mua sắm trực tuyến. Hãy lên danh sách cho các sản phẩm cần mua, sau đó săn mã miễn phí vận chuyển và thực hiện giao dịch. Các sàn thương mại điện tử thường sẽ có ngày hội mua sắm hàng tháng và bạn có thể tìm được nhiều ưu đãi tốt trong các ngày này. Nhớ là hãy lên danh sách về mặt hàng cần mua trước để tránh sa đà vào việc mua sắm, chi tiền cho những thứ không cần thiết. 

Vé tham quan bảo tàng, công viên 

Có thể bạn không biết, rất nhiều công viên, bảo tàng mở cửa miễn phí hoặc có chương trình mở cửa miễn phí vào một ngày cụ thể trong tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu thông tin trước khi lên kế hoạch cho mình. Bạn hoàn toàn có thể có các hoạt động giải trí thú vị mà không tốn kém chi phí, chẳng hạn đi picnic cuối tuần ở một công viên mở cửa miễn phí hoặc tới các địa điểm giải trí công cộng khác. 

Nước đóng chai 

Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc - 3

Đừng mua nước đóng chai mà thay vào đó hãy chọn nước máy. Nếu bạn cảm thấy còn lăn tăn, hãy đầu tư một bộ lọc nước giá cả phải chăng và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền về lâu về dài. 

Chỉ với một chiếc bình, bạn có thể tự chuẩn bị đồ uống cho mình và mang đi bất cứ nơi đâu. Nước đóng chai thực sự là một khoản chi tốn kém và không cần thiết. 

Hành lý trên máy bay

Nếu bạn có hành lý xách tay phù hợp, bạn sẽ không phải mua thêm hành lý ký gửi. Hãy học cách gói ghém đồ đạc cũng như tránh mang những thứ không cần thiết khi đi du lịch hoặc công tác. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn đỡ mất công sức mang vác khi phải di chuyển. 

Nhắn tin

Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc - 4

Nếu bạn đang dùng điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng tải các ứng dụng cho phép nhắn tin miễn phí. Trong thời buổi internet phổ biến như hiện nay, bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí ở bất cứ nơi đâu thay vì phải trả tiền cho các tin nhắn văn bản.

Các loại phí tài khoản ngân hàng 

Với một chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra hiện có nhiều ngân hàng thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền cũng như nhiều giao dịch khác với các chủ tài khoản. Bằng cách thay đổi ngân hàng đang sử dụng dịch vụ, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. 

Chất làm sạch

Bạn có thể tự làm các loại hỗn hợp làm sạch kính, nồi niêu xoong chảo... từ những thứ có sẵn trong nhà mà không cần tốn tiền mua các sản phẩm chuyên dụng. 

Tập thể dục

Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc - 5

Sức khoẻ là điều rất đáng quý và tăng cường vận động là lối sống lành mạnh ai cũng nên hướng đến. Bạn không nhất thiết phải tốn tiền để mua thẻ thành viên phòng tập mà thay vào đó có thể tập thể dục ngay tại nhà hoặc tận dụng công viên gần nhà. Các hoạt động ngoài trời như đi bộ, chạy trong công viên cùng bạn bè sẽ giúp bạn duy trì việc tập luyện hào hứng hơn. 

Gọi điện thoại quốc tế

Đừng trả tiền cho các cuộc gọi điện thoại quốc tế khi bạn có thể gọi miễn phí cho bạn bè ở nước ngoài. Tương tự như nhắn tin miễn phí, rất nhiều ứng dụng cho phép bạn gọi điện miễn phí. Dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet là bạn có thể kết nối với bạn bè, người thân mà không tốn kém chi phí. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-tra-tien-cho-11-thu-nay-la-ban-con-lang-phi-ti...

Làm điều này trước khi đi chợ, chị em tiết kiệm cả đống tiền lại nhàn tênh
Khi vạch ra kế hoạch ăn uống, bạn có thể quyết định số tiền chi cho ăn uống trong tháng. Bạn cũng sẽ tránh được việc đi mua sắm nhiều lần, bội chi vì...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo Businessinsider) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu