27 tuổi không sợ ế, chỉ sợ mất tuổi xuân

Ngày 01/07/2014 18:00 PM (GMT+7)

Có rất nhiều người đã hỏi tôi ‘27 tuổi không lấy chồng thì còn đợi đến bao giờ?’. Tôi cười, ngạc nhiên lắm, lạ lắm, tại sao 27 tuổi lại phải lấy chồng.

Trong suy nghĩ của tôi không mặc định tuổi nào phải lấy, nếu có lấy thì cũng phải 29, cũng phải 30 hoặc nhiều hơn nữa, tôi chẳng nghĩ đến chuyện lấy chồng khi tôi vừa bước sang tuổi 27.

Cô bạn tôi, sau cái sinh nhật mà cô ấy cho là sinh nhật cuối của đời độc thân, cô ấy vội vã nói với tôi rằng: “Mày ơi, tao lo lắm, năm nay mà không cưới thì bố mẹ tao mắng chết. Tao chỉ muốn kiếm một anh nào được được tí, có điều kiện tí và tao cũng yêu, thế là lấy. 27 tuổi rồi mày ạ, còn trẻ trung gì nữa, cưới rồi còn tính chuyện sinh con đẻ cái’. Ôi buồn cười, cái cô gái này hay thật, mới 27 tuổi mà đã sốt lên.

Tôi vốn là một đứa con gái sống vô tư, thích bay nhảy, thích đi đây đi đó. Tôi đã dự tính, mình sẽ lấy chồng sớm nhất ở tuổi 29, không thì 30, 31. Vậy mà năm nay, mỗi lần về quê, bố mẹ tôi, hàng xóm nhà tôi giục giã, ai cũng bảo tôi phải lấy chồng đi, già lắm rồi đấy!

27 tuoi khong so e, chi so mat tuoi xuan - 1

Tôi cũng sẽ tìm cho mình một người đàn ông cùng sở thích, có thể hiểu cho những suy nghĩ của cô gái như tôi. (ảnh minh họa)

Không hiểu các cụ nhìn như thế nào mà ra tôi già. Tôi còn tự hào vì mình trẻ nữa là đằng khác. Dù là, mỗi tuổi một khác. 27 tuổi khác 25 tuổi nhưng tâm hồn vẫn trẻ, vẫn muốn chơi, vẫn muốn ngao du thiên hạ.

Cũng phải thú thực ở tuổi tôi, mấy cô bạn có con cái lớn cả rồi. Có người lấy chồng sớm, con còn lớn tướng nên bố mẹ tôi sốt ruột cũng phải. Nhưng mà họ ở quê, họ không đi học, lớn lên đã đi làm, vậy không lấy chồng thì cũng không biết nên làm gì. Không có công việc ổn định thì phải lấy chồng sớm để ổn định gia đình. Còn tôi, đi học xa nhà từ sớm, lại học đại học ở thành phố, giao lưu tiếp xúc với nhiều kiểu người, tất nhiên, tôi hiểu giá trị của tự do, của tuổi xuân.

Tôi thích đi du lịch, được thăm thú nơi này, nơi kia. Tôi muốn mình được sống với những gì mình thích. Lấy chồng sớm, coi như chấm dứt tuổi xuân, không còn nghĩ đến chuyện đi chơi nữa. Gia đình là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tôi cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc nhưng không phải bây giờ. Tôi còn dành mấy năm tuổi trẻ để khám phá những điều mình chưa biết, khám phá thiên hạ, cuộc sống này.

Tôi cũng sẽ tìm cho mình một người đàn ông cùng sở thích, có thể hiểu cho những suy nghĩ của cô gái như tôi. Tôi muốn có con, có người gọi tôi là mẹ, nhưng sẽ là vài năm nữa. Hãy tận dụng tuổi xuân. Còn khi đã có gia đình, hãy là người mẹ tốt, người vợ tốt, đừng tư tưởng đến những việc khác. Khi làm mẹ, bạn chỉ nghĩ đến con. Làm sao để con hay ăn chóng lớn, con không khóc, không quấy, con nghe lời ba mẹ và sau này thì lo kiếm tiền cho con học hành đến nơi đến chốn.

27 tuoi khong so e, chi so mat tuoi xuan - 2

27 tuổi, tôi chẳng lo lắng như chúng bạn, cũng không sốt chuyện lấy chồng. Tôi chỉ thấy lo nhất là tuổi xuân sẽ đi qua nhanh, và khi nhìn lại thì thấy mình đã già. (ảnh minh họa)

Xác định có gia đình là chuyên tâm cho gia đình. Đừng mơ tới chuyện đi đâu đó vài ngày mà được tự do thoải mái, thư thái với bạn bè. Quá khó để làm được điều đó. Nên hãy tận hưởng đi, hãy vui đi, hãy sống trọn tuổi xuân đi, đừng để đến khi qua đi rồi thấy phí.

30 tuổi lấy chồng, đâu có là quá muộn? Phụ nữ hiện đại đừng lấy chồng trước tuổi 30. Đó là cái tuổi hợp nhất để người phụ nữ có một gia đình nếu thực sự họ muốn được tự do, muốn được sống hết tuổi xuân của mình một cách có ý nghĩa.

27 tuổi, tôi chẳng lo lắng như chúng bạn, cũng không sốt chuyện lấy chồng. Tôi chỉ thấy lo nhất là tuổi xuân sẽ đi qua nhanh, và khi nhìn lại thì thấy mình đã già. Mong tuổi xuân đừng qua, hãy giữ lại tuổi 27 đầy mộng mơ, đầy hoài bão và đầy kế hoạch cho tương lai.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Ám ảnh “mảng tối” hôn nhân, tôi sợ lấy chồng!

Sợ hãi vì ai cũng giục lấy chồng

Không dám lấy chồng vì sợ con khổ

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế
Tin hay đừng bỏ lỡ