30 tuổi không lấy chồng thì ế mất

Ngày 06/06/2014 00:01 AM (GMT+7)

Trong khi con gái 9x cứ lớn nhanh như thổi, xinh đẹp mỹ miều thì thử hỏi, các cô gái 30 sao còn cửa?

Chia sẻ với bài viết 'đừng lấy chồng trước tuổi 30' của chị em, có một độc giả đã tâm sự, thổ lộ nỗi lòng của mình!

Thế mà hôm rồi nghe chị em bàn tán xôn xao, đừng lấy chồng trước tuổi 30. Chị em nêu ra hàng loạt các lý do là, tuổi từ 25-30 là tuổi đẹp, tuổi trải nghiệm, tuổi mơ mộng, tuổi ăn chơi hưởng thụ, ‘nếm’ mùi đời. Cái đó không sai nhưng nó cũng chỉ đúng với một số người. Đó là những cô gái có điều kiện, có thể tự lo cho cuộc sống của mình một cách nghiêm túc. Còn với những cô gái bươn trải sớm, đi học, đi làm kiếm tiền và gánh trên vai trọng trách của gia đình thì thử hỏi, họ có thể dành từng ấy năm để chỉ sống và hưởng thụ cuộc sống được không?

Thì ai cũng biết, sống là phải sống cho mình, nhưng cuộc sống đôi khi không như ý muốn, ta cũng cần phải sống cho gia đình, cho người thân của ta nữa. Có phải cứ muốn rong chơi, chứ muốn thỏa thích vui đùa là được đâu. Cuộc đời còn nhiều điều phải làm và trong đó có cái gọi là gia đình.

Tôi lấy chồng khi 25 tuổi, đúng cái tuổi mà chị em cho em là đẹp tuyệt vời, còn nhiều thứ để tìm hiểu. Nhưng tôi không hề hối hận về điều đó, vì hiện tại, tôi đã có một đứa con trai kháu khỉnh và một cô con gái vừa tròn 1 tuổi. Nói chung, cuộc sống vợ chồng không phải là quá sung túc nhưng cũng no đủ, ấm cúng. Như thế, với người phụ nữ là một điều tuyệt vời rồi. Hằng ngày đi làm về, con bi bô gọi mẹ, còn mẹ thì lao vào bếp chuẩn bị đồ ăn cho chồng, cho con. Hai đứa nô đùa với nhau, vui ơi là vui. Nhìn con mà mình hạnh phúc rơi nước mắt.

30 tuổi không lấy chồng thì ế mất - 1

Ai bảo đàn ông không thích lấy vợ trẻ. Bây giờ họ hay chọn vợ trẻ, vì họ bảo, vợ dại thì về dạy, dạy nhiều thành quen. (Ảnh minh họa)

Nếu như 5 năm sau, tức là khi 30 tuổi tôi lấy chồng, giờ này, tôi chưa thể có được cảm giác ấy. Tất nhiên, tôi sẽ không chôn vùi cuộc sống ở việc ở nhà nấu bột cho con, tắm và thay tã cho con, tôi sẽ đi đây đi đó, nhưng mỗi công việc có một niềm vui. Chăm chồng, chăm con cũng là một công việc của người phụ nữ hiện đại. Và nếu như 30 tuổi tôi mới lấy chồng thì tới năm 35 tuổi, tôi mới có được cảm giác hạnh phúc như bây giờ…

Nghĩ chuyện có con sớm, mình còn trẻ, sau này con cái lấy chồng lấy vợ, mình cũng còn trẻ. Rồi mình lại còn sung sức để chăm sóc cho cháu nội, cháu ngoại cũng thích chứ. Cuộc sống là phải tính đường dài.

Ngày xưa thì phụ nữ 25 tuổi lấy chồng là già. Bây giờ thì 35 vẫn lấy được. 30 thì bình thường nhưng mà ở quê thì người ta cũng gọi là gái ế. Chỉ là ở thành phố còn nhiều việc phải làm, cũng hiện đại hơn nên những cô gái 30 còn cửa. Hoặc là cô nào phải thật trẻ trung, có công việc ổn định, chứ nếu già trước tuổi hoặc nghề nghiệp không ra đâu vào đâu thì lúc đó, xem chị em có dám mạnh miệng nói ‘đừng lấy chồng trước tuổi 30’ hay không.

Bạn tôi có đến vài cô bây giờ đang sắp sửa bước sang tuổi 31 mà vẫn chưa tìm được anh nào ưng ý để lấy. Không phải là kén chọn vì bây giờ, không ai dám kén chọn nữa rồi. Các em 9x ngày trước thì còn trẻ, nhưng bây giờ, các em lớn nhanh như thổi, em nào cũng có chế độ ăn uống hợp lý, được bố mẹ chăm sóc chu đáo nên ra trắng mịn, môi đỏ mọng. Các anh nhìn vào là đã mê rồi chứ đừng nói là muốn lấy. Nên, các chị 30 cứ đứng lùi lại phía sau, nhường chỗ cho các em nhé.

Ai bảo đàn ông không thích lấy vợ trẻ. Bây giờ họ hay chọn vợ trẻ, vì họ bảo, vợ dại thì về dạy, dạy nhiều thành quen. Vợ trẻ thì oai với bạn bè, ra ngoài khoe khoang với thiên hạ lấy được vợ trẻ, vợ xinh chẳng thích à?

Các cô 30 mà không xuất chúng thì thật khó lấy chồng. Mà các anh trẻ cũng không bao giờ lấy. Người trẻ thì lấy vợ trẻ, gái 30 thì lấy những anh sinh năm 74, 77, 75 hoặc là tầm 80 là hết cỡ. Vậy đấy, nên nhiều chị em 30 tuổi chả lo sốt vó. Không lo không được vì ‘cái tuổi nó đuổi xuân đi’.

30 tuổi không lấy chồng thì ế mất - 2

Con lớn rồi thì vẫn đi chơi, vẫn vui vẻ với nhau, vẫn khám phá thế giới được chứ đâu phải lấy chồng là hết. (Ảnh minh họa)

Lạc quan cũng tùy đối tượng. Chị em thích chơi tới tuổi 30, tất nhiên không ai phản đối. Nhưng có tin rằng, lúc nào đó nhìn thấy bạn bè con cái lớn khôn, chị em sẽ thèm chảy nước miếng? Tôi thì tôi chẳng hối hận khi lấy chồng ở tuổi 25 dù có lúc tôi cũng thèm được đi chơi, được thoát con cái ra vài ngày và tự do bên chồng như thuở yêu nhau. Nhưng nói chung, mỗi người mỗi cảnh, mình ở hoàn cảnh nào thì mình chấp nhận hoàn cảnh ấy.

Con lớn rồi thì vẫn đi chơi, vẫn vui vẻ với nhau, vẫn khám phá thế giới được chứ đâu phải lấy chồng là hết. Thế nên, chị em không nên đánh đồng chuyện lấy chồng trước hay sau 30 tuổi. Mỗi người có một sự  lựa chọn riêng. Nếu cảm thấy chưa muốn lấy chồng thì đừng vội lấy, còn cảm thấy cần một gia đình, mong có con thì hãy kết hôn, vì người phù hợp không bao giờ chờ đợi chúng ta quá lâu và cũng không phải dễ kiếm tìm. Và tất nhiên là, gái 30 chưa bao giờ là ế, chỉ là nguy cơ ế nên nếu muốn có gia đình, bắt đầu từ ngay lúc chớm bước sang tuổi 30, đừng để quá muộn…

Xem thêm tin bài liên quan của Eva tám tại đây:

30 tuổi chưa chồng, làm sao phải sợ!

Đưa bồ của chồng đi… phá thai

May quá, tôi chưa ly hôn

8 năm ngắn ngủi nhưng hạnh phúc với chồng

Tội gì nhường chồng cho kẻ khác!

Dẫn khách đi bar, gặp chồng chơi gái

Theo Bảo Hân ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế