30 tuổi, chẳng lo không có người yêu

Ngày 14/01/2015 12:56 PM (GMT+7)

Tình yêu đến hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mình. Tuổi tác là một phần, nhưng nếu một người vì ngại tuổi tác mà khép mình trong vỏ bọc thì cô đơn mãi sẽ cô đơn.

Còn một người dù họ biết mình đã sắp qua tuổi xuân nhưng tâm hồn vẫn xuân phơi phới thì một ngày nào đó, tình yêu nhất định sẽ đến. Dù đây không phải là chân lý dành cho tất cả nhưng đó cũng là một phần động lực khiến những chị em tưởng chừng đã ế kiếm được một mảnh tình vắt vai hoặc là kiếm được tấm chồng.

30 tuổi, nghe ra thì ghê gớm nhưng cũng chẳng có gì. Con gái thời nay có hai kiểu. Một là kiểu lấy chồng rất sớm, dạng như mấy em sinh năm 93, 94 thậm chí là 95 bây giờ chồng con đề huề cả rồi. Hai là kiểu lấy chồng khá muộn như mấy chị 8x, mấy chị gần 30 hoặc đã 30. Người thì vì mải mê sự nghiệp, người thì vì chưa muốn lấy chồng rồi đến khi cũng khó lấy chồng. Người thì vì tâm hồn đã chai sạn nên tìm một nửa thật chẳng dễ chút nào. Có người lại vì kén quá hóa… chưa chồng. Nói chung, có nhiều kiểu lắm, nhưng cái kiểu đàn bà muộn chồng dạng 30 tuổi kia, thật sự không phải là hiếm.

Bạn tôi, năm nay đúng tròn 30, Tết nhất đến nơi rồi, người người lo lắng vì Tết này sẽ bị tra tấn bởi những câu hỏi dạng như có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng. Ấy vậy mà cô bạn tôi vẫn ung dung tự tại, vẫn chẳng bận lòng tới việc đó. Dù đã 30 nhưng nhìn cô ấy cực kì xì tin, ăn mặc trẻ trung, biết cách tạo điểm nhấn cho mình. Khuôn mặt không mấy xinh đẹp nhưng nhìn có duyên, cái duyên lớn nhất là ở nụ cười, gặp ai cô ấy cũng sẵn sàng trao nụ cười và đó là điều khiến người đối diện cảm thấy rất vui và thiện cảm.

30 tuổi, chẳng lo không có người yêu - 1

Bạn tôi, năm nay đúng tròn 30, Tết nhất đến nơi rồi, người người lo lắng vì Tết này sẽ bị tra tấn bởi những câu hỏi dạng như có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng. (ảnh minh họa)

Thế nên, dù bây giờ, khi đã bước sang tuổi 30 và sắp đón một cái tết nữa nhưng cô ấy lúc nào cũng lạc quan, yêu đời.

Cô ấy bảo, có người yêu hay không là ở bản thân mình, đừng lúc nào cũng bi lụy, cũng suy nghĩ rằng ‘mình già rồi, bây giờ các em trẻ xinh đẹp đầy ra, mình so sao được. Ai mà yêu mình chứ?’. Đấy là do mình đặt ra tiêu chí quá cao, đó là do mình đã quá tự ti, không tin vào bản thân mình nên thân xác ngày càng héo mòn, tâm hồn thấy uể oải không thể vui tươi. Cứ nghĩ lúc nào cũng khó có người yêu thì sẽ là khó thật. Cứ lạc quan, tin rằng, tình yêu rồi sẽ đến, ai cũng có một nửa của riêng mình thì tất tình yêu sẽ đến thôi.

Con người không yêu người này thì sẽ yêu người khác. Không thể ở tuổi 30 mà mơ một cậu trai trẻ hơn 20 được. Cũng không thể cứ nghĩ phải lấy chồng giàu sang, đại gia phú quý khi mình chẳng là gì. Đó là điều mà một người phụ nữ nên hiểu. Đặt ra tiêu chí vừa phải, chọn người yêu mình và mình cũng yêu nhưng đừng quá khắt khe với tiểu tiết. Đôi khi cũng cần xác định mình đang ở vị trí nào…

30 tuổi, chẳng lo không có người yêu - 2

Hôn nhân không phải là chuyện đơn giản, nói lấy là lấy được. Hôn nhân là sự thận trọng, là sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. (ảnh minh họa)

Cô bạn tôi, 30 tuổi chưa có người yêu nhưng luôn yêu đời, quan tâm tới mọi người, sống bằng một tâm hồn vui vẻ, trong sáng. Chính vì vậy, chẳng mấy khi thấy cô ấy buồn, mệt mỏi. Vì suy cho cùng, lo lắng, mỏi mệt chỉ làm ta già đi chứ có giúp ta tìm được người yêu không?

Cô ấy bảo, vẫn có các anh theo đuổi đó, vẫn có nhiều người tán tỉnh cô ấy đấy, nhưng chẳng vội. Đừng dại thấy tuổi 30 đến trước thềm mà lại làm ngơ lấy bừa một người.

Hôn nhân không phải là chuyện đơn giản, nói lấy là lấy được. Hôn nhân là sự thận trọng, là sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. Chậm một tí nhưng mà chắc còn hơn là vội vàng lấy rồi lại ân hận, khi đó cơ hội làm lại chẳng có bao nhiêu!

30 tuổi, chỉ cần tự tin, chỉ cần luôn thể hiện bản thân vui vẻ, rạng rỡ thì tình yêu ắt sẽ đến. Đừng để tuổi tác làm cho tâm hồn chai sạn và nhạt nhòa…

Theo Ngọc Trai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế