4 lợi ích của việc lấy chồng muộn không thể bỏ qua

Ngày 21/03/2016 08:54 AM (GMT+7)

Mọi sự chuẩn bị chu đáo bao giờ cũng dẫn đến một kết quả tốt. Lấy chồng muộn cũng là việc chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân tốt hơn.

Được trải nghiệm hết cuộc sống độc thân, tự do tự tại

Khi lấy chồng muộn tức là bạn đã có một quãng thời gian dài trước đó sống cuộc sống độc thân, tự do tự tại, vô lo vô nghĩ. Bạn đã trải qua hết cảm giác được đi chơi, vui vẻ, tụ tập cùng bạn bè, thứ mà con gái luôn nghĩ, khi lấy chồng rồi thì không được như thế nữa. Và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn khi kết hôn, sẵn sàng lấy người mình yêu, không còn lăn tăn, suy nghĩ về những điều còn chưa làm khi còn độc thân. Bạn sẽ là người vợ, người mẹ toàn tâm toàn ý với gia đình mình.

Chọn được người đàn ông ưng ý nhất

Quyết định lấy chồng muộn tức là bạn đã cân nhắc rất kĩ người đàn ông bạn chọn làm chồng. Cũng trải qua một thời gian dài tìm hiểu nhiều người. Khi tiến tới hôn nhân, chắc chắn đó phải là người đàn ông bạn cực kì tin tưởng và yêu thương. Nên, lấy chồng muộn và chọn được người đàn ông như ý, tỉ lệ hạnh phúc trong hôn nhân sẽ lớn hơn nhiều so với chuyện lấy chồng sớm hay vội lấy chồng.

Có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống vợ chồng

4 lợi ích của việc lấy chồng muộn không thể bỏ qua - 1

Bấy nhiêu năm độc thân đã dạy bạn đủ để hiểu làm vợ là phải như thế nào, làm mẹ là phải ra sao. (Ảnh minh họa)

Chắc chắn rồi, bạn không còn trẻ con, bồng bột, nông nổi nữa. Lựa chọn của bạn chính là hướng tới một mái ấm, một cuôc sống bình yên, hạnh phúc. Và điều đó đồng nghĩa với việc, bạn đã sẵn sàng tất cả hành trang làm vợ, là mẹ. Bấy nhiêu năm độc thân đã dạy bạn đủ để hiểu làm vợ là phải như thế nào, làm mẹ là phải ra sao. Bạn cũng học hỏi đủ kinh nghiệm của những người xung quanh để trở thành một người phụ nữ của gia đình.

Bạn cũng sẽ trở thành một nàng dâu tốt, hiểu biết trong mắt bố mẹ chồng nhờ những gì bạn học được trong cuộc sống trước đó. Tự tin chính là điều quan trọng khi về làm dâu ở lứa tuổi gọi là muộn.

Có được một đám cưới hoàn hảo hơn

Điều này là chắc chắn. Bạn đã dự nhiều đám cưới, cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc này, tất nhiên, đám cưới của hai bạn sẽ lộng lẫy, đẹp hơn, rút được nhiều kinh nghiệm hơn. Bạn sẽ trở thành một cô dâu lộng lẫy, có một không gian cưới hoàn hảo trong mắt người khác.

Mọi sự chuẩn bị chu đáo bao giờ cũng dẫn đến một kết quả tốt. Lấy chồng muộn cũng là việc chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân tốt hơn. Vậy nên, đừng lo lắng khi bạn lấy chồng muộn.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình