5 năm trước mẹ chồng ruồng bỏ tôi, 5 năm sau phải quỳ gối xin tôi tha thứ

Ngày 03/10/2016 18:15 PM (GMT+7)

Tôi đã từng bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, nhục nhã ê chề mà cả đời này, tôi không thể nào quên được kí ức ấy.

Ngày đó, vì tôi là con dâu mà bà không mong đợi con trai mình cưới về, con nhà nghèo, không xinh đẹp… Bà đã thích một cô gái, là con gái của người bạn giàu có, là một cô tiểu thư con nhà giàu. Trong mắt bà, tôi là đũa mốc chòi mâm son, không xứng đáng với cậu con trai quý tử của bà.

Tôi biết, anh luôn dành tình yêu cho tôi, nhưng anh cũng là người con trai biết nghe lời mẹ. Khi kết hôn, mọi thứ càng trở nên tồi tệ. Vì nghe lời mẹ nên mẹ nói gì, anh cũng ba phải. Anh không dám bênh vực vợ  trước mặt mẹ, khiến cho mẹ anh thích trí. Có vẻ dằn mặt được con dâu nên bà hài lòng lắm. Bà liên tục gọi điện cho cô gái kia, rồi tâm tình, nói xấu con dâu. Thậm chí, bà còn ra mặt yêu quý cô gái đó, mời cô ta về nhà ăn cơm. Người phụ nữ đó cũng trơ trẽn, đến nhà chồng tôi như nhà mình, còn ăn diện, hở hang, và mua rất nhiều quà cho mẹ chồng tôi khiến mẹ chồng tôi càng yêu quý cô ta.

Cô ta có dã tâm cướp chồng tôi nên ra sức nịnh hót mẹ chồng. Không lấy được anh, có vẻ cô ta không hài lòng nên làm mọi cách khiêu khích tôi. Chuyện của tôi giống như câu chuyện trong phim. Cuộc đời tôi từ đó rơi vào bé tắc. Mẹ chồng cấm không cho tôi sinh con vì bà không muốn tôi vương vấn gì với gia đình bà. Bà muốn thay vợ cho con trai.

5 năm trước mẹ chồng ruồng bỏ tôi, 5 năm sau phải quỳ gối xin tôi tha thứ - 1

Bao nhiêu người nói tôi này kia. Họ nghĩ tôi là loại đàn bà không ra gì nên mới bị chồng bỏ nhưng có ai hiểu, chính mẹ chồng tôi và chồng đã đẩy tôi ra khỏi nhà. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi không nói gì, ba phải nhưng anh càng ba phải thì tôi càng buồn. Tôi và mẹ chồng xích mích, cãi nhau rất nhiều. Nhiều lần như vậy, bà đã đuổi tôi ra khỏi nhà. Nói tôi nghèo mà không biết điều. Bà buông những lời xúc phạm, chửi bới, xúc phạm bố mẹ tôi, đó là điều tôi không thể nào chịu được, tôi quyết định ra đi. Chồng tôi định níu tôi lại nhưng lúc đó, người con gái kia cũng ở đó, mẹ anh không cho phép nên anh cũng chấp nhận. Chúng tôi ly hôn nhau một tuần sau đó…

Tôi bỏ chồng trước sự ngơ ngác của nhiều người. Bao nhiêu người nói tôi này kia. Họ nghĩ tôi là loại đàn bà không ra gì nên mới bị chồng bỏ nhưng có ai hiểu, chính mẹ chồng tôi và chồng đã đẩy tôi ra khỏi nhà.

Tôi không thể chấp nhận ai đó xúc phạm bố mẹ tôi, khinh tôi nghèo. Đó là một hành động bỉ ổi nhất là khi, tôi ngày ngày sống trong nhà họ. Cắt đứt tình với chồng dù lòng còn yêu nhưng đầy hận thù gia đình chồng, tôi ra đi, quyết định làm lại từ đầu từ hai bàn tay trắng.

Tôi đã cố gắng vay mượn vốn liếng, mở cửa hàng kinh doanh. Ban đầu cũng thất bại rất nhiều nhưng nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ lại nghĩ về mối hận bỏ chồng, tôi quyết định sẽ vùng lên. Tôi đã làm được điều đó và thành công hơn mong đợi nhờ những cửa hàng bán đồ ăn. Làm việc chuyên nghiệp, có tâm, khiến tôi được nhiều khách hàng biết đến. Và tôi trở thành bà chủ giàu có sau gần 4 năm vất vả thương trường.

5 năm trước mẹ chồng ruồng bỏ tôi, 5 năm sau phải quỳ gối xin tôi tha thứ - 2

Bây giờ, người phụ nữ ấy nhìn thấy tôi mà xanh mắt. Bà ta nhìn tôi ngượng ngùng không nói thành lời. Còn tôi, ra vẻ không nhận ra, và niềm nở đúng nghĩa chủ với khách của mình. (Ảnh minh họa)

Người mẹ chồng ngày nào tình cờ đến quán của tôi ăn, chết lặng khi nhìn thấy bà chủ là cô con dâu. Khi hỏi muốn gặp bà chủ để thắc mắc về thức ăn thì tôi xuất hiện. Tôi cũng ngỡ ngàng vì thấy cả chồng tôi ngồi đó. Thật không ngờ, sau 5 năm, tình huống gặp lại nhau lại éo le như thế này. Chúng tôi vẫn sống trong một thành phố nhưng không ai quan tâm đến ai.

Bây giờ, người phụ nữ ấy nhìn thấy tôi mà xanh mắt. Bà ta nhìn tôi ngượng ngùng không nói thành lời. Còn tôi, ra vẻ không nhận ra, và niềm nở đúng nghĩa chủ với khách của mình.

Những ngày sau đó, bà ta chủ động gọi điện cho tôi, còn kể lể là, xin lỗi vì ngày xưa mẹ đã đuổi con dâu đi và mẹ đã cưới về một cô con dâu láo toét, không ra gì. Bây giờ, anh đã bỏ vợ hai và đang cô độc, chưa có con cái.

Hôm đó, bà hẹn gặp tôi và khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ, quỳ gối cậu xin tôi vì ngày trước đã đổ tiếng ác cho tôi. Bà hi vọng tôi quay lại với con trai bà, làm lại từ đầu. Trước mắt tôi là người phụ nữ tôi từng gọi là mẹ, đã đuổi tôi khỏi nhà 5 năm về trước. Tôi thật sự không thể nào tiếp tục nhìn được. Tôi cười khẩy đưa cho bà bức hình gia đình tôi. Tôi đã có chồng, có con, gia đình tôi đang hạnh phúc, đó là tất cả những gì tôi muốn nói với bà. Có lý do gì tôi quay lại nhỉ? Có lý do gì khiến tôi chấp nhận người mẹ chồng đã xúc phạm tôi, đuổi tôi đi khi tôi nghèo khó, khi giàu thì quay về tìm tôi? Đời này có nhân quả và tôi tin, ở hiền sẽ gặp lành…

Theo Anh Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng