5 thứ đừng bao giờ tiếc tiền mua khi ở tuổi 30

Bảo Anh. Ngày 09/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

30 là một trong những dấu mốc quan trọng trong mỗi đời người. Dưới đây là những khoản đầu tư "đắt xắt ra miếng" mà bạn không nên bỏ lỡ ở tuổi 30 để góp phần cho thành công trong tương lai, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nệm chất lượng tốt

5 thứ đừng bao giờ tiếc tiền mua khi ở tuổi 30 - 1

Sẽ thật tuyệt khi bạn đã sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng khi 30 tuổi. Tuy nhiên nếu điều đó vẫn nằm trong kế hoạch, mọi chuyện cũng không sao cả. Chúng ta sẽ vẫn chăm sóc cho bản thân, làm việc chăm chỉ và nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. 

Với các vật dụng trong nhà, một sản phẩm chất lượng tốt, dù giá hơi mắc cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều lần so với việc tham đồ giá rẻ. Bạn cần biết tầm quan trọng của chiếc nệm tốt đối với sức khỏe của mình. 

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng, đó là khi cơ thể ta nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một chiếc đệm chất lượng kém sẽ khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ, thậm chí gây ra các vấn đề về lưng. Nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ là một chiếc nệm thôi mà, sao phải bỏ ra nhiều tiền như vậy song sau khi được trải nghiệm những chiếc nệm tốt, bạn sẽ hiểu vì sao khoản chi này lại xứng đáng đến vậy. 

Bảo hiểm 

5 thứ đừng bao giờ tiếc tiền mua khi ở tuổi 30 - 3

Ở bất kỳ độ tuổi nào, bảo hiểm là thứ rất quan trọng và ai cũng nên có cho mình. Về cơ bản, trên thị trường hiện đang có 3 gói bảo hiểm: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ và tài khoản tiết kiệm hưu trí. Mỗi gói bảo hiểm đều có những đặc điểm phù hợp với đối tượng cụ thể. 

Với độ tuổi 30, loại bảo hiểm mà bạn nên mua là bảo hiểm sức khỏe. Không còn như những ngày đôi mươi, đây là lứa tuổi bạn bắt đầu cảm thấy những thay đổi trong cơ thể mình, đặc biệt với phụ nữ sau khi sinh. Với bảo hiểm sức khỏe, khi không may bị đau ốm, bảo hiểm sẽ là sự bù đắp rủi ro về viện phí. Sức khỏe luôn là thứ quan trọng bậc nhất và không thể đánh đổi. Đừng quên, chiếc giường đắt nhất trên thế gian chính là giường bệnh. 

Một chiếc xe tốt

Lựa chọn phương tiện đi lại là tùy thuộc vào điều kiện cũng như hoàn cảnh sống của bạn. Dù đó là ô tô, xe máy hay xe đạp, hãy đầu tư cho mình một chiếc có chất lượng tốt và thương hiệu đáng tin cậy.

Bạn sẽ rơi vào rắc rối khi đang có việc gấp nhưng chiếc xe lại chẳng thể nổ được và bi kịch hơn khi không thể tìm được cửa hàng của hãng để sửa chữa hay không có phụ tùng để thay thế. Sau khi đã có cho mình một phương tiện đi lại chất lượng, đừng quên bảo dưỡng nó thường xuyên để đảm bảo độ bền của xe. 

Thực phẩm bổ dưỡng

5 thứ đừng bao giờ tiếc tiền mua khi ở tuổi 30 - 4

Khi ở độ tuổi 30, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi so với lứa tuổi 20. Đây cũng là lúc kinh tế của bạn phần nào đã có sự ổn định, nhiều bước tiến hơn trước. Đừng tiếc tiền đầu tư cho sức khỏe của mình.

Hãy tìm hiểu và thưởng cho bản thân những thực phẩm bổ dưỡng. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tập thể dục đều đặn là chìa khóa vàng cho một sức khỏe tốt. Đây thực sự là một khoản chi xứng đáng. 

Trang phục đẹp để đi sự kiện

Nhiều người sẽ nghĩ rằng việc bỏ ra một số tiền tương đối lớn để mua quần áo đi sự kiện là phí phạm trong khi bản thân hoàn toàn có thể sử dụng những quần áo thường ngày. Hãy nhớ rằng trang phục của chúng ta nên phù hợp với nơi mà chúng ta đến. Với những sự kiện quan trọng, cần đảm bảo là mình mặc trang phục đủ trang trọng. Một bộ quần áo vừa vặn, lịch sự sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-thu-dung-bao-gio-tiec-tien-mua-khi-o-tuoi-30-d25212...

30 tuổi vẫn không đồng tiết kiệm, dừng ngay những thói quen chi tiêu này
Nếu bạn đã 30 mà vẫn ở trong trạng thái lương tháng nào "xào" tháng đó, không có một đồng tiết kiệm, hãy xem lại cách chi tiêu của mình và thay đổi...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu