6 chiêu giúp bạn gái ghi điểm trong lần đầu ra mắt

Ngày 02/06/2015 08:21 AM (GMT+7)

Nếu muốn tạo được ấn tượng tốt với gia đình bạn trai trong lần đầu ra mắt, các bạn gái cần ghi nhớ những điều này.

Bạn đừng quên rằng, ấn tượng bạn tạo ra trong lần gặp gỡ đầu tiên rất quan trọng. Nếu hình ảnh của bạn trong mắt các bậc phụ huynh trở nên xấu xí, điều đó rất khó để thay đổi. Vì thế, không có gì là lạ khi bạn cảm thấy lo lắng, hồi hộp khi ra mắt bố mẹ chàng. Hãy ghi nhớ một vài điểm dưới đây để bạn có thể ghi điểm với gia đình chàng trong lần đầu ra mắt.

1. Đừng nói dối

Tạo ra ấn tượng ban đầu với mẹ chồng bạn là điều rất quan trọng, nhưng lừa dối bằng cách vẽ nên một hình ảnh hoàn mỹ về bản thân lại không phải là một sự lựa chọn chính xác. Đừng nói dối về tuổi tác, gia đình hay bất kì lí lịch trích dẫn nào liên quan đến bản thân như công việc. Sự lừa dối ấy có thể tốt cho bạn nhưng sớm muộn gì thì bạn cũng bị lộ, khi ấy bạn sẽ không bao giờ lấy được niềm tin của gia đình chàng.

2. Chọn lựa cho mình một bộ trang phục thích hợp

Lần đầu ra mắt bố mẹ chồng tương lai nên chuyện ăn mặc là vô cùng quan trọng. Việc chuẩn bị trang phục cho ngày đầu ra mắt này không thừa vì nó giúp bạn thêm tự tin, gây thiện cảm ban đầu với người đối diện và cũng giúp bạn tránh được những sự cố lộ hàng không đáng có.

Không ít bạn gái phải đau đầu lựa chọn cho mình một bộ trang phục sao cho đẹp mắt và không phản cảm. Lời khuyên dành cho các bạn gái trong thời khắc quan trọng này là nên chọn trang phục nghiêm túc, đơn giản, phù hợp với hoàn cảnh gặp gỡ. Những mốt quần áo rách, lưới, hở rốn, màu mè sặc sỡ sẽ không phải là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

6 chiêu giúp bạn gái ghi điểm trong lần đầu ra mắt - 1
Lần đầu ra mắt bố mẹ chồng tương lai nên chuyện ăn mặc là vô cùng quan trọng (Ảnh minh họa)

3. Đừng trang điểm quá lòe loẹt

Trang điểm quá đậm cũng là một trong những điều tối kị mà các bạn gái cần tránh khi lần đầu tiên ra mắt gia đình chàng. Một khuôn mặt đầy son phấn chắc chắn khiến mẹ chồng bạn nhức mắt và có thể sẽ gộp bạn vào nhóm những cô nàng ăn chơi. Do đó, hãy cố gắng trang điểm một cách tự nhiên nhất, nên nhớ cho dù bạn không xinh nhưng nếu phẩm chất bạn tốt thì bạn vẫn hoàn toàn ghi điểm với gia đình chàng.

4. Lịch sự là điều đương nhiên

Khi gặp bố mẹ, những người lớn tuổi trong gia đình chàng, bạn nhớ phải lịch sự và nhã nhặn. Đừng bao giờ cười nói quá to làm mất đi vẻ duyên dáng của bạn. Nếu không khí quá trầm lắng, bạn hãy cố gợi ra một câu chuyện thú vị để tất cả mọi người có thể cùng thảo luận. Nếu bạn ở lại dùng bữa cơm cùng gia đình thì đừng quên dành một lời khen ngợi về tài bếp núc của mẹ chồng nhé, một hành động nhỏ như vậy thôi cũng đủ tạo ấn tượng tốt rồi.

5. Không quên chuẩn bị một món quà nhỏ

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn đi tay không đến ra mắt gia đình chàng. Dù có hồi hộp và ngại ngùng đến mấy trong lần đầu tới nhà chàng, bạn cũng tuyệt đối không được quên mua quà ra mắt. Cho dù bạn không chuẩn bị được một món quà lớn, đắt tiền thì ít nhất cũng phải chuẩn bị một chút bánh kẹo hay hoa quả để thể hiện sự chu đáo của bạn. 

6 chiêu giúp bạn gái ghi điểm trong lần đầu ra mắt - 2
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn đi tay không đến ra mắt gia đình chàng (Ảnh minh họa)

6. Thể hiện sự yêu thích đối với công việc mình đang làm

Cho dù hiện tại bạn không hài lòng với công việc của bản thân, nhưng đừng dại thể hiện điều đó trước mặt gia đình chồng tương lai. Bạn không cần phải tâng bốc một cách quá đà về công việc đó, bạn chỉ cần thể hiện cho mọi người thấy mình có một công việc làm tốt và ổn định để bố mẹ chàng yên tâm về khoản tài chính của bạn. Hãy nói thêm về mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp và sếp để chứng minh rằng bạn là người sống hòa đồng và được mọi người quý mến, nhưng nhớ có sao nói vậy nhé.

7. Đừng thể hiện quá nhiều cử chỉ thân mật với chàng trước mặt bố mẹ

Một lời khuyên hữu ích nữa dành cho các bạn gái nên muốn tạo ấn tượng tốt với gia đình chàng trong lần đầu ra mắt là đừng thể hiện quá nhiều cử chỉ quá thân mật với anh ấy trước mặt mọi người trong gia đình. Tất nhiên, các bạn có quyền công khai bày tỏ tình yêu, nhưng quan trọng là phải đúng lúc đúng chỗ.

Cho dù bạn có hồi hộp, lo lắng đến đâu cũng đừng bám riết lấy chàng mọi lúc. Đừng để bố mẹ chồng tương lai cảm thấy khó chịu và "nhức mắt" với cô con dâu tương lai lúc nào cũng bám lấy con trai của mình, không chịu rời một bước.

Theo Mộc Miên (love) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình