6 dấu hiệu đơn giản giúp bạn nhận biết kẻ giả tạo

Nguyễn Hường - Ngày 01/06/2023 19:00 PM (GMT+7)

Những kẻ giả tạo thường không dễ để người khác phát hiện ra bản chất của mình vì họ là những diễn viên giỏi. Nhưng cho dù họ có khéo léo đến đâu, nếu bạn biết cách để ý, bạn sẽ hoàn toàn có thể phát hiện ra các dấu hiệu trước khi họ tác động tiêu cực đến bạn.

1. Họ là những người bạn tệ

6 dấu hiệu đơn giản giúp bạn nhận biết kẻ giả tạo - 1

Tình bạn của họ được xây dựng dựa trên những điều kiện ích kỷ. Với họ, điều quan trọng là họ có thể nhận được gì. Những người bạn giả tạo có nhiều khả năng sẽ quay lưng lại với bạn hoặc rút lui ngay khi tình bạn này không còn mang lại lợi ích cho họ. Họ có thể dễ dàng thể hiện sự tức giận hoặc thất vọng về bạn chỉ vì bạn không thể đáp ứng nhu cầu của họ.

Những người bạn giả tạo không muốn nghe câu trả lời “Không” từ bạn. Họ thường tỏ ra tử tế mỗi khi cần điều gì đó từ bạn và nhanh chóng nổi cáu, tìm cách đổ lỗi khi không đạt được điều gì đó.

Một người bạn giả tạo sẽ nói xấu sau lưng bạn. Họ xuất hiện trong vai bạn bè nhưng lại hành động một cách lén lút, bí mật tiếp cận bạn và làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người vì sự ghen tị, đố kỵ hoặc đơn thuần là do xấu tính.

2. Lời nói không đi đôi với hành động

Những kẻ giả tạo thường cố gắng dùng lời nói để đánh lạc hướng mọi người khỏi hành động của họ. Họ khoe khoang về những thành công đạt được nhưng lại có lối sống hoàn toàn khác biệt.

Bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra kiểu người này qua tần suất họ hứa hẹn quá mức và thất hứa. Họ nói những lời rất hay về cách sống nhưng lại hành động đầy mâu thuẫn với những gì mình rao giảng.

Có rất nhiều người như vậy trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể nghĩ rằng thật dễ để phát hiện ra họ nhưng thực tế không phải vậy. Theo thời gian, họ đã thành thạo kỹ năng thuyết phục mọi người bằng những lời lẽ ngọt ngào của mình. Nếu bạn là một người dễ bị lời nói lay chuyển, rất có thể bạn sẽ trở thành con mồi của họ.

3. Họ tìm kiếm sự chấp thuận

Những kẻ giả tạo không có thước đo của bản thân để tự đánh giá, sẽ làm bất cứ điều gì để thu hút sự chú ý và xác nhận. Để cảm thấy mình có ý nghĩa trong mắt người khác, họ không ngại nói dối trên mạng xã hội, nói dối bạn bè về những gì mình có, chi tiêu quá tay chỉ để tỏ ra ngầu, giao lưu với những người họ không thích, làm những thứ họ không thích...

Họ bị ngắt kết nối với chính con người thật của mình và đến một lúc nào đó, họ quên mất bản thân thực sự muốn gì. Họ không biết mình là ai, chỉ đấu tranh để duy trì hình ảnh mà họ nghĩ người khác sẽ muốn thấy.

4. Những người có cái tôi mong manh

6 dấu hiệu đơn giản giúp bạn nhận biết kẻ giả tạo - 3

Những người này không thể bình tĩnh mà xử lý bất đồng. Bất kỳ sự bất đồng nhỏ hoặc chỉ trích nào, họ đều coi là một cuộc tấn công cá nhân. Họ cho rằng bản thân luôn đúng và không có gì khác quan trọng.

Những kiểu người này thường rất bất an. Họ không thể tách biệt con người họ khỏi những khuyết điểm và sai lầm trong quá khứ. Nếu họ thừa nhận rằng mình sai, hình ảnh mong manh về bản thân của họ sẽ bị phá vỡ. Do đó, họ phải làm bất cứ điều gì có thể để duy trì nó, không có vấn đề gì.

Ở trong một mối quan hệ với kiểu người này, bạn sẽ dễ cảm thấy bực bội. Bạn không thể giúp họ sửa sai hoặc đưa ra bất kỳ ý kiến đóng góp ​​chân thành nào. Và tệ hơn nữa là họ sẽ không bao giờ xin lỗi về những sai lầm của mình.

5. Phóng đại cuộc sống trên mạng xã hội

Bạn sẽ thấy những kẻ giả tạo sống cuộc sống giả tạo trên mạng xã hội. Họ không ngại tạo dáng bên trong những chiếc ô tô đắt tiền của người khác, nói dối về lượng bất động sản mình sở hữu... Bất kể là điều gì, nếu có thể nâng cao cái tôi và khiến họ được công nhận thì họ sẽ làm.

6. Họ thao túng

Những người này có thể thay đổi sự thật về bản thân để tạo thành một câu chuyện phù hợp hơn với những gì họ muốn bạn nhìn thấy. Nếu họ muốn điều gì đó từ bạn, họ sẽ không ngại làm bạn cảm thấy tội lỗi để đạt được mục đích. Sự xuất hiện của họ thường sẽ có tác động độc hại đối với bạn và bạn có thể cảm nhận được năng lượng độc hại khi ở gần họ.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song-giai-tri/6-dau-hieu-don-gian-giup-ban...

9 dấu hiệu chứng tỏ có người âm thầm ngưỡng mộ bạn
Nếu bạn nhìn thấy những điểm này ở một ai đó xung quanh mình, điều đó chứng tỏ họ thực sjw ngưỡng mộ bạn. Hãy trân trọng điều đó và luôn nhớ cư xử lịch sự với họ.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh