Bất ngờ lí do ông bố trẻ nói “có con gái không bao giờ ngoại tình”

Ngày 02/03/2018 19:44 PM (GMT+7)

“Anh nói mấy đứa nghe nè, sau này mấy đứa có con gái, mấy đứa không bao giờ bao giờ ngoại tình luôn” – nhiều người cho rằng đây là phát biểu cực kỳ dễ thương và nhân văn.

Mới đây một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh ông bố bế trên tay cô con gái nhỏ, tuyên bố với các em xung quanh rằng: “Anh nói mấy đứa nghe nè, sau này mấy đứa có con gái, mấy đứa không bao giờ bao giờ ngoại tình luôn. Mấy đứa yêu con gái, cảm giác không muốn yêu một người con gái nào nữa hết”.

Clip ngắn chỉ hơn 10 giây ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Qua tìm hiểu, được biết ông bố này tên là Hoàng Phong, hiện sống tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Bé gái trong clip chính là con gái anh, bé Hoàng Kiều Thư. Anh Phong khá bất ngờ khi đoạn clip ngắn vỏn vẹn hơn 10 giây lại được chia sẻ đến rất nhiều trong cộng đồng mạng.

Video "có con gái không bao giờ ngoại tình” thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trò chuyện, anh Phong cho biết, mình là con trưởng trong gia đình, khi vợ anh mang bầu, dòng họ đều mong muốn đó là một bé trai. Khi biết đó là bé gái, anh Phong không hề buồn mà thương con, thương vợ nhiều hơn. "Con trai đầu lòng là gia nghiệp, con gái đầu lòng là phúc phận ba đời”, anh Phong nói.

Hiện, Kiều Thư sắp tròn 1 tuổi, là một bé gái thông minh, xinh xắn. Anh Phong bảo, mỗi khi đi làm về, khi nghe tiếng con bập bẹ gọi “ba” bản thân cảm thấy hạnh phúc nghẹn ngào. Với anh đó là cảm giác thiêng liêng khó diễn tả.

Chia sẻ về lí do khi nói “có con gái không bao giờ ngoại tình”, anh Phong cho hay, đó không phải là một tuyên bố, mà là một quan điểm theo hướng tích cực bản thân giữ vững và làm theo.

“Mình chưa dám nói mình là một ông bố hoàn hảo, nhưng tình yêu mình dành cho con gái là bất diệt. Và mình tin những ông bố yêu con gái chắc cũng sẽ đồng ý với quan điểm của mình”, anh Phong nói.

Bất ngờ lí do ông bố trẻ nói “có con gái không bao giờ ngoại tình” - 1

Anh Phong là con trưởng, khi vợ anh mang bầu, dòng họ đều mong muốn đó là một bé trai. Khi biết đó là bé gái, anh Phong không hề buồn mà thương con, thương vợ nhiều hơn (ảnh nhân vật cung cấp)

Bản thân anh Phong nghĩ, con gái thường xem bố là hình mẫu. Rồi mai sau khi con gái anh lớn lên sẽ lựa chọn một người đàn ông tốt dựa trên hình mẫu người bố để đồng hành trong cuộc sống hôn nhân. Anh thường xuyên chia sẻ với vợ mình rằng, đã là bố mẹ thì nên yêu thương gia đình, giữ gìn tổ ấm để con cái được lớn lên trong tình yêu thương tràn đầy.

Cuối cùng, lời nói của anh cũng là lời căn dặn các em của mình. Anh mong những người em sẽ có cái nhìn tích cực hơn về hôn nhân và gia đình, biết sống có trách nhiệm hơn và yêu thương vợ con nhiều hơn

“Lúc đầu mình rất bất ngờ vì nhận được sự đồng tình và yêu mến của cộng đồng mạng, cũng cảm thấy thích thú khi thấy phần lớn là những comment rất tích cực. Càng vui hơn khi có nhiều ông bố khác cũng yêu con gái như mình”, anh Phong chi biết.

Anh Phong bảo, tình yêu của mình với con gái bình dị, lặng im và sâu thẳm. Bản thân anh nghĩ, khi có gia đình thì yêu thương nhau nhiều hơn và đã là đàn ông thì phải biết từ chối những người phụ nữ khác ngoài vợ mình.

(*) Tít bài do Khám phá đặt lại

Khoe với 500 anh em chiến công móc trộm tiền của vợ, anh chồng nhận cái kết đắng
Chắc trong một phút sung sướng vì "móc trộm" được tiền từ vợ, anh chồng đã không nghĩ đến hậu quả là vợ mình có thể đọc được những dòng thổ lộ này.
Theo Ngọc Thi (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Chồng ngoại tình