Bẫy tình cay đắng của người vợ ngoan hiền

Ngày 10/08/2016 14:21 PM (GMT+7)

3 tháng sau, tôi gặp lại em để làm thủ tục ra tòa. Tôi thật không ngờ người đàn bà là vợ cũ của tôi giờ bụng đã lùm xùm bầu bí...

Ngày ấy, biết em có người đàn ông khác trong lòng nhưng tôi vẫn quyết định chinh phục em. Bao nhiêu năm theo đuổi một người con gái dù rằng em đã có người yêu khiến tôi có lúc mệt mỏi vô cùng. Nhưng vì quá yêu nên tôi chấp nhận bị em sỉ vả, xúc phạm. Tôi cũng không ngờ có ngày mình lại hèn hạ đến vậy. Em ngoan hiền, dịu dàng, ăn nói dễ nghe khiến tôi cảm thấy yêu thương vô cùng...

Tin em chưa tay người yêu khiến tôi mừng rơi nước mắt. Tôi cố gắng ở bên em mọi lúc, mọi nơi, động viên em. Một là hi vọng em có thể vì cô đơn mà nhận lời tôi, hai là vì thương em nên tôi thật tâm muốn động viên em. Thế rồi, sau hơn 3 tháng, em quyết định nhận lời yêu tôi vì em nói, chỉ có tôi là người hoàn toàn tin yêu em, chỉ có tôi luôn ở bên em, động viên em mỗi lúc em buồn.

Tôi thật sự cảm thấy mừng dù biết rằng, trong lòng em vẫn không hoàn toàn quên được người cũ. Quá thương em, tôi ngày ngày làm những chuyện vui khiến em thoải mái hơn. Hơn 1 năm, chúng tôi quyết định cưới nhau. Dù có lúc em vẫn buồn vì chuyện cũ nhưng tôi cũng muốn, mình có thể khiến em quên đi bằng tình yêu thương vợ chồng.

bay tinh cay dang cua nguoi vo ngoan hien - 1

Tin em chưa tay người yêu khiến tôi mừng rơi nước mắt. Tôi cố gắng ở bên em mọi lúc, mọi nơi, động viên em. (ảnh minh họa)

Về làm dâu được hơn 1 năm, nói em sinh con, em bảo chưa có ý định. Tôi biết, em vẫn còn hận người đàn ông kia vì anh ta bỏ em đi lấy vợ chỉ sau hơn 3 tháng chia tay. Có mối tình 4 năm mặn nồng nào lại như thế. Chắc hẳn, trong lòng anh ta đã có người đàn bà khác từ lâu.

Tôi nói em hãy quên người ta, em bảo quên rồi nhưng tôi hiểu, trong lòng em vẫn còn nhiều điều khó nói. Nhưng sự lạnh nhạt của em, cuộc sống vợ chồng mà chẳng được câu tình cảm từ em khiến tôi cảm thấy bất lực. Có lúc tôi chỉ muốn buông bỏ tất cả, không cung phụng em, không chiều chuộng em nữa để tôi có thể sống cuộc sống thoải mái trước đây. Nhưng lúc nào tôi cũng phải hỏi han em vì sao em buồn, rồi cố gắng nghĩ mọi trò cho em vui hơn.

Mệt mỏi chồng chất, tôi lao vào vui chơi với bạn bè. Tôi thật không ngờ, trong thời gian ấy, em lại gài ra một cãi bẫy tình khiến tôi bị mắc lưới. Em nhờ một cô bạn thân xinh đẹp, dụ dỗ tôi. Ban đầu tôi cũng không muốn tiếp xúc nhưng vì quá chán nản vì vợ không qu ên được tình cũ, tôi đã nhận lời vui vẻ với cô ta.

Nhưng lần một có thì lần hai lại có. Cô ta vẫn không thôi dụ tôi. Và một lần nọ, chính em là người đã bắt quả tang tôi ngoại tình, em còn chụp hình tố cáo tôi với bố mẹ tôi và bạn bè của tôi, cũng như gia đình em. Em bỏ chồng không do dự. Em nói, không bao giờ chấp nhận người chồng phản bội. Tôi cũng thấy xấu hổ. Yêu em như thế mà tôi còn ngoại tình được thì nào dám níu kéo em. Tôi quyết định từ bỏ cuộc hôn nhân mà tôi dày công vun xới…

3 tháng sau, tôi gặp lại em để làm thủ tục ra tòa. Tôi thật không ngờ người đàn bà là vợ cũ của tôi giờ bụng đã lùm xùm. Tôi hỏi em có con với ai thì em giới thiệu người đàn ông bên cạnh, chính là người yêu cũ của em. Em nói anh ta đã bỏ vợ và họ đã quay về bên nhau.

bay tinh cay dang cua nguoi vo ngoan hien - 2

3 tháng sau, tôi gặp lại em để làm thủ tục ra tòa. Tôi thật không ngờ người đàn bà là vợ cũ của tôi giờ bụng đã lùm xùm. (ảnh minh họa)

Trớ trêu, tôi nhận ra người bạn thân đi bên cạnh em chính là cô gái tôi đã ngoại tình. Họ nhìn tôi cười vui vẻ, tôi thật sự không thể ngờ… Em nói xin lỗi tôi vì đã làm vậy, đã gài bẫy tình tôi nhưng nếu không làm cách đó thì có thể, tôi sẽ không buông tha cho em và em cũng không có cách nào đi khỏi. Em đã lén lút với anh ta và có bầu từ bao giờ, tôi chỉ là kẻ đổ vỏ. Tôi không thể nào sống nổi với sự thật này, toàn thân run lẩy bẩy. Người con gái tôi yêu sống chết, hi sinh tuổi trẻ vì em mà em lại gài bẫy tôi ngoại tình để khiến tôi mất mặt còn em thì ung dung bên cạnh người cũ. Thật là bỉ ổi, vô liêm sỉ. Thật không đáng mặt, không xứng đáng để tôi yêu thương bao năm nay…

Đúng là, không thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Ở đời này thật chẳng có thể tin ai ngay cả người vợ mình yêu thương trân trọng. Em có thể đi chỉ cần em nói không yêu tôi. Và nếu như ngay từ đầu đừng nhận lời cưới thì có phải tôi không khổ một đời? Đàn bà thật thâm độc, nhất là em!

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng