Bỏ chồng thì lấy chồng mới chứ sao

Ngày 20/08/2015 19:09 PM (GMT+7)

Đàn bà luôn khổ. Mỗi lần nghĩ tới chuyện bỏ chồng là lại lo bao nhiêu chuyện. Nào là thiên hạ sẽ dị nghị thế nào, bố mẹ sẽ nói thế nào, sẽ khổ tâm làm sao.

Rồi người khác sẽ nhìn mình bằng con mắt khác, mình sẽ không biết đối diện với những lời đồn đại ấy ra sao nữa. Thế nên, có nhiều người, chịu khổ cả đời cũng không dám bỏ chồng. Căn bản, họ cũng luôn lo lắng, bỏ chồng rồi thì sẽ khó lấy chồng khác, rồi con cái khổ sở, không có gia đình, không có đủ cha đủ mẹ. Cuộc đời là vậy, đàn bà lúc nào cũng thế. Họ đã lấy chồng thì luôn muốn giữ trọn hạnh phúc dù rằng hạnh phúc ấy quá mong manh, đa phần họ là người chịu ấm ức.

Cũng chính vì thế mà phụ nữ mới khiến mình bị mệt mỏi, bị chán nản khi sống mãi với người chồng hết yêu. Bây giờ, chuyện ly dị đã không còn là chuyện hiếm như trước kia nữa. Vì người ta sống thoáng hơn, nghĩ khác đi.

Tôi có một bà chị số khổ. Chồng chị ấy vũ phu, đánh đập vợ con suốt ngày. Chồng có tiền cho vợ thì không nói làm gì, chồng cờ bạc, lại không có công việc ổn định. Vợ kiếm được đồng nào thì anh ta mang đi đánh bài bạc hết lại còn về nhà sinh sự. Bao nhiêu lần chị mang bộ mặt tím tái về nhà mà không dám nói với bố mẹ là bị chồng đánh.

Mãi sau này, nhiều lần như thế người ta mới biết, chị bị chồng đánh. Mỗi lần về nhà là vết thâm tím lại nặng hơn nhưng mà chị vẫn cố gắng bao che cho chồng. Chị luôn nghĩ mình là người phụ nữ vốn được nhiều người ngưỡng mộ, ca tụng. Trước đây người ta khen chị đoan chính ngoan hiền lại có một gia đình nề nếp. Thế nên, chị càng khó xử nếu như chị bỏ chồng.

Bỏ chồng thì lấy chồng mới chứ sao - 1

Mãi sau này, nhiều lần như thế người ta mới biết, chị bị chồng đánh. Mỗi lần về nhà là vết thâm tím lại nặng hơn nhưng mà chị vẫn cố gắng bao che cho chồng. (ảnh minh họa)

Chị mệt mỏi vô cùng khi bị chồng đánh, những trận đòn ngày một nhiều hơn. Nhiều lần chị cãi lại chồng rồi lại bị anh ta cho vài trận. Những lúc như thế, chị muốn bỏ chồng vô cùng. Nhưng không hiểu tại sao chị lại không thể làm được. Chị nghĩ, sau này, khi con chị hỏi về chuyện cũ, chị sẽ làm sao?

Bao nhiêu năm, chị không một ngày nào yên ổn. Bao nhiêu năm, chị sống với những trận đòn. Có nhiều người đàn ông từng theo đuổi chị, chị lại nghĩ sao lại không lấy người ta và hối hận vô cùng, nhưng còn làm được gì đây. Chị sợ bỏ chồng sẽ không ai đón nhận chị, rồi chị sẽ nuôi con một mình và cuộc sống như vậy thật vô cùng khó khăn nếu như không có một người đàn ông bên cạnh.

Suy cho cùng, không có chồng là khổ nhưng có một người chồng vũ phu, suốt ngày đánh đập vợ con, cờ bạc rượu chè thì có làm gì. Sao cứ phải vì sĩ diện bản thân mà làm hại mình? Sao cứ phải vì cái đạo lý không thể bỏ chồng, sơ người đời dị nghĩ mà lại cố sống với kẻ đánh đập mình. Thà rằng bỏ chồng, sống tự do tự tại, theo ý mình còn hơn là cứ khổ sở với kẻ không ra gì.

Bỏ chồng, có thể có cơ hội lấy chồng khác nhưng sống với kẻ vũ phu thì cả đời này coi như hủy hoại cuộc sống của mình. Cần thay đổi quan điểm, không nên cổ hủ giữ khư khư cái gọi là mái ấm trong khi nó chẳng hề ấm chút nào.

Bỏ chồng thì lấy chồng mới chứ sao - 2

Bỏ chồng thì lấy chồng mới, cứ nghĩ như vậy thì cuộc sống vô cùng thoải mái. Và biết đâu, khi ta sống với tư tưởng đó thì người làm chồng cũng sẽ sợ mất vợ mà thay đổi. (ảnh minh họa)

Tôi cũng từng có những lúc xích mích vợ chồng. Dù rằng bây giờ cuộc sống của tôi cũng có những mâu thuẫn, chưa đến mức phải bỏ nhau nhưng tôi luôn nghĩ, nếu điều xấu nhất xảy đến, tôi có thể bỏ chồng. Tôi dù không giàu có nhưng có công việc ổn định, có thể cố gắng lo cho con cái. Sao lại cứ nghĩ không lấy được chồng mới. Mà nếu không thể thật thì làm mẹ đơn thân có sao không?

Cuộc đời này luôn có sự bù trừ. Nếu ta dám làm thì ta có thể đạt được mục đích. Không dám bỏ chồng cũng là điều không hẳn tốt nhất là với những gia đình gần như không còn chút hạnh phúc nào như chị tôi. Không ai cổ xúy việc ly dị, bỏ chồng bỏ con cả nhưng nếu đến một ngưỡng nào đó, không thể cùng nhau chung sống thì tốt nhất là nên giải thoát cho nhau.

Bỏ chồng thì lấy chồng mới, cứ nghĩ như vậy thì cuộc sống vô cùng thoải mái. Và biết đâu, khi ta sống với tư tưởng đó thì người làm chồng cũng sẽ sợ mất vợ mà thay đổi. Chứ nếu cứ khư khư chuyện giữ chồng thì có thể anh ta lại cho rằng, dù anh ta có làm gì thì vợ cũng không dám bỏ chồng. Thế nên, cuộc sống càng ngày càng khổ, người đàn bà chính là người phải gánh chịu tất cả. Sống khác đi, nghĩ thoáng hơn, đó là tất cả những gì tôi muốn nói với các bạn.

Theo KT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng