Bố mẹ ngăn cấm, tôi phải yêu 'chui'

Ngày 06/11/2013 23:39 PM (GMT+7)

Để được tiếp tục đi làm, em đã phải hứa với bố mẹ là bỏ người yêu nhưng thực ra bọn em vẫn đang yêu “chui”.

Gia đình em chỉ có hai chị em gái. Mặc dù ở quê vẫn còn nặng nề quan niệm trọng nam khinh nữ nhưng bố mẹ em vẫn quyết dừng lại ở để nuôi hai con ăn học tới ngày hôm nay. Vì chỉ có hai cô con gái nên bố mẹ em luôn mong muốn các con lấy chồng gần để được gần bố, gần mẹ. Chị gái em đã lấy chồng gần nhà còn em đang rơi vào bế tắc.

Em ở Bắc Ninh, còn người yêu em quê ở Đà Nẵng và hiện tại đang làm việc ờ Vũng Tàu trong ngành dầu khí. Nếu như lấy nhau, chúng em sẽ xác định sống và lập nghiệp trong Vũng Tàu. Hiện tại, người yêu em công việc đã ổn định, đã mua được nhà ở thành phố Vũng Tàu và còn đang lo xin việc cho em nữa.

Năm nay em 27 tuổi, đã đến tuổi phải lập gia đình, em có về thưa chuyện với bố mẹ và đang gặp phải sự ngăn cản quyết liệt từ phía nhà em. Em có nằm mơ cũng không tưởng tượng nổi bố mẹ em lại quyết liệt như vậy.  Bố mẹ không cần biết người em yêu tính nết như thế nào, chỉ cần nghe thấy ở xa như vậy là cấm. Em đang làm tại Hà Nội nhưng giờ bố mẹ em ngăn cản bằng cách bắt em về quê, xin việc ở nhà và  bắt em hứa là sẽ bỏ người yêu em.

Có những tuần về quê, bố mẹ em bắt em ở nhà nếu như em không hứa sẽ bỏ người yêu, không cho đi dù sáng hôm sau em có giờ phải lên lớp (em đang là giáo viên ). Tuần nào về nhà em cũng phải khóc lóc, van xin, hứa này hứa kia thì hôm sau mới được đi làm.

Bố mẹ ngăn cấm, tôi phải yêu chui - 1

Tuần nào về nhà em cũng phải khóc lóc, van xin, hứa này hứa kia thì hôm sau mới được đi làm. (ảnh minh họa)

Để được tiếp tục đi làm, em đã phải hứa với bố mẹ là bỏ người yêu nhưng thực ra bọn em vẫn đang yêu “chui”. Em với người yêu em đã quyết tâm đi đến cùng nhưng sao em thấy mệt mỏi quá! Em thương bố mẹ em nhưng cũng không muốn từ bỏ tình yêu hiện tại. Gắn bó với nhau 3 năm, chúng em đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn để có được ngày hôm nay.

Bố mẹ em chỉ cho em dạy nốt học kì 1 ở Hà Nội sau đó bắt em phải về Bắc Ninh chờ việc, đi làm và lấy chồng gần nhà trong khi người yêu em đang xin việc cho em trong Vũng Tàu, gặp nhiều thuận lợi. Bỏ qua cơ hội lần này thì không biết tới khi nào mới có cơ hội như thế nữa.

Hơn một tháng nay rồi nhà em lúc nào cũng căng thẳng như vậy. Em không biết phải làm gì bây giờ. Liệu lựa chọn vào Vũng Tàu sống thì em có quá ích kỉ với bố mẹ em không? Có lẽ nào em phải từ bỏ tình yêu của mình để làm tròn chữ hiếu? Vào lúc căng thẳng như thế này em có nên để người yêu em về nói chuyện với bố mẹ em không? Mong độc giả sớm cho em lời khuyên!

Đi xa em cũng nhớ bố mẹ và lo cho bố mẹ lắm. Nhưng chị gái em đã lấy chồng gần nhà, em đi xa cũng có thể chấp nhận được. Vậy mà bố mẹ em nhất định không chịu. Tình yêu là thứ gì mà khổ vậy. Chỉ cần nghĩ tới chuyện phải chia tay anh lấy người khác là em đau lắm, không biết có hạnh phúc được không nữa. Sao em lại khổ thế này?

Ng.Chung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình