Bố tôi có con với người giúp việc

Ngày 16/11/2013 14:48 PM (GMT+7)

Sự việc khiến tôi đau lòng nhất lúc này chính là chuyện của bố tôi, ngưởi đã khiến cho mẹ tôi đau khổ đến không thể nói được câu nào.

Mẹ hận bố, mẹ khóc suốt vì bố tôi đã lừa dối mẹ. Hai vợ chồng sống với nhau đến đầu bạc, có với nhau 2 đứa con lớn như tôi, vậy mà bố còn phản bội mẹ.

Nhà tôi vốn là gia đình gia giáo, khá giả, ai cũng ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ. Vả lại, hai chúng tôi được bố mẹ sinh ra đều học hành tử tế, có công việc tốt. Anh trai tôi lấy vợ, hai vợ chồng anh sống chung nhà với bố mẹ, còn tôi đi làm xa, thi thoảng có về nhà. Bố mẹ tôi cũng rất cưng chiều tôi và anh chị. Chị dâu tôi cũng đi làm vất vả nên bố mẹ không bắt chị làm nhiều. Mẹ tôi đã tính chuyện thuê người giúp việc đỡ đần gia đình, nhất là khi chị dâu mang thai. Mẹ tôi sợ, mình mẹ không gánh vác được công việc, còn người bụng mang dạ chửa thì không nên làm việc nặng.

Mẹ không hề biết, chuyện này lại khiến mẹ trở thành nạn nhân của cuộc tình vụng trộm. Mẹ thuê người giúp việc là nữ, khoảng tầm 40 tuổi. Cô này nghe nói ở quê gia đình khó khăn, được công ty giúp việc môi giới nên mẹ tôi cũng ưng. Nhìn mặt thì có vẻ hiền lành, về làm thứ 2 ngày thì thấy rất nhanh nhẹn và sạch sẽ nên mẹ đã thuê luôn. Từ ngày đó tới giờ là được gần 2 năm.

Bố tôi có con với người giúp việc - 1

Mẹ không hề biết, chuyện này lại khiến mẹ trở thành nạn nhân của cuộc tình vụng trộm. (ảnh minh họa)

Mẹ không bao giờ nghĩ tới chuyện, bố tôi ở nhà sẽ tằn tịu với người đàn bà ấy, vì xưa nay, bố mẹ không có điều tiếng gì, mọi thứ đều tốt. Bố cũng đối đãi với mẹ như hồi còn trẻ nên mẹ cứ tự tin rằng, gia đình mình là một gia đình hạnh phúc.

Mẹ không bận tâm nhiều tới việc nhà, tất cả giao cho người giúp việc làm kể cả nấu nướng. Trước, mẹ hay vào bếp nấu cho bố nhưng giờ thì có người mới nên mẹ để cho cô ta làm hết, mẹ cũng phải nghỉ ngơi. Mẹ muốn cuộc sống về già nhàn hạ hơn, được hưởng thụ số tiền mà mẹ đã dày công kiếm ra. Nhưng chẳng thể ngờ, khi mẹ tưởng được sống sung sướng thì một ngày mẹ bắt gặp, bố ngoại tình với người đàn bà đó ở ngay trong nhà mình. Đó là người giúp việc mà chính tay mẹ tuyển về.

Mẹ gần như chết lặng. Cái gia đình được coi là gia giáo, nề nếp giờ lại thành ra thế này sao. Mẹ đau khổ hơn khi biết tin, người đàn bà ấy có con với bố. Trời ạ, tại sao bố lại có thể làm ra cái chuyện tày đình này, thật là nghiệp chướng. Người đàn ông mà tôi kính trọng tôn thờ, giờ lại là người chồng phản bội mẹ, là người cha lừa dối các con.

Khi hay tin người đàn bà kia có bầu, mẹ tôi lập tức đuổi khỏi nhà. Nhưng bố tôi nói, bố sẽ cho tiền bà ta phá thai, bỏ đi đứa con đó, vì để con được sinh ra, sống vất vưởng ở bên ngoài thì còn tội hơn. Tôi thật không ngờ, bố tôi lại như vậy. Tình cảm vợ chồng bao nhiêu năm, tới khi đầu bạc của bố mẹ tôi chỉ được thế thôi sao?

Nghĩ rằng, thuê người giúp việc sẽ khiến cuộc sống nhàn hạ hơn, cũng chẳng ai nghĩ, ở tuổi này còn tính chuyện gái gú. Đâu ngờ rằng…

Đã hai tháng nay, mẹ không nói với bố một câu nào. Có lẽ mẹ quá xúc động, quá chán nản, mẹ không dám tưởng tượng ra cảnh này. Giờ bố tôi cũng không còn mặt mũi nào mà nhìn con cái. Bố ngủ riêng, mẹ ngủ riêng. Bố cũng không nói câu nào, có lẽ vì xấu hổ và biết mình sai.

Không ngờ, ở tuổi già, tưởng là bố mẹ sẽ sống hòa thuận hạnh phúc, nhưng cuối cùng, bố mẹ lại rạn nứt. Có cách nào để hàn gắn, hay là mãi mãi, gia đình tôi sẽ thế này, đó là vết nhơ mà bố tôi sẽ không bao giờ xóa sạch được.

Theo Ngọc Hà (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình