Cách người thông minh khéo léo thu hút sự chú ý của người khác

Nguyễn Hường Ngày 19/10/2021 18:40 PM (GMT+7)

Khi bạn nghĩ về việc gặp gỡ một người mới, bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? Bạn nghĩ về những gì mình nên nói? Bạn lo lắng về hơi thở của mình, đôi bàn tay chai sần của mình hay cố gắng không nói điều gì đó ngu ngốc?

Chúng ta hãy chơi một trò chơi có tên: “Làm thế nào để được chú ý?”.

Giả sử bạn đang ở một bữa tiệc đông người và bạn nhìn thấy một chàng trai/cô gái dễ thương. Bạn muốn bắt chuyện với người đó. Bạn sẽ làm gì để thu hút sự chú ý của anh ấy/cô ấy?

A. Tạo ra tiếng ồn lớn như hắng giọng, ho hoặc hắt hơi.

B. Đi thẳng đến chỗ người đó, gián đoạn cuộc trò chuyện của họ và giới thiệu bản thân mình.

C. Nán lại phía sau để theo dõi cuộc trò chuyện và tìm thời điểm thích hợp xen vào một bình luận dí dỏm hoặc giải thích về một điểm trong cuộc trò chuyện để tỏ ra là một người khôn khéo, hiểu biết.

Đối với đa phần mọi người, phương pháp phụ thuộc vào tính cách và mức độ hướng nội/hướng ngoại của người đó. Tuy nhiên, sự thật là tất cả các cách tiếp cận trên đều không giúp bạn có được tương tác suôn sẻ, thậm chí còn làm nỗ lực kết nối của bạn với người lạ đó. Dưới đây mới là cách người khôn ngoan dùng để thu hút sự chú ý của người khác.

Thay đổi sự tập trung

Cách người thông minh khéo léo thu hút sự chú ý của người khác - 1

Khi bạn nghĩ về việc gặp gỡ một người mới, bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? Bạn nghĩ về những gì mình nên nói? Bạn lo lắng về hơi thở của mình, đôi bàn tay chai sần của mình hay cố gắng không nói điều gì đó ngu ngốc?

Đây là những nỗi lo sợ hết sức tự nhiên, suy nghĩ bình thường của chúng ta song cũng là sai lầm khiến việc thu hút sự chú ý của người mới trở nên khó khăn hơn.

Thay vì tập trung vào bản thân, các chuyên gia tin rằng bạn nên chuyển trọng tâm sang việc đọc ngôn ngữ cơ thể và tín hiệu của người bạn muốn giao tiếp cùng. Tiến sĩ Jack Schafer, tác giả của cuốn: “The Like Switch: An Ex-FBI Agent's Guide to Influencer, Attracting, and Winning People Over” (tạm dịch: Nút Like: Bí kíp ảnh hưởng, Thu hút và Chiến thắng mọi người của cựu chuyên gia FBI"), chìa khóa để bạn thu hút được sự chú ý và dễ dàng kết bạn nằm ở việc đọc và phản hồi các tín hiệu.

Khi bạn đến gần một người không quen biết và cố gắng thu hút họ, bạn đang thể hiện sự hung hăng và vi phạm 2 “quy tắc tình bạn” bất thành văn: sự gần gũi và cường độ. Khi bạn đột ngột đến gần ai đó không quen, họ có thể cảm thấy rằng bạn đang xâm phạm lãnh thổ của họ. Hơn nữa, cách tiếp cận đột ngột có thể bị coi là quá hung hăng, khiến mọi người cảm thấy không thoải mái và dễ mất thiện cảm với bạn.

Tất cả nằm ở đôi mắt

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc kết bạn chính là đọc tín hiệu. Một số người không dễ tiếp cận được người khác bởi họ thiếu giao tiếp bằng mắt, hay khoanh tay và những gì Tiến sĩ Schafer vẫn gọi là “sự cau có của thành thị”. Ông khuyến khích chúng ta tìm kiếm các dấu hiệu kết bạn phi ngôn ngữ gồm “3 điểm lớn”: nhướn mày, nghiêng đầu và nụ cười chân thành. Khi bạn đã xác định một người có thể tiếp cận được, những điều dưới đây có thể giúp bạn thu hút họ:

1. Thiết lập giao tiếp bằng mắt

Cách người thông minh khéo léo thu hút sự chú ý của người khác - 3

Hãy cố gắng thiết lập giao tiếp bằng mắt với người đó từ xa trước. Giống như các tín hiệu phi ngôn ngữ khác, đây là cách để bạn gây chú ý và đánh giá tình hình.

Để gửi tín hiệu kết bạn qua giao tiếp bằng mắt, hãy chọn người bạn quan tâm và thiết lập giao tiếp bằng mắt bằng cách giữ ánh mắt của bạn không quá 1 giây. Tránh việc nhìn chằm chằm ai đó vì điều này dễ bị hiểu nhầm là đe dọa hung hăng hoặc đáng sợ.

Khi người đó bắt gặp bạn đang nhìn, hãy giữ giao tiếp bằng mắt với họ. Nếu họ bắt gặp bạn đang nhìn họ và họ có vẻ không thoải mái, hãy nhắm mắt lại và ngừng mục tiêu của mình hoặc từ bỏ nó.

2. Sau khi tạo được giao tiếp bằng mắt, hãy cố gắng mở rộng ánh nhìn

Cách người thông minh khéo léo thu hút sự chú ý của người khác - 4

Sau khi bạn giao tiếp bằng mắt được với người bạn quan tâm, hãy giữ ánh mắt của bạn trong 1 giây nữa và sau đó từ từ quay đầu lại, giữ ánh mắt của bạn trong 1-2 giây nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nguoi-thong-minh-kheo-leo-thu-hut-su-chu-y-cu...

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn cuốn hút hơn những gì mình vẫn tưởng
Đôi khi chúng ta nghi ngờ về sự hấp dẫn của mình và bắt đầu đặt những câu hỏi, liệu có phải mình đã làm điều gì sai. Tự nhìn lại mình sẽ giúp bạn hoàn...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh