Chị em cẩn thận chồng mang tiền thưởng Tết cho gái

Ngày 06/02/2015 14:54 PM (GMT+7)

Nếu chồng nói năm nay không có thưởng Tết hoặc là thưởng Tết ít hơn mọi năm, chị em đừng vội tin.

Vì rất có thể, khoản tiền ấy đã không cánh mà bay nên nhất định phải xem xét, điều tra xem chồng có trung thực hay không. Khổ nhất là sống với người chồng không trung thực, chị em đừng vội tin lời chồng nói. Đàn ông thường hay dối vợ, đàn ông đáng tin 100% là chuyện hiếm.

Tôi có một cô bạn rất tin chồng, gần như là tuyệt đối nên lần nào anh ấy nói gì thì cô ấy cũng cho là thật. Chồng bảo lương 10 triệu biết 10 triệu, chồng bảo lương 20 biết 20. Có lần cô ấy than vãn với tôi rằng, chồng dạo này làm ăn kém, không có tiền mấy. Tết đến nơi rồi chỉ trông vào mỗi khoản thưởng Tết của chồng mà bây giờ anh ấy lại bảo, công ty năm nay thất bát, thưởng tết chỉ có chục triệu. Tôi bảo ‘thế bình thường lương chồng cậu bao nhiêu, không tiết kiệm được đồng nào à?’, cô ấy cười. Bạn tôi chia sẻ rằng ‘bình thường lương bao nhiêu tớ cũng không rõ, tháng anh ấy bảo được 10, tháng thì bảo được ít hơn, có tháng thì hơn vì thu nhập dựa vào doanh thu các thứ nữa’. Tôi bảo ‘thế thì cậu phải xem bảng lương của chồng chứ, không xem thì biết làm sao được chồng được thưởng bao nhiêu’.

Hóa ra là từ trước đến giờ, lấy nhau mấy năm nhưng cô ấy hoàn toàn không biết chính xác lương của chồng mình là bao nhiêu. Cô ấy luôn tin, chồng mình nói sao thì là vậy. Lúc nào cô ấy cũng coi chồng là thần tượng, là người đàn ông mình tin tưởng nhất trên đời. Năm nay bảo chồng chỉ có vài đồng thưởng Tết, trong khi đó, năm ngoái tính ra cũng vài chục triệu.

Chị em cẩn thận chồng mang tiền thưởng Tết cho gái - 1

Tôi bảo cô ấy phải xem xét ngay, nhỡ chồng có quỹ đen, mang tiền đi đâu, sợ nhất là cho gái. Cô này cười nhạt bảo tôi dở hơi, nói lung tung, rồi có vẻ không thích. (ảnh minh họa)

Tôi hỏi dạo này cô ấy có thấy chồng có biểu hiện gì khác lạ không, cô ấy trả lời rằng, chỉ thấy chồng hay đi khách, hay ăn diện, chải chuốt suốt ngày, bảo được sếp quý lắm nên bạn tôi cũng hi vọng, anh có thể có khoản tiền lớn mang về đưa vợ. Nào ngờ…

Tôi bảo cô ấy phải xem xét ngay, nhỡ chồng có quỹ đen, mang tiền đi đâu, sợ nhất là cho gái. Cô này cười nhạt bảo tôi dở hơi, nói lung tung, rồi có vẻ không thích. Thôi thì thấy thái độ của cô ấy vậy nên tôi cũng không muốn nói nữa. Thôi thì mặc kệ.

Vài ngày sau, thấy người bạn này gọi điện cho tôi khóc lóc, nói rằng đã cầm được điện thoại, đọc được tin nhắn thưởng Tết của chồng, hóa ra là, chồng không phải được thưởng như vậy mà thậm chí còn gấp 3-4 chỗ đó. Cô ấy bảo không biết sao chồng lại nói dối, lúc này vẫn chưa thể tỉnh ra vì sao chồng lại lừa dối mình. Chắc tôi phải mách cô ấy thuê người theo dõi thì mới biết rằng, chồng có bồ hay không…

Thì ra, chồng cô ấy có bồ thật. Chồng mang khoản tiền ấy đưa cho cô bồ, khoản còn lại cất làm quỹ riêng để tiện tiêu pha. Tôi bắt đầu thấy khổ cho cô bạn, thấy thương một người phụ nữ bao nhiêu năm làm vợ chồng, hết mực thương yêu, tin tưởng chồng mà lại bị anh ta chơi cho một vố đau. Hóa ra là chồng ngoại tình, vậy mà cô ấy vẫn luôn tin tưởng chồng, thật khổ cho cô bạn khóc ngất bao nhiêu ngày khi phát hiện chồng lừa dối mình.

Chị em cẩn thận chồng mang tiền thưởng Tết cho gái - 2

Nhiều anh chồng giấu giếm vợ mang tiền đi cho bồ nếu như anh ta ngoại tình, vì đương nhiên là cô bồ phải có một khoản ‘thưởng Tết’ hậu hĩnh chứ không thể cứ thế mà đi tay không được.
(ảnh minh họa)

Bây giờ thì mọi chuyện bại lộ, dù là chồng cô ấy đã cầu xin vợ tha thứ để hi vọng Tết này gia đình bình yên. Nhưng, chuyện này đã gây ra vết rạn lớn, khiến con người ta không còn lòng tin ở nhau nữa và sẽ mất đi tất cả tình yêu thương trước đây vốn có của cô ấy dành cho chồng. Đúng là, ở đời chẳng biết trước được gì, nhưng con người sống bao giờ cũng nên chừa cho mình một con đường để lui…

Nhiều anh chồng giấu giếm vợ mang tiền đi cho bồ nếu như anh ta ngoại tình, vì đương nhiên là cô bồ phải có một khoản ‘thưởng Tết’ hậu hĩnh chứ không thể cứ thế mà đi tay không được. Nên, chị em dù thế nào cũng phải cẩn trọng nhé. Gì thì gì, phải minh bạch tiền nong, phải rõ ràng và phải làm rõ mọi mối nghi ngờ nếu như có.

Nói với cô ấy điều này vì căn bản, bản thân tôi lúc nào cũng phải cẩn trọng chồng mình, tôi luôn yêu thương và dành cho chồng một sự tin tưởng nhất định, nhưng chỉ là nhất định thôi chứ không hoàn toàn tin chồng. Nhưng những khoản tiền nong như lương lậu và thưởng Tết, nhất định là phải minh bạch với nhau, thế mới dễ sống…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình