Chồng bắt về ăn Tết một mình khỏi ‘vướng chân’

Ngày 29/01/2014 16:00 PM (GMT+7)

Sát Tết quá rồi, chồng thấy tôi cũng làm găng nên đành xuống nước. Anh bảo tôi, làm dâu là phải theo nhà chồng, ‘xuất giá tòng phu’, không có chuyện thích về nhà mình là về như thời con gái.

Cãi nhau vì chuyện về ăn Tết nhà nội, nhà ngoại

Cãi nhau 3 ngày nay mà tình hình hai vợ chồng vẫn không tiến triển chút nào. Hai người chúng tôi vẫn mặt nặng, mày nhẹ với nhau. Cả hai không ai chịu thua ai, không ai nói một lời. Lấy nhau đã 3 năm, vậy mà hai vợ chồng vẫn như trẻ con. Nhưng mà tôi không thấy mình sai, vì 3 năm nay, tôi đã chu đáo với gia đình nhà chồng, chăm sóc chồng hết lòng, chưa bao giờ chịu điều tiếng gì. Hai đứa chưa có con nên mọi tâm huyết tôi đều dồn cho chồng, thế mà anh vẫn không biết điều.

Lấy nhau 3 năm thì đã có tới 2 cái Tết tôi và chồng về quê chồng ăn Tết. Trước khi cưới, tôi đã bàn kĩ với chồng, thống nhất với anh rằng, mỗi năm về ăn Tết một nhà, không có chuyện chúng tôi cứ phải về nhà chồng mãi còn bỏ bố mẹ tôi ở lại. Vả lại, con cái cũng đã xa nhà lâu rồi, chưa có gì lo lắng được cho bố mẹ từ khi đi lấy chồng, lại còn chưa ràng buộc chuyện con cái. Bố mẹ tôi đã già yếu, không chăm cho bố mẹ thì ai chăm. Con cái mà về được ăn với ông bà cái Tết, sum vầy gia đình thì còn gì vui hơn.

Nhưng chồng tôi nhất định không. Tôi hỏi sao ngày xưa anh hứa thế thì chồng tôi gân cổ lên cãi: “Ngày xưa là chuyện ngày xưa, khi yêu, có thằng nào mà không hứa?”. Nghe chồng nói mà tôi thất vọng tràn trề. Thì ra anh có hứa cũng chỉ là hứa suông, hi vọng tôi sẽ vì thế mà ưng thuận chứ còn lấy về rồi, làm vợ anh rồi thì quên mấy lời hứa ấy đi.

Tôi bực mình quá nên đã giận dỗi, cãi nhau suốt mấy ngày nay. Tính tôi rất thẳng thắn, cái gì ra cái ấy, cái gì cũng phải rõ ràng, không có chuyện thiếu công bằng như thế. Với lại, tôi cũng nhớ bố mẹ tôi lắm, tôi không thể mấy năm cứ về nhà chồng rồi nấu cơm, rửa bát, quét nhà như vậy được. Dù có biết điều thế nào, gia đình chồng có thoải mái thế nào thì tôi cũng không thể thoải mái được.

Chồng bắt về ăn Tết một mình khỏi ‘vướng chân’ - 1

Có thể, bố mẹ anh cũng sẽ nói tôi nàynọ, nhưng mà tôi mặc kệ rồi. Giờ mà cứ sống vì gia đình người khác quá, sống câu nệ quá thì chỉ khổ thân mình thôi. (ảnh minh họa)

Tôi phải găng, lần này nhất định phải làm ra ngô, ra khoai, còn chồng muốn ra sao thì ra. Một trận chiến nảy lửa đã diễn ra. Hai chúng tôi không ai chịu ai, tôinhất định không mở lời tới khi nào anh nói thì thôi.

Chồng bắt về ăn Tết một mình khỏi ‘vướng chân’

Sát Tết quá rồi, chồng thấy tôi cũng làm găng nên đành xuống nước. Anh bảo tôi, làm dâu là phải theo nhà chồng, ‘xuất giá tòng phu’, không có chuyện thích về nhà mình là về như thời con gái. Nhưng tôi không nghe, dù sao thì dâu con cũng chỉ làm thế, bố mẹ chồng cũng nên tâm lý, làm gì có chuyện cứ bắt vợ mình phục vụ gia đình mình mãi thế. Có anh con rể nào thật tâm với bố mẹ vợ, quan tâm hay lo lắng thật lòng cho bố me vợ không, hay chỉ là chuyện làm cho có, làm cho xong trách nhiệm rồi cuốn gói về nhà mình để vợ phục vụ từ A đến Z. Tôi nhất định không chịu. Tôi bảo, Tết này nhất định tôi về nhà bố mẹ tôi ăn Tết với các cụ, còn chồng tôi muốn ra sao thì ra.

Biết không nói đươc tôi nên anh đành lòng, để tôi tự về ăn Tết với bố mẹ như thời độc thân. Thôi thì thế cũng được, tôi đành về nhà giống như con gái chưa có chồng. Còn chồng tôi về nhà anh, vẫn rượu chè, bạn bè như trước. Dù sao thì cũng chỉ làm được vậy, chứ hi vọng gì anh về quê vợ ăn Tết bao nhiêu ngày. Mà có về thế thì tôi cũng chẳng thoải mái được. Tôi cứ làm như vậy, mỗi người một nơi có lẽ thích hơn.

Có thể, bố mẹ anh cũng sẽ nói tôi nàynọ, nhưng mà tôi mặc kệ rồi. Giờ mà cứ sống vì gia đình người khác quá, sống câu nệ quá thì chỉ khổ thân mình thôi. Thời nay người ta thoáng rồi, con dâu mẹ chồng cũng nên thoải mái, thoáng đãng hơn. Chứ cứ đối xử như vậy với nhau, bắt nhau phục vụ, phép tắc mãi thì mệt mỏi lắm! Tôi đã nếm trải đủ suốt 3 năm qua, bây giờ tôi mặc kệ, muốn ra sao thì ra. Vui trước đã vì Tết này tôi đã có thể ăn Tết cùng bố mẹ và các an chị em, cháu chắt trong nhà như ngày nào. Tôi hạnh phúc lắm rồi, cứ lấy đó làm vui trước đã, còn sau này tính sau.

Theo T.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng