Chồng cũ bỗng liên lạc hứa chu cấp 20 triệu/tháng, tôi cười khinh bỉ khi nghe điều kiện kèm

Ngày 20/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Vừa nghe máy, tôi rất bất ngờ khi đó là Tuấn. Từ ngày ly hôn đến giờ chúng tôi hầu như không liên lạc với nhau. Anh ta nói đang ở gần chỗ tôi ở và muốn hẹn tôi để nói một chuyện rất quan trọng. 

Sau này con gái lớn lên, nhất định tôi sẽ không bao giờ đồng ý cho nó lấy chồng sớm. Lấy chồng thực sự là canh bạc lớn nhất của đời mỗi người phụ nữ. Như tôi đây, mới chưa đến 30 tuổi đã thành gái một đời chồng. 

Thi thoảng gặp gỡ lũ bạn thân, tôi thường cười lớn khi nghe mấy cô bạn than thở về việc từng này tuổi vẫn chăn đơn gối chiếc. "Điều tao hối hận nhất mày biết là gì không? Đó chính là việc lấy chồng quá sớm, hôn nhân không phải là nơi thích vào thì vào mà thích ra thì ra. Nó sẽ để cho mày những vết thương chẳng biết khi nào mới lành nếu lầm lỡ". 

21 tuổi, khi còn chưa ra trường tôi đã lên xe hoa cùng Tuấn, người đàn ông trong mơ của tôi. Vậy nhưng vỏn vẹn sau 3 năm vợ chồng, chúng tôi đã ra tòa ly hôn, không một lời níu kéo. 

Chồng cũ bỗng liên lạc hứa chu cấp 20 triệu/tháng, tôi cười khinh bỉ khi nghe điều kiện kèm - 1

Ảnh minh họa.

Tôi chọn cách rời xa nơi đó, coi như một cách để bắt đầu cuộc sống mới. Cũng may sau khoảng gần 1 tháng đi nộp hồ sơ khắp nơi, tôi đã tìm được công việc phù hợp với mức lương không tồi. Con tôi đi học mẫu giáo khá ngoan, không quấy khóc nên mẹ cũng được nhờ. Có lẽ con bé biết hoàn cảnh của hai mẹ con nên rất ít khi mè nheo, đòi hỏi. 

Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân không dễ dàng gì song ít nhất cũng không khó khăn như tôi tưởng tượng. Khi biết chuyện cuộc sống riêng của tôi, các chị em trong phòng rất tạo điều kiện giúp đỡ. Cũng có vài người giới thiệu cho tôi những buổi gặp mặt song tôi nghĩ mình vẫn chưa sẵn sàng để mở lòng mình. 

Một thời gian sau, công ty của tôi có sếp mới. Đó là một người đàn ông khoảng 50 tuổi với cái trán "sân bay". Những ngày sếp mới vào, tôi có nghe chị em đồn mấy điều không được hay lắm về độ "dê già" của sếp song tôi chỉ nghĩ đó đơn giản là lời đồn thổi. Cho đến một ngày chính mình trở thành nạn nhân, tôi mới biết hóa ra tất cả đều là sự thật. Người đàn ông đáng tuổi chú đó thậm chí còn không ngần ngại nói tôi có thể trở thành bồ của anh ta, anh ta sẽ thuê cho tôi một căn chung cư cao cấp để sống như vợ hai. 

Không thể tránh né hay phản kháng vì đó là sếp của mình, sau cùng tôi đã phải chọn cách xin nghỉ việc. Tôi không muốn xảy ra bất cứ điều gì đáng tiếc. Song may mắn lại chưa mỉm cười sau khi tôi nghỉ ở đó. 

Chẳng biết có phải anh ta can thiệp không mà hành trình tìm việc của tôi sau đó khó khăn vô cùng. Nơi thì họ nói không cần một người có quá nhiều kinh nghiệm vì lương cần trả cao quá, nơi thì nói tôi có con nhỏ không phù hợp... Nếu cuộc sống chỉ có mình tôi thì không sao, đằng này lại có thêm đứa con, tôi sốt ruột vô cùng. 

Đang không biết nên làm cách nào thì tôi nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ. Vừa nghe máy, tôi rất bất ngờ khi đó là Tuấn. Từ ngày ly hôn đến giờ chúng tôi hầu như không liên lạc với nhau. Anh ta nói đang ở gần chỗ tôi ở và muốn hẹn tôi để nói một chuyện rất quan trọng. 

Chồng cũ bỗng liên lạc hứa chu cấp 20 triệu/tháng, tôi cười khinh bỉ khi nghe điều kiện kèm - 3

Ảnh minh họa.

"Em hãy nghĩ kỹ về đề nghị này của anh. Anh sẽ chu cấp cho hai mẹ con mỗi tháng 20 triệu đồng nếu em đồng ý đẻ cho anh một thằng cu". 

Anh ta đang nói chuyện gì vậy? Anh ta ly hôn tôi mà chẳng một đồng chu cấp cho con gái rồi bây giờ khi lấy phải một cô vợ nhà giàu nhưng vô sinh, anh ta lại quay về tìm tôi với lời đề nghị nực cười như vậy. Tôi cười lớn rồi đáp trả:

"Chắc anh có chút hiểu lầm ở đây. Cuộc sống của hai mẹ con tôi giờ đang rất tốt, không cần đến những đồng tiền đó của anh. Anh cầm vài cái đồng bạc đó của anh và cút ngay khỏi đây đi". 

Tôi bước đi mà chẳng cần để ý xem anh ta đang thế nào ở phía sau. Anh ta ngoại tình đòi ly hôn tôi rồi giờ lại đến tìm tôi rồi đưa ra lời đề nghị kia ư. Đồng tiền thì quý thật nhưng tôi tin mình có thể nuôi con được bằng chính đôi bàn tay của mình. 

Ly hôn nhưng tối tối chồng cũ vẫn vén ri-đô sang hừng hực
Lỗi tại ri-đô khi hai anh chị ly hôn nhưng chẳng có nơi nào để đi nên vẫn chung nhà. Tối tối, anh bức xúc nên len lén mò sang khều chị, còn chị cũng...
Theo Thu Thủy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng