Chồng đánh vợ để bênh bồ (2): Những bất ngờ khó lường với người vợ

Ngày 14/10/2016 09:37 AM (GMT+7)

Thực tế thì các ông chồng có chán vợ thì mới đi cặp bồ. Trong khi chồng đang chán mình như thế, các bà vợ lại công khai tấn công cô bồ thì càng khiến ông chồng chán ghét thêm.

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý (Hội tâm lý giáo dục Việt Nam), với hầu hết những ông chồng đi cặp bồ, nếu mọi chuyện kín kẽ, có thể trong mắt chồng, vợ sẽ quan trọng hơn bồ. Nhưng khi chuyện đánh ghen xảy ra, mọi thứ bí mật lộ ra thì lúc này người đàn ông sẽ quay sang bênh bồ. Đó là lôgic về tâm lý của đàn ông mà các bà vợ thường không lường tới.

Đánh ghen sai thời điểm

TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý cho rằng, chính vì không hiểu tâm lý này của đàn ông nên mới có chuyện các bà vợ đi đánh ghen. Các bà vợ thường có lối nghĩ phổ biến rằng, đàn ông đi cặp bồ chỉ là để thêm mắm thêm muối, chỉ là vui chơi hưởng thụ, là sa ngã nhất thời. Còn với cuộc đời của họ, vợ con gia đình mới là quan trọng. Thực ra suy nghĩ này không sai bởi bất cứ người đàn ông nào cũng đều cần có một gia đình. Vợ và con chính là rường cột của họ. Vợ quan trọng là ở chỗ đó.

Vì thế khi đi đánh ghen, các bà vợ mang sẵn “niềm tin chiến thắng” đó mà không biết rằng, vào đúng thời điểm đó, về mặt tình cảm (thực chất là sự hấp dẫn về tình dục) người chồng không còn dành cho mình. Mình quan trọng đấy, nhưng mà không còn hấp dẫn chồng mình nữa. Khi chồng đi cặp bồ là họ đã chán mình rồi. Chán vì vợ chồng “suốt ngày tiền tiền”, rồi tiếng nặng tiếng nhẹ, rồi hằm hè chê trách nhau, hoặc chỉ đơn giản một cách phi lý là vì “quen” quá, vì “cũ” quá…

chong danh vo de benh bo (2): nhung bat ngo kho luong voi nguoi vo - 1

Theo TS Nguyễn Thị Kim Quý, có trường hợp người chồng hợp sức cùng cô bồ để đánh lại bà vợ. (Ảnh minh họa)

Thực tế thì các ông chồng có chán vợ thì mới đi cặp bồ. Trong khi chồng đang chán mình như thế, các bà vợ lại công khai tấn công cô bồ thì càng khiến ông chồng chán ghét thêm. Lúc đó về mặt tâm lý, đàn ông sẽ bênh cô bồ kia. Bởi nếu còn mập mờ thì đàn ông còn chút sĩ diện, họ sẽ giữ. Nhưng khi mọi chuyện bị vợ làm cho tung tóe ra thì đương nhiên về mặt tình cảm họ sẽ nghiêng về cô bồ kia. Có thể sau đó người đàn ông sẽ ân hận, sẽ thấy mình không phải với vợ nhưng lúc đó thì họ không thể tránh được tâm lý này.

Các bà vợ đi đánh ghen thì xác định “lành làm gáo vỡ làm muôi”. Nhưng trên thực tế đi đánh ghen như vậy chỉ có thể vỡ thêm chứ khó mà lành lại được. Đi đánh ghen tưởng sẽ thắng cô bồ kia cuối cùng lại thành thua. Thua vì chồng không bênh mình mà lại bênh bồ.

Đàn ông Việt Nam thường nói với nhau về chuyện bồ bịch rằng “chỉ thêm chứ không bao giờ bớt”. Tức là họ đi cặp bồ nhưng ít ai có ý định bỏ vợ. Các bà vợ đã không hiểu một điều rằng, yếu điểm của con người nói chung, đàn ông nói riêng đó là họ dễ bị những thứ phù phiếm lôi cuốn. Bồ bịch là một thứ phù phiếm, đàn ông biết điều đó nhưng mà vẫn ham. Họ cũng biết vợ là quan trọng nhưng lòng ham dục lại hướng đến cái mới lạ khác, tức là hướng đến cô bồ.

Nếu tự tôn, phụ nữ sẽ không bao giờ ghen

GiadinhNet - Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những clip phụ nữ đánh ghen, nhưng lạ là khi hai người phụ nữ ẩu đả thì người đàn ông lại quay sang đánh vợ. Chúng tôi, gõ từ khóa “chồng đánh vợ để bênh bồ”, trên Google đã cho ra hàng loạt clip với những tình huống hết sức tréo ngoe.

Theo TS Nguyễn Thị Kim Quý, có trường hợp người chồng hợp sức cùng cô bồ để đánh lại bà vợ. Ở những trường hợp này, tốt nhất là vợ chồng nên chia tay vì không chỉ tình mà nghĩa cũng không còn. Giữa vợ, chồng yêu thương không còn mà chỉ là nỗi căm ghét và cảm giác nợ nần. Nhưng đối với những trường hợp bà vợ chủ động đi đánh ghen, sau đó vì bột phát mà người chồng quay lại đánh vợ để tự vệ cho nỗi sĩ diện của mình thì chị em cũng cần lấy đây làm một bài học cho mình.

Thực tế, các bà vợ càng đi đánh ghen càng làm cho chồng khinh thường mình. Khi chồng phản bội, điều quan trọng là người phụ nữ hãy biết yêu thương bản thân mình và tôn trọng mình. Ghen là một biểu hiện của sự thua kém. Nếu biết yêu thương và có lòng tự tôn, người phụ nữ sẽ không bao giờ ghen. Khi chồng cặp bồ, họ chỉ xem đó là sự dại dột, sa ngã nhất thời của đàn ông. Muốn “dạy” đàn ông phải dạy kiểu khác. Còn cô bồ kia thì không cần quan tâm, bởi vì không chóng thì chày, họ cũng trở nên “quen” và bị đàn ông chán y như đã chán mình mà thôi. Vì thế, các bà vợ khôn ngoan thường không ghen làm gì.

chong danh vo de benh bo (2): nhung bat ngo kho luong voi nguoi vo - 2

Chính vì nghiễm nhiên xem chồng không có tội nên bao nhiêu giận hờn các bà vợ trút lên hết các cô bồ nhí. (Ảnh minh họa)

Cũng theo TS Nguyễn Thị Kim Quý, quan niệm của người Việt vẫn nghiễm nhiên cho rằng, đàn ông có quyền ngoại tình, còn phụ nữ thì không. Trong khi phụ nữ bị gò vào những quy chuẩn đạo đức thì dường như đàn ông được thả tự do bên ngoài. Chính phụ nữ mang nặng quan niệm phân biệt giới như vậy nên khi chồng mình cặp bồ, họ không trách chồng mà quay sang trách bồ của chồng. Đáng lẽ ra người đáng trừng phạt nhất là chồng mình thì họ lại đi trừng phạt cô bồ. Thế nên mới có chuyện đánh ghen, tạt axít.

Chính vì nghiễm nhiên xem chồng không có tội nên bao nhiêu giận hờn các bà vợ trút lên hết các cô bồ nhí. Họ nghĩ, tất cả nguyên nhân là tại cô bồ kia. Vì thế nên mới có chuyện đánh ghen “con... đấy không đánh không được”, “ai đời lại đi giật chồng người khác như thế”, “con này phải đánh để cho nó một bài học”… Bởi thế, phụ nữ đánh ghen là dại. Dại từ chuyện với chồng đã không còn mặn nồng, thành cái bất lực đến mức trút cơn giận lên đầu đàn bà khác mà quên rằng người cần trút trước hết phải là ông chồng của mình.

Muốn giải quyết chuyện ngoại tình của chồng thì người vợ phải giải quyết ông chồng trước, vì chồng mới là người có vấn đề, là nguyên nhân chính gây ra mọi chuyện. Nếu các bà vợ cứ đi giải quyết các cô bồ thì giải quyết được cô này, người chồng sẽ lại đi với cô khác. Việc mắng chửi, trả thù, trút hận lên các cô bồ của chồng là một sai lầm lớn của phụ nữ châu Á. Còn phụ nữ châu Âu không làm thế, bởi họ nhận ra đâu là “ổ tò vò”.

TS. Nguyễn Thị Kim Quý

Theo Ngân Khánh (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Ghen tuông
Tin hay đừng bỏ lỡ