Chồng nghèo xấu nhưng ‘thả’ ra là mất như chơi

Ngày 01/07/2016 08:48 AM (GMT+7)

Đàn bà hay đàn ông đều có một điểm chung, của mình thì không thích, nhìn của người ta mới hứng, mới thấy yêu, mới đáng khen ngợi.

Đa phần chúng ta đều có chung một thái độ như vậy với người đối diện là chồng hay là vợ của người khác.

Ấy vậy nên, vợ chồng sống với nhau lâu ngày, đôi lúc có xích mích, có mắng nhiếc nhau thì giận dỗi nhau, chán nhau. Có nhiều người lại cho rằng, sự ngọt ngào của chồng phát chán, toàn nói xuông không làm. Nhưng với người đàn bà khác, sự vui vẻ, nhiệt tình của chồng bạn lại là điểm cuốn hút của họ.

Đôi khi chúng ta nghĩ, chồng vừa xấu, vừa không có tiền như thế, ra ngoài ai thèm, có người lại chê chồng chậm mồm chậm miệng, mãi không biết ăn nói. Đó là vì chúng ở với nhau, lâu quá rồi, biết hết tật xấu của nhau, và những điều tốt đẹp chúng ta từng khen ngợi trước đây lại trở thành điểm xấu khi đã về sống chung. Còn với người đàn bà khác, chồng bạn ít nói chưa chắc đã là điểm xấu. Họ sẽ khen ngợi anh ấy tế nhị, nhẹ nhàng, điềm đạm. Có người cười hớ hớ, bạn thấy chồng vô duyên nhưng người ta lại cho rằng, đó là người đàn ông vui tính, cởi mở…

chong ngheo xau nhung ‘tha’ ra la mat nhu choi - 1

Vì chúng ta sống chung với nhau lâu, vì chúng ta đã quá hiểu nhau nên tất tần tật những điểm lặt vặt cũng thành tật xấu. (ảnh minh họa)

Bạn nghĩ chồng mình nghèo, nhưng ra ngoài, một vài trăm nghìn bỏ ra mời một cốc cà phê hay một bữa cơm người phụ nữ khác, với họ, lại là một người đàn ông ga lăng, biết điều và vô cùng nhanh nhẹn. Trong con mắt bạn, mũi hay miệng của chồng xấu vì bạn thường xuyên nhìn thấy chồng trong bộ quần áo ở nhà, chẳng chỉn chu đầu tóc. Nhưng khi ra ngoài, ăn diện vào, anh ấy hoàn toàn trở thành một người đàn ông lạnh lùng, một người đầy duyên…

Vậy đấy. Vì chúng ta sống chung với nhau lâu, vì chúng ta đã quá hiểu nhau nên tất tần tật những điểm lặt vặt cũng thành tật xấu. Vì chúng ta không biết được rằng, ra ngoài kia chồng mình là mẫu người lý tưởng của những người phụ nữ khác. Anh không có tiền, anh hơi thô lỗ, anh kém ý tứ, ai biết. Vì họ đâu có ngày ngày kè kè bên chồng bạn. Họ chỉ nhìn thấy những gì anh ta thể hiện, những gì anh ta có mà thôi…

Vậy nên, người đàn ông mà bạn coi là không ra gì sẽ là người đàn ông tốt trong mắt người phụ nữ khác. Người chồng mà bạn nghĩ thả ra cũng không ai thèm sẽ thành một người lý tưởng trong mắt chị em chưa chồng hoặc cũng chán chồng như bạn.

chong ngheo xau nhung ‘tha’ ra la mat nhu choi - 2

Đã là vợ chồng, nên ghi nhận những điểm tốt của nhau, nên trân trọng yêu thương nhau. Có sai thì góp ý, có không tốt thì chỉ bảo nhau cùng sửa. (ảnh minh họa)

Con người, không ai hoàn hảo cả, nên dù chồng hay vợ có điểm gì đó khiến bạn không hài lòng thì cũng hãy mỉm cười rằng, anh ấy còn quá nhiều điểm tốt mà những điều nhỏ nhặt kia chẳng là gì so với những điểm tốt ấy. Vì nếu bạn yêu một người đàn ông hoàn hảo bạn gặp ngoài kia, khi về sống chung với nhau, anh ta cũng sẽ lập tức biến thành kẻ xấu, thậm chí còn xấu hơn cả chồng bạn. Vậy nên, đừng ảo tưởng rằng, đàn ông ở ngoài kia là đẹp hết. Cũng đừng tin, chồng của người khác rất chiều vợ, rất tâm lý với vợ, là người tuyệt vời. Vì có thể, anh ta còn nhiều điểm xấu khác mà chỉ vợ anh ta mới biết, giống như bạn vậy…

Đã là vợ chồng, nên ghi nhận những điểm tốt của nhau, nên trân trọng yêu thương nhau. Có sai thì góp ý, có không tốt thì chỉ bảo nhau cùng sửa. Và hãy nhớ một điều, của lạ bao giờ cũng ngon. Nếu bạn không có lập trường thì bạn cũng sẽ bị ngã vào vòng xoáy cuộc đời và rồi sẽ không còn có cơ hội để tìm lại người đàn ông tốt như thế, gắn bó và có trách nhiệm với gia đình như thế.

Làm chồng hay làm vợ cũng vậy, đừng thấy mới nới cũ, đừng mơ tưởng tới thứ của người khác, vì đó chỉ là thứ hào nhoáng bên ngoài… Chồng xấu hay nghèo cũng đừng lơ là, đừng bỏ bê, vì có thể mất lúc nào không hay đấy!

Theo Nam Châm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng