Chồng ơi, đừng làm em sợ!

Ngày 16/06/2016 22:07 PM (GMT+7)

Mấy năm làm vợ làm chồng, có với nhau một mụn con, đã bao giờ em thấy chồng cầm vào cái chổi, chồng nấu nồi cơm hay luộc tí rau. Ấy vậy mà...

Mấy hôm nay, thời tiết nóng nực, được hôm mát trời, chồng thay tính đổi nết làm em sợ. Tối về nhà, như bao ngày khác, em vội vàng đi chợ, rồi lao như bay về cho kịp bữa cơm. Thế mà, về đến nhà, em thấy, cơm nước tinh tươm, nhà cửa gọn gàng, quần áo xếp gọn trong tủ. Em ngớ người ra tưởng có mẹ đến chơi nhà. Nhưng không, chẳng có ai, chỉ có mình chồng ngồi đó đang cho con ăn. Hành động cho con ăn của chồng làm em thấy sợ…

Hôm nay, em dặn chồng đi đón con, em thấy chồng không thắc mắc gì đã là một kì tích. Nhưng chuyện đó không làm em bận tâm như chuyện chồng cho con ăn mà con lại ăn một cách ngon lành. Em còn sợ hơn là bằng cách nào đó vừa trông con chồng lại vừa dọn dẹp, nấu nướng xong xuôi…

Mấy năm làm vợ làm chồng, có với nhau một mụn con, đã bao giờ em thấy chồng cầm vào cái chổi, chồng nấu nồi cơm hay luộc tí rau. Lần nào em sai, chồng chả càu nhàu khó chịu, rồi bảo em lắm chuyện, việc của đàn bà. Bao lần em nói chồng là bấy nhiêu lần chồng mắng em, bảo đàn ông các anh không làm việc đó. Nói mãi cũng chán. Mấy năm nay rồi, em cứ chấp nhận thân phận của bà nội trợ, thậm chí là osin, vú em trong gia đình. Em cắn răng chịu đựng vì nghĩ cho cùng, chăm sóc chồng con cũng là vun vén cho gia đình này. Chỉ cần chồng không ngoại tình, gái gú là em yên tâm lắm lắm rồi!

chong oi, dung lam em so! - 1

Việc làm này của chồng khiến người làm vợ như em suy diễn. Anh thương vợ thật hay anh đang làm việc gì mờ ám mà cảm thấy có lỗi với vợ. (Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà, hôm nay về nhà, em lại chứng kiến một cảnh tượng chưa từng thấy. Rồi em hỏi tại sao, hay là có biến mà chồng lại tự tay vào bếp, dọn dẹp nhà cửa đồ đạc, còn nấu một mâm cơm quá ngon và không phàn nàn khi cho con ăn, đón con. Chồng cười bảo ‘Thì cũng phải có hôm này hôm khác, không làm thì bảo là vô tâm vô tính, không quan tâm vợ con. Làm rồi thì lại hỏi như trả khảo là sao?!’.

Tất nhiên, thấy việc lạ thì phải hỏi chứ chẳng sao cả. Em chỉ là sợ có biến gì đó thôi, tự nhiên sao chồng em lại thay đổi 180 độ mà không lấy một lời càu nhàu…?

Việc làm này của chồng khiến người làm vợ như em suy diễn. Anh thương vợ thật hay anh đang làm việc gì mờ ám mà cảm thấy có lỗi với vợ. Hay là, anh thấy người ta làm việc nhà cũng chẳng hèn như anh nghĩ? Phải chăng, anh là thật lòng, thật tâm?

Đàn ông các anh lười biếng, việc nhà với các anh nhẹ như trở bàn tay. Ai bảo anh không làm được, chỉ là anh không chịu làm mà thôi. Hôm nay, đồ đạc tinh tươm, cơm nước đàng hoàng, em càng thấy, anh chẳng thua xa gì đàn bà bọn em đâu, thậm chí còn nấu ăn ngon là khác. Vậy tại sao các anh không chịu làm?

Thôi thì, dù là lý do gì đi chăng nữa, dù là ngoại tình, dù là thành tâm hối cải thì em cũng mong chồng phát huy, dọn dẹp nhà cửa, cho con ăn giúp người vợ khổ cực suốt bao năm này. Em sẽ từ từ tìm hiểu xem, lý do vì sao anh lại như vậy.

Theo K.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng