Chồng quá yêu vợ nên mới cặp bồ

Ngày 04/09/2013 00:03 AM (GMT+7)

Để cho vợ thấy tầm quan trọng của anh, người mà khi ở gần vợ không nhận ra, anh thật sự rất cần thiết.

Anh biết, lấy vợ về anh thiệt trăm đường, chỉ vì một lý do, vợ giỏi hơn anh quá nhiều. Người ngoài nhìn vào, nếu ai ác ý, không cảm thông, họ sẽ cho anh là thằng hèn, là gã chồng chỉ bám váy vợ. Vì họ không biết rằng, anh cũng đi làm, cũng kiếm tiền lo cho bản thân, gia đình mình.

Anh đồng ý vợ kiếm được nhiều tiền hơn anh, vợ học cao hơn anh và cũng có thể, vợ giỏi hơn anh. Nhưng không sao cả, xã hội đâu có cấm những người vợ giỏi hơn chồng, cũng đâu ai cho ai cái quyền được khinh bỉ, coi thường những người chồng kém hơn vợ? Thế nhưng, thiên hạ cứ làm vậy, họ coi thường anh, họ ca tụng vợ bằng đủ thứ từ mà họ có thể dùng.  

Anh yêu vợ, yêu từ ngay cái nhìn đầu tiên ngày chúng mình còn đi học. Anh cũng chiều vợ, lo cho vợ đủ thứ nếu vợ cần. Chỉ là, anh không giàu bằng vợ. Gia cảnh vợ cũng đã về căn bản là hơn hẳn nhà anh, nhưng anh đâu có nề hà, anh vẫn yêu thương trọn vẹn và không một lần tự ti, lấy vợ và hứa sẽ mang lại cho vợ cuộc sống hạnh phúc.

Với anh hạnh phúc là gì vợ biết không? Hạnh phúc của anh không phải lắm tiền nhiều của, cũng không phải giàu sang phú quý hơn người. Đó chỉ là cuộc sống không quá thiếu thốn, vừa đủ và đầy ắp tình vợ chồng. Nhưng từ ngày vợ kiếm ra tiền, rồi người ta ca thán vợ, vợ đã thay đổi.

Chồng quá yêu vợ nên mới cặp bồ - 1

Với anh hạnh phúc là gì vợ biết không? Hạnh phúc của anh không phải lắm tiền nhiều của, cũng không phải giàu sang phú quý hơn người. (Ảnh minh họa)

Vợ không còn là cô gái nhu mì ngày nào nữa. Vợ đi kiếm tiền và cho đó là công việc chính của mình. Tối nào khi anh gọi điện là cũng nhận được câu trả lời tương tự, vợ đang tiếp khách. Đến nỗi mà anh không còn muốn cầm điện thoại lên mỗi tối anh ăn cơm một mình. Vì đó đã trở thành thông lệ, thói quen. Hôm nào vợ ở nhà ăn cơm tối cùng anh thì đó mới là điều lạ.

Anh thấy ông này ông kia vây quanh vợ, cho vợ đủ thứ ngôn từ ca thán và cho vợ cả chức quyền, địa vị, sự oai phong, còn anh lại không làm được. Anh chỉ cho vợ được bữa cơm do chính tay anh nấu, bộ quần áo giản dị do chính tay anh chọn và cho vợ những giây phút giản dị, vợ chồng bên nhau đi dạo. Nhưng dường như vợ đã không cần nữa vì có quá nhiều người thành đạt, giỏi giang xung quanh vợ. Còn anh chỉ là thằng chồng kém cỏi trong mắt bao người. Có người còn nói, vợ lấy anh là phí.

Có thể, những lời đó đã khiến vợ nghe lọt tai, vợ thấy có lý khi anh đúng là một người chồng chỉ biết lo việc nhà còn vợ gánh vác gia đình. Thế nên vợ đã mải mê đâu đâu, quên mất người chồng này mấy năm nay rồi.

Nay anh đi ngoại tình, anh cũng tìm cho mình một người phụ nữ biết nói lời yêu thương anh, quan tâm bữa ăn giấc ngủ của anh, hỏi xem anh thích mặc gì. Những lúc bên người ta, anh không quên vợ, càng yêu vợ nhiều hơn. Nhưng thật bất lực khi ở bên cạnh người mình yêu lại không được tận hưởng những giây phút ấy.

Vợ có thể sẽ cho anh là kẻ đê tiện, là gã chồng ăn hại để vợ kiếm tiền còn đi ngoại tình. Nhưng vợ ạ, phụ nữ đâu cần quá giỏi giang, đâu cần kiếm quá nhiều tiền như thế và cũng không cần quá oai phong trước mặt người khác. Để giỏi hơn chồng và cho người khác khinh chồng thì càng không nên. Anh quá yêu vợ, anh có thể không giỏi kiếm tiền nhưng lại làm được cho vợ những điều mà mấy gã có tiền không làm được.

Có thể với vợ lúc này, tiền là quan trọng nhất, và anh không là gì cả. Nhưng tiền không thể mua được tình nghĩa vợ chồng mình bao năm qua. Rồi vợ sẽ hiểu, anh thật lòng yêu vợ nên mới làm thế, để vợ nhận ra những giây phút vợ rượu chè bên người ta, ngả ngốn bên những gã đàn ông khác, anh đau thế nào vợ nhé. Hãy nghĩ kĩ lại đi vợ, đừng để giọt nước tràn ly.

Thanh Hà

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Nằm bên bồ mà nhớ chồng

Chồng tôi... đê tiện lắm!

Thân em đê tiện vì... chồng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm