Chồng tặng quà, vợ bảo 'anh dở à?'

Tối nay, chị đang vào bếp, mồ hôi nhễ nhại thì chồng hí hửng vào gọi chị. Anh giấu đằng sau bó hoa: “Tặng em này, hoa đẹp không?”.

Chị ngạc nhiên há mốc mồm miệng nhưng cũng vội thốt lên: “Anh bị điên à?”.

Anh lại đáp lại: “Sao lại bị điên, em thường hay trách anh không lãng mạn, không tâm lý, không biết tặng quà. Thế mà hôm nay anh tặng quà thì em lại bảo anh điên. Thế thì anh lúc nào cũng điên à?”.

Rồi chị lại cười hề hề và nhận hoa chồng nhưng trong lòng chị lại có chút hoài nghi. Chị lại nghĩ tới câu chuyện mà chị được được ‘dấu hiệu chồng ngoại tình’, trong đó có dấu hiệu là bỗng nhiên một ngày chồng quan tâm tới bạn, lãng mạn bằng cách tặng quà, tặng hoa bất ngờ dù trước giờ chồng không làm thế. Chị bắt đầu thấy có chút lo lắng dù lòng cũng vui vui với hi vọng, biết đâu chồng đã thay đổi sau nhiều lần chị góp ý.

Yêu nhau thì không nói làm gì, chồng cũng không phải là người quá lãng mạn, biết chị thích gì mà chiều chị. Những ngày lễ tết thì anh không bao giờ quên, anh vẫn nhớ và tạo cho chị những bất ngờ. Nhưng từ ngày kết hôn, những chuyện lãng mạn quà cáp, xem phim, đi dạo phố hay tặng hoa không còn nữa. Vì chị sống cùng nhà chồng, cũng đã mấy năm rồi chỉ biết về nhà nấu cơm cho chồng, cho nhà chồng, nên không còn biết tới những buổi đi chơi bên ngoài ngọt ngào nữa.

chong tang qua, vo bao 'anh do a?' - 1

Nhiều khi chị tủi khi thấy bạn bè khoe rằng, chồng chị ấy mua cho cái váy hàng hiệu đẹp lắm, chồng chị ấy tặng nước hoa, lắc tay nhân dịp sinh nhật hay là thi thoảng đưa đi ăn nhà hàng sang trọng, tiệc tùng vui vẻ. (ảnh minh họa)

Chị đã trở thành người phụ nữ của gia đình, trở thành người đàn bà nội trợ, không còn biết đến những cuộc vui bên ngoài nữa. Rồi đến khi chị sinh con, chị cũng không còn biết đến những mơ ước được tự do nữa chứ đừng nói là được như thế. Đến mơ cũng không dám mơ. Và chồng chị, anh trở thành người khô khan, vô tâm, chỉ biết đi làm, đưa tiền cho vợ, về nhà ăn cơm với vợ, với gia đình, những chuyện khác thì không có.

Chị quan tâm anh một chiều, đi mua đồ, sắm sửa cho anh nhưng anh thì chưa bao giờ làm điều đó. Chị thông cảm vì nghĩ anh không biết chọn đồ. Cũng có thể, cuộc sống với gia đình chồng khiến anh ngại thể hiện. Lãng mạn với vợ đôi khi còn ngại bố mẹ, gia đình, còn cảm thấy khó xử với cả nhà nên anh cũng không dám tặng hoa hay quà gì cho vợ. Đó là chị luôn đặt địa vị của mình vào anh để nghĩ cho anh vì chị biết, anh vô tâm đã là bản chất rồi.

Nhiều khi chị tủi khi thấy bạn bè khoe rằng, chồng chị ấy mua cho cái váy hàng hiệu đẹp lắm, chồng chị ấy tặng nước hoa, lắc tay nhân dịp sinh nhật hay là thi thoảng đưa đi ăn nhà hàng sang trọng, tiệc tùng vui vẻ. Chị cũng thèm được cảm giác như vậy nhưng không biết làm sao được vì chồng chị chỉ có thế…

Chị buồn vì chồng nhưng không nói ra vì bây giờ, chị được an ủi khi đã có đứa con. Nhiều khi tủi thân chị nằm và nói với chồng rằng: “Anh cũng nên tâm lý một chút, anh cũng nên để ý tới cảm xúc của em. Nếu anh thực sự coi em là vợ thì hãy quan tâm em thích gì, muốn gì, cho em đi chơi, ra ngoài hít khí trời chứ không thể nào 4 bức tường thế này được”.

chong tang qua, vo bao 'anh do a?' - 2

Chị lo ngại anh có vấn đề gì. Nhưng anh đi làm về sớm, không la cà, không rượu chè quán xá, đi đâu cũng cho chị và con đi cùng, vậy thì anh ngoại tình ở đâu, với ai? (ảnh minh họa)

Không biết anh có ngấm vào người không nhưng sau đó một thời gian, anh mang về cho chị bó hoa như thế đó. Anh tặng chị hào hứng thế nào, chị còn nhớ như in. Anh còn rủ chị đi ăn nhà hàng, còn đi mua quần áo cho chị không thì cũng dẫn chị và con đi chọn, anh trả tiền. Nói chung, anh đã khác rồi, bỗng nhiên lại tặng hoa sau mấy năm chung sống, chưa một lần anh nghĩ tới dù là sinh nhật chị.

Chị lo ngại anh có vấn đề gì. Nhưng anh đi làm về sớm, không la cà, không rượu chè quán xá, đi đâu cũng cho chị và con đi cùng, vậy thì anh ngoại tình ở đâu, với ai? Phải chăng anh đã thay đổi, thật sự chị cũng thấy có chút nghi ngờ. Nhưng thôi, chồng đã lãng mạn thì vợ cứ tận hưởng, chị có bao giờ được như thế đâu, hà cớ gì phải chối từ anh.

Chị nghĩ, đàn ông làm chồng nên tâm lý với vợ, hãy quan tâm sở thích của vợ, lo lắng cho vợ và đừng quên tặng hoa, quà cho vợ những dịp cần thiết. Đó mới là người chồng tốt và nhất định vợ sẽ không bao giờ nghi ngờ nếu có ngày anh đột nhiên thay đổi…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Bài học từ mẹ chồng tốt

Lấy chồng hiền cho dễ cắm sừng

Chồng quá đảm, tôi lại phát ngán

Theo Huyền Trang (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng