Có bầu trước, tôi bị mẹ anh đuổi khỏi nhà

Ngày 16/01/2013 22:40 PM (GMT+7)

Tôi đã có bầu và giờ, nếu phá thai, tôi sẽ là cô gái như trước kia nhưng tôi không đành lòng.

Còn nhớ lại kỉ niệm đau buồn ấy, đó cũng là lần đầu tiên tôi về ra mắt gia đình anh. Những tưởng sẽ được sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của bố mẹ anh, nào ngờ, ngay cả nhà anh ra sao tôi cũng chưa được bước vào.

Ngày đó, chúng tôi yêu nhau và xác định cưới nhưng không tính có bầu trước. Định hai đứa công việc ổn định rồi mới tính tới chuyện này. Nhưng chẳng biết vì không dùng biện pháp cẩn trọng nên tôi đã dính bầu. Khi cái bụng lùm xùm 2 tháng, tôi mới biết vì trước đó kinh nguyệt của tôi không đều. Hoảng hồn, gác tất cả mọi việc lại tôi với anh tính chuyện cưới xin vì không thể để cái bụng to quá cỡ. Tôi cũng mang theo nỗi lo lắng về gia đình anh, tôi cũng nói với anh về chuyện sợ bố mẹ anh không đồng ý. Nhưng anh nói, thời đại này chuyện đó có quan trọng gì, có bầu trước còn tốt hơn là không có được. Bây giờ người ta mong có con còn chẳng được nói gì bị mắng, ngăn cấm. Nghe lời anh nói tôi thấy yên tâm lắm và có đủ dũng khí về nhà anh ra mắt, thưa chuyện với bố mẹ.

Chẳng thể ngờ, ngày về nhà anh, khi tôi chưa kịp mở miệng mẹ anh đã hỏi: “Có bầu rồi hả, có bầu rồi định vác bụng về đây ăn vạ à? Đừng hòng tôi cho cưới nhé, thích đưa nhau đi đâu sinh con thì đi. Nhà tôi không chứa kiểu con gái hư hỏng, dễ dãi như thế”.


Chẳng thể ngờ, ngày về nhà anh, khi tôi chưa kịp mở miệng mẹ anh đã hỏi: “Có bầu rồi hả, có bầu rồi định vác bụng về đây ăn vạ à? (ảnh minh họa)

Cuối cùng thì điều tôi lo lắng cũng đã xảy ra. Thật sự mẹ anh không ưng tôi, không hiểu mẹ anh không ứng cái đứa con gái có bầu trước hay mẹ anh sợ tôi mang trong mình đứa con của người khác và không loại trừ khả năng con trai mẹ bị lừa. Mẹ nghĩ như vậy tôi đâu dám trách mẹ, chỉ là tôi thật lòng khổ tâm. Nếu như không được mẹ chấp thuận, tôi biết ứng phó sao với cuộc sống của mình đây. Rồi còn tương lai, sự nghiệp, nếu không có một đám cưới mà tôi sinh con, liệu tôi còn dám nhìn bà con lối xóm và bố mẹ mình không.

Thật tình, đâu phải tôi không nghĩ tới chuyện này nhưng việc này xảy ra hoàn toàn nằm ngoại dự tính. Tôi đã có bầu và giờ, nếu phá thai, tôi sẽ là cô gái như trước kia nhưng tôi không đành lòng. Đó là con của tôi và anh, người tôi yêu thương, tại sao tôi phải bỏ con?

Anh nói tôi chờ đợi anh thuyết phục bố mẹ, nhưng thú thực tôi đâu có nhiều thời gian. Tôi biết, mẹ anh không sai gì cả, chỉ là mẹ còn  chưa sẵn sàng chấp nhận chuyện này. Nếu anh đồng ý chấp nhận tôi, sống cùng tôi, có thể tôi cũng đành lòng rồi chờ một đám cưới sau. Nhưng anh chưa nói gì, anh đang đợi mẹ anh đồng ý. Còn tôi, tôi không còn thời gian nữa, đã muộn quá rồi, tôi chỉ sợ bụng to quá thì mọi chuyện vỡ lở ra, lúc đó tôi khó đối diện với mọi người. Thật sự tôi vô cùng đau khổ và bế tắc, tôi phải làm sao đây?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai