Tưởng được ở riêng, vợ chồng tôi “tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa”

Ngày 14/02/2017 20:00 PM (GMT+7)

Nay được dịp ra ở riêng, An mừng vui ra mặt. Ngày dọn đến chung cư ở An hớn hở lắm. Còn đi tới đi lui để xem xét địa hình. Mái ấm riêng tư từ nay về sau chỉ có riêng hai người, An cứ cười suốt lúc dọn nhà.

Bình và An lấy nhau được một năm. Tình cảm mẹ chồng và nàng dâu không được thuận lợi cho lắm. An nhiều lần nói khéo với chồng về việc ra ở riêng. Chẳng biết Bình nói sao với gia đình chồng mà mẹ chồng lại ngỏ ý cho cả hai ra riêng và còn tặng hẳn một chung cư ở gần nơi Bình đi làm.

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu không tốt cũng một phần vì An rất lệ thuộc vào Bình. Về làm dâu mà mọi việc Bình đều làm thay cho vợ. Mới đầu mẹ chồng xót con còn nói bóng nói gió để An làm nhưng về sau thì khó chịu ra mặt. Tính An cũng khá trẻ con nên đôi khi hai vợ chồng có những cử chỉ mà mẹ chồng không thích nên đâm ra ác cảm nhau.

Nay được dịp ra ở riêng, An mừng vui ra mặt. Ngày dọn đến chung cư ở An hớn hở lắm. Còn đi tới đi lui để xem xét địa hình. Mái ấm riêng tư từ nay về sau chỉ có riêng hai người, An cứ cười suốt lúc dọn nhà. Dù mệt nhọc nhưng cô vẫn vui khi nghĩ đến cảnh về sau tha hồ làm nũng, tha hồ có cử chỉ thân mật với chồng, không như lúc trước cứ phải vào phòng riêng mới dám thể hiện.

tuong duoc o rieng, vo chong toi “tranh vo dua lai gap vo dua” - 1

An không biết vì sao việc mình ra riêng lại “kinh động” đến cả dòng họ bên chồng như thế. (Ảnh minh họa)

Ngày chủ nhật, hai vợ chồng hì hục dọn dẹp, thu xếp mọi thứ ổn thỏa thì chuông cửa vang lên. An nghĩ chắc ba mẹ chồng đến để cùng ăn bữa cơm mừng nhà mới nhưng đứng trước cửa ngoài ba mẹ chồng thì còn thêm vợ chồng chú bác và vài anh em họ của Bình cũng cùng đến. An không biết vì sao việc mình ra riêng lại “kinh động” đến cả dòng họ bên chồng như thế.

Mang đầy thắc mắc nhưng cô cũng vui vẻ mời mọi người và bên trong tham quan nhà. Bình thì hớn hở đón cả dòng họ vào nhà rồi nói đủ chuyện trên đời với nhau. Mọi người đến cũng mang theo ít quà nên cả nhà bày biện ra nấu nướng chung vui.

Vào bàn ăn, An mới vô tình biết một chuyện “kinh thiên động địa” là dòng họ bên chồng cô đều ở cùng một khu chung cư. Mọi người lại còn bảo nhau có gì rảnh sang chơi. Mà hiện tại, chú bác của Bình đã về hưu cả rồi, việc rảnh sang chơi chắc là thường xuyên lắm. Trước giờ An không quan tâm lắm việc dòng họ bên chồng ở đâu, nay ngỡ ngàng ra thì cũng chẳng kịp nữa rồi. Đúng là mẹ chồng An cao tay mà, không trực tiếp dòm ngó thì đã có dòng họ giám sát hộ. Chẳng biết tương lai sẽ đi theo hướng nào nhưng rõ ràng là “tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa”.

Theo Lam Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ