Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc

Bảo Anh. Ngày 04/02/2022 11:39 AM (GMT+7)

Đừng để những thói quen nấu nướng phổ biến này “ngốn” tiền tiết kiệm của bạn.

Mua thực phẩm tiện lợi 

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 1

Tiết kiệm tiền trong nhà bếp không phải là việc bạn mua gì mà là cách bạn mua nó. Thay vì mua những sản phẩm đã sơ chế, cắt gọt sẵn và đựng trong hộp kín, hãy mua thực phẩm về và tự sơ chế. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền và cắt gọt theo đúng ý mình.

Bảo quản sản phẩm không đúng cách 

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 3

Alma Schneider, người sáng lập công ty tư vấn Take Back the Kitchen cho biết: “Hầu hết mọi người không biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách và khiến chúng bị hỏng rất nhanh. Độ ẩm chính là “kẻ thù” của bạn."

Lời khuyên được đưa ra là hãy gói các loại rau như rau diếp, rau thơm trong khăn giấy rồi đặt trong hộp kín để đảm bảo độ tươi. Có rất nhiều sản phẩm chuyên dùng giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Chọn sản phẩm dùng 1 lần 

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 4

Đừng vội ném ngay những chiếc túi, hộp vào thùng rác sau khi sử dụng nếu chúng thuộc loại có thể sử dụng nhiều lần. Bạn có thể rửa sạch và tái sử dụng chúng. Thay vì sử dụng khăn giấy, hãy đầu tư cho những chiếc khăn vải bởi nó không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giúp ích cho ví của bạn.

Không sử dụng ngăn đông trong tủ lạnh

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 5

Ngăn đông của tủ lạnh chính là nơi lý tưởng để bạn trữ các loại thực phẩm nhằm gia tăng thời gian sử dụng. Schneider nói: “Hầu hết mọi thứ đều có thể đông lạnh nếu bạn bảo quản đúng cách, sau đó rã đông và sử dụng khi cần thiết. Bánh mì, rau củ hay trái cây cho món sinh tố là những thứ bạn có thể trữ đông và sử dụng trong lâu dài”.

Mua nguyên liệu cho từng bữa một 

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 6

Một trong những quy tắc tiết kiệm tiền cho hàng tạp hóa chính là mua với số lượng lớn. Mua hàng với số lượng lớn hơn đồng nghĩa với đóng gói ít hơn, ít chất thải hơn và chi tiêu ít tiền hơn.

Những thứ không dễ hỏng, có thể đông lạnh và sử dụng thường xuyên nếu mua số lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả. Hãy chia chúng thành các phần nhỏ và dán nhãn trước khi cấp đông.

Vứt đi thức ăn thừa

Một cuộc khảo sát quốc gia cho thấy cứ 5 người thì có 2 người ghét đồ ăn thừa. Bỏ đi đồ ăn còn lại trong ngày là thói quen của không ít người và điều này thực sự khiến chi phí ăn uống của bạn bị đẩy lên cao.

Ngoài việc bảo quản các món ăn thừa để sử dụng cho bữa sau, bạn còn có thể sáng tạo nên những món ăn khác từ các thực phẩm còn sót lại. Chúng không chỉ đem lại niềm hứng khởi trong nấu ăn mà còn giúp bạn có ý thức hơn về tiền bạc.

Lãng phí nước

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 7

Nếu bạn sử dụng máy rửa bát, hãy cố gắng sử dụng khi lượng bát đĩa đủ cho 1 mẻ và tắt phần sấy nhiệt, để bát đĩa khô tự nhiên. Nếu bạn rửa bát bằng tay, đừng để vòi nước chảy không trong suốt quá trình rửa bát.

Ăn quá nhiều thịt

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 8

Chế độ ăn với đa dạng rau củ quả không chỉ có xu hướng lành mạnh và tốt mà còn ít tốn kém hơn. Một chế độ ăn quá nhiều thịt không chỉ gây tốn kém mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Nếu bạn không phải là người thích ăn rau, hãy tìm hiểu một chút và bạn sẽ khám phá ra rất nhiều công thức nấu nướng giúp món rau trở nên hấp dẫn hơn.

Vứt đi những thứ hết hạn và sắp hết hạn

Không ai muốn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm nhưng sự thật thì sau ngày ghi trên nhãn thực phẩm không có nghĩa là chúng không còn an toàn để tiêu thụ. Nếu thực phẩm vẫn có mùi thơm, vẻ ngoài bắt mắt và được bảo quản đúng cách, chúng vẫn còn tốt để sử dụng. Nhiều loại thực phẩm hoàn toàn có thể sử dụng sau ngày hết hạn ghi trên nhãn như: thực phẩm đóng hộp, trứng, ngũ cốc, bánh mì, sữa và sữa chua.

Mua nông sản trái vụ 

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 9

Thưởng thức hoa quả trái vụ dường như là điều gì đó rất thú vị với nhiều người nhưng sự thật là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho việc này. Không chỉ vậy, hoa quả trái vụ thường sẽ không đạt đến độ ngọt, ngon như khi vào đúng vụ. Vì vậy, hãy mùa nào thức nấy, sử dụng thực phẩm theo mùa để vừa tiết kiệm lại được thưởng thức nông sản chất lượng cao. Bạn cũng có thể thử tự bảo quản các loại củ quả bằng cách ngâm chua hoặc đóng hộp trữ đông để dùng được quanh năm.

Không lên kế hoạch trước cho bữa ăn 

Còn làm những điều này trong nhà bếp là bạn đang lãng phí tiền bạc - 10

Một điểm chung của những những người lãng phí tiền vào bếp chính là họ không lập kế hoạch trước. Lên kế hoạch ăn uống trong tuần có thể giúp bạn sử dụng hết nguyên liệu tươi trước khi chúng bị hỏng và không lãng phí thức ăn thừa trong các bữa. Điều này cũng giúp hạn chế tình trạng mua sắm bốc đồng ở siêu thị. Nếu bạn không chắc mình sẽ ăn gì cho bữa tối và không có nguyên liệu sẵn ở nhà, bạn có nhiều khả năng sẽ chi tiêu quá mức khi đi chợ, siêu thị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-lam-nhung-dieu-nay-trong-nha-bep-la-ban-dang-l...

Còn mua sắm những thứ này ở siêu thị là bạn còn lãng phí tiền bạc
Dưới đây là những pha mua sắm tại siêu thị mà bạn nên bỏ qua nếu muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn khi mua hàng tạp hóa.

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo RD) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu