Con lấy chồng xa, mẹ đừng buồn nhé!

Ngày 06/01/2015 17:03 PM (GMT+7)

Mẹ à, có thể tết này con không về sum vầy cùng gia đình mình được, vì con phải đi lấy chồng, lấy chồng ở rất xa.

Con hiểu, mẹ buồn như thế nào khi biết con gái xa mẹ, rồi sẽ không còn những ngày con gái ngủ nướng, nũng nịu mẹ, đợi mẹ nấu đồ ăn sáng cho, đợi mẹ gọi dậy để ăn cơm nữa. Con gái biết, tâm tư không đơn giản của mẹ. Con gái cũng đau lòng lắm vì từ nay sẽ phải xa rời vòng tay của mẹ.

Ngày con chưa có ý định lấy chồng, con dù đã 26 nhưng vẫn là cô con gái bé bỏng của mẹ, được mẹ nuông chiều. Con cảm thấy cuộc sống ấy thật thích. Chỉ nghĩ đến ngày phải rời xa mẹ đi lấy chồng là con lại rơi nước mắt. Con sợ mình lớn nhanh, già nhanh, sợ cuộc sống riêng sẽ phức tạp vô cùng. Con sợ trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, con lo là mình không thể nào đảm đương nổi. Mẹ có hiểu rằng, con muốn lấy chồng ở gần bên mẹ biết bao không.

Nhưng, con lại gặp người ấy, là người đàn ông con yêu hết lòng mà lại ở xa cả nghìn km. Con đã nghĩ, con chỉ muốn thử lòng người ấy, chỉ muốn tiếp xúc, tìm hiểu còn chưa muốn yêu. Vậy mà không ngờ, người ấy lại mang tới cho con những cảm giác mới lạ trước giờ con chưa từng có. Quan trọng là con cảm nhận được sự chân thành của người ấy. Con đã yêu anh ấy từ khi nào, con cũng không biết nữa. Tình yêu ấy thật mãnh liệt, lớn lên từng ngày.

Con lấy chồng xa, mẹ đừng buồn nhé! - 1

Con hiểu, mẹ buồn như thế nào khi biết con gái xa mẹ, rồi sẽ không còn những ngày con gái ngủ nướng, nũng nịu mẹ, đợi mẹ nấu đồ ăn sáng cho, đợi mẹ gọi dậy để ăn cơm nữa. (ảnh minh họa)

Chúng con đã không thể rời xa nhau và quyết định đi đến hôn nhân dù trong lòng con trăm mối tơ vò. Từ hôm nay, con sẽ không còn được ở bên cạnh mẹ nữa, và cũng chẳng thể nào về thăm mẹ dễ dàng được. Con đã khóc rất nhiều vì quyết định này. Hạnh phúc vì được ở bên cạnh người mình yêu nhưng lại buồn vì phải xa mẹ.

Mẹ đã dặn con, muốn lấy chồng thì phải lấy chồng gần, lấy chồng xa mẹ buồn lắm. Mẹ chỉ có một người con gái là con, nếu con cũng từ bỏ mẹ mà đi, 1 năm, 2 năm, thậm chí là lâu hơn nữa mới về một lần, mẹ sẽ cảm thấy thiếu vắng và cô quạnh lắm.

Năm nay, có thể Tết con gái sẽ không thể về bên mẹ, không được ăn bánh chưng mẹ gói, không thể được sắm tết cùng mẹ, không được trang trí nhà cửa cùng ba. Con buồn lắm mẹ ơi. Con sẽ ở một nơi hoàn toàn mới, có trách nhiệm hoàn toàn mới với gia đình chồng. Con sẽ là con dâu, là vợ của người con yêu thương. Chắc rằng sau này, khi có con, con sẽ chỉ về thăm mẹ được 1 năm 1 lần, hoặc 2 năm một lần. Khi con cái lớn, con nhất định đưa các cháu về thăm ông bà ngoại.

Con lấy chồng xa, mẹ đừng buồn nhé! - 2

Ai cũng có cuộc sống riêng của mình, ai cũng có lựa chọn cho mình, con đã chọn anh ấy vì tình yêu và con tin, con gái sẽ được hạnh phúc để ba mẹ an lòng. (ảnh minh họa)

Những ngày gần đây, con đau đầu lắm. Hạnh phúc xen lẫn nỗi buồn. Cuối cùng thì con gái cũng phải xa mẹ xa cha. Lấy chồng xa buồn trăm nỗi. Tết này không được đoàn viên, không được vè thăm bố mẹ của mình, chỉ có thể gửi gắm tình cảm bằng những cuộc điện thoại, những lời chúc mừng mà chẳng thể nào được ở bên mẹ.

Khoảnh khắc bên gia đình thật đáng quý, đáng trân trọng biết bao. Con chỉ mong mẹ đừng buồn khổ, vì con gái đã yêu và tìm được một người đàn ông tốt. Con tin, anh ấy sẽ là người chồng tốt của con. Rồi cuộc sống sau này con sẽ có chỗ nương tựa, mẹ cũng sẽ yên tâm hơn, sẽ cảm thấy vui vẻ hơn vì con gái mẹ đang sống hạnh phúc. Mong mẹ hãy yên tâm, hãy giữ sức khỏe, con gái có điều kiện sẽ về thăm mẹ thật nhiều, mẹ nhé!

Ai cũng có cuộc sống riêng của mình, ai cũng có lựa chọn cho mình, con đã chọn anh ấy vì tình yêu và con tin, con gái sẽ được hạnh phúc để ba mẹ an lòng. Mẹ khỏe mạnh, ba khỏe mạnh là con yên tâm lắm rồi!

Theo TY (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng