Con ơi, đừng vì muốn nổi tiếng mà bán thân mình

Ngày 28/01/2016 15:11 PM (GMT+7)

Nếu con vì nổi tiếng mà bán rẻ thân mình, người làm cha làm mẹ như mẹ đây biết làm sao che được nỗi xấu hổ với người đời?

Mẹ nhìn thấy con rồi, mẹ đã thấy con gái của mẹ ở trên tivi, thấy con gái của mẹ trở thành người của công chúng như ước nguyện của con. Ngày hôm nay đối với con có lẽ một ngày hạnh phúc, vì con đã đạt được thành tích tốt trong sự nghiệp của mình. Có thể với con đó chưa là gì nhưng con ạ, cái gì cũng cần phải có sự khởi đầu. Có ai thành công mà không phải cố gắng, phải trải qua khó khăn gian khổ đâu con?

Thế mà con của mẹ vì nhìn vào ánh hào quang và sự nổi tiếng của người khác nên đã nghĩ đủ chiêu trò để được nổi nhanh như cồn. Cái gì cũng có cái giá của nó nên mẹ luôn cảnh báo con, phải đi lên bằng con đường chân chính. Khi con có thực lực, người khác sẽ ghi nhận con và con sẽ là thần tượng trong lòng công chúng. Chỉ là, con học theo người khác, hay con lả lơi bản thân để biến mình thành một cô gái khác xa hoàn toàn. Điều đó có khác gì 'bán thân nuôi miệng' đâu con?Con không còn là con gái trong sáng trước đây của mẹ nữa.

Hôm nay, mẹ chết lặng như người ta loan tin hình ảnh phản cảm của con trên các trang mạng. Con của mẹ  bêu xấu mình, bôi nhọ danh dự của gia đình mình bằng những hình ảnh không thể nhìn thêm được. Mẹ không còn lời nào để nói khi hàng xóm láng giềng biết đó là con. Mẹ như người mất hồn, bố mẹ run rẩy, không biết đối diện với người ta như thế nào. Con ơi, sao con lại làm như thế?Mẹ đã từng dặn con, con đường con đi đầy gian nan, con muốn được người khác thừa nhận thì phải đi bằng chính đôi chân của mình. Hành động của con không những bán rẻ danh dự nhân phẩm của con mà còn là sự chà đạp lên người làm cha làm mẹ này. Sinh con ra, chỉ mong con cố gắng phấn đấu, chỉ mong con đạt được thành tích tốt trong công việc. Nhưng để được điều đó, con lại đánh đổi bằng cả thân xác của mình, đem thân mình mua vui cho thiên hạ để được người ta biết đến thì nhục nhã quá con à!

Con ơi, đừng vì muốn nổi tiếng mà bán thân mình - 1

Con sẽ đối diện thế nào với bố mẹ con đây, con còn muốn bố mẹ con có thể diện và danh dự đối diện với họ hàng, bà con, cô bác. (ảnh minh họa)

Mẹ kì vọng vào con mẹ không phải là sự kì vọng như ngày hôm nay. Con không làm đúng như lời mẹ nói, con làm cho mẹ cảm thấy xấu hổ quá con ơi!

Nhiều người cũng ước ao được thành công, cũng mong muốn được nổi tiếng nhưng họ đâu có dùng những chiêu trò như thế. Nếu thực sự con vì danh vọng mà làm vậy thì mẹ xin con, hãy quay về, làm con gái của mẹ như ngày xưa. Thế giới ấy không hợp với con, thế giới mà con đánh đổi quá nhiều thứ như thế thì không thể để con tiếp tục được con à!

Con sẽ đối diện thế nào với bố mẹ con đây, con còn muốn bố mẹ con có thể diện và danh dự đối diện với họ hàng, bà con, cô bác. Sự nổi tiếng mà phải đánh đổi như vậy thì không đáng con ơi. Rồi sau này, con gái của mẹ sẽ bước đi như thế nào, có được người ta đón nhận hay chỉ là ánh mắt khinh bỉ rồi coi thường? Con ơi, đừng nổi tiếng bằng con đường không chân chính.

Con dù có lấy lại được hình ảnh trong vài năm nữa thì vết nhơ ấy vẫn không thể nào xóa được? Con sẽ là một cô gái bị mang tiếng bán rẻ danh dự, mua thân. Con ơi ,mẹ xót xa lắm, mẹ đau lòng lắm. Hãy quay về đi con khi còn chưa muộn, đừng sa lầy thêm nữa. Quá đủ rồi con ạ. Hãy làm người đàng hoàng, làm một người đi lên bằng tài năng thực sự…

Theo Ngọc Mai ghi (Khám phá)