Cứ nghĩ đến Song Joong Ki lại thấy khổ cho đàn ông Việt

Ngày 28/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Dạo này, các chị em đang mê mẩn anh chàng Song Joong Ki phim Hậu duệ mặt trời ở tận bên Hàn, khiến cánh đàn ông Việt ghen tị, tức tối.

Đàn bà Việt, con gái Việt hiện đang sốt xình xịch với hình ảnh mỹ nam Song Joong Ki trong bộ phim Hậu duệ mặt trời. Họ ngày đêm nhắc tên anh, trong giấc mơ có lẽ cũng gọi tên anh. Ông chồng Việt nào mà không biết, lại tưởng, ‘mùa’ trước, các bà yêu trai Hàn, rồi bây giờ đêm mơ ngày nghĩ. Thật tội cho mấy ông.

Tại sao họ mê các anh trai Hàn đẹp, mê anh Song Joong Ki đến vậy? Lý do đơn giản hàng đầu mà ai cũng biết, đó là anh đẹp trai, nụ cười của anh mê mệt bao phụ nữ, từ thanh niên chưa chồng đến các chị trung niên và đến cả những bà có chồng. Thử hỏi, ở Việt Nam có mấy anh chàng như vậy không? Xin thưa là có, nhiều nữa là đằng khác. Chỉ là, chị em chưa nhìn thấy, hoặc đã nhìn thấy mà không thích, vì căn bản, họ là đàn ông Việt. Mà người ta bảo ‘bụt chùa nhà không thiêng’ là vậy đấy.

Đàn ông Việt tỏ tình dễ thương, có người có cả nghìn đóa hồng, có người còn quỳ gối trao nhẫn cho người yêu. Cảnh thắt dây giày cho người yêu nhiều nhan nhản. Ấy vậy mà, chẳng ai nghĩ họ là Soái Ca, cũng chẳng có cơn sốt nào dành cho họ. Còn ở xứ sở nào đó, xa xôi ơi là xa, lại có một người đàn ông đang làm biết bao chị em phụ nữ, cả người chưa chồng, có chồng say như điếu đổ. Rồi họ nghĩ lại, chồng mình có được như anh ấy. Rồi họ so sánh người đàn ông ấy với người mình yêu, rồi lại đâm chán người mình yêu.

cu nghi den song joong ki lai thay kho cho dan ong viet - 1

Anh chàng Song Joong Ki Hàn Quốc làm chị em điên đảo, chán chồng, chán người yêu
(ảnh internet)

Thực tế, đàn ông Việt, ngày ngày đi làm, kiếm tiền, có những người gánh nặng gia đình, áp lực cơm áo gạo tiền, nai lưng làm việc. Rồi về nhà, họ vẫn niềm nở, điềm đạm với vợ con, vẫn ân cần chu đáo, thậm chí giúp vợ làm việc nhà, cho con ăn. Họ chăm vợ ốm thức trắng đêm, đầu thêm sợi bạc. Họ lo toan bao việc trong nhà, chạy vạy tiền nong khi gia đình có việc.

Đàn ông Việt, họ không quản rửa bát quét nhà, lo cho vợ con. Bản thân họ cũng luôn nghĩ, việc quan trọng chính là làm sao để con có thể có cuộc sống hạnh phúc, vợ yên tâm công tác. Họ lãng mạn, ngọt ngào, cũng tặng quà, cũng đưa vợ con đi du lịch. Còn gì hơn thế? Vậy mà, so với đàn ông ở trong phim, họ vẫn chẳng là gì? Có khi, vợ của họ vẫn vò đầu bứt tai, trách chồng mình không được như anh Song Joong Ki nào đó.

Xin thưa, đó chỉ là chuyện trong phim. Thật khổ cho đàn ông Việt.

Mê thì các bà cứ mê nhưng đừng có vì mê mà chê chồng, chê người yêu, chê đàn ông Việt. Đàn ông Việt nhiều người tuyệt vời lắm chứ. Chồng các chị em, người kề vai sát cánh, chính là người đàn ông ngôn tình, là người tuyệt vời nhất thế gian đó. Vì họ ở gần đây, hiện hữu ở đây, luôn luôn kề vai sát cánh cùng chúng ta, đồng cam cộng khổ. Còn họ, chỉ là những người trên phim.

Các cô gái, nếu còn mê mẩn anh chàng Hàn Quốc Song Joong Ki thì phải tỉnh giấc. Nếu cứ chìm đắm trong giấc mộng ở đâu đâu thì chẳng xa nữa, một ngày bạn nhận ra mình đã già. Đừng để tới mức, người chồng bên cạnh cũng ngán ngẩm vì vợ mình chán mình, chỉ mê trai đẹp.

Vì cuộc đời không như là mơ, đàn ông hoàn hảo không có. Trong phim là vậy, ngoài đời anh ấy có thể cũng sẽ lăng nhăng, ngoại tình, phản bội. Vì anh ấy cũng chỉ là con người mà thôi chứ không phải thần thánh. Vả lại, có mê, các anh cũng chẳng thuộc về bạn, mà người đang thuộc về bạn chính là người đang nằm kế bên, người bạn gọi là chồng.

‘Bụt chùa nhà không thiêng’ các cụ nói chẳng sai bao giờ. Đàn ông Việt nhiều người đẹp là thế, tốt là thế mà các chị em có màng đến đâu, cũng đâu có thành cơn sốt. Thật khổ cho đàn ông Việt.

Có lẽ, cơn sốt chuộng 'hàng ngoại' vẫn chưa thể dứt...

Theo Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông
Tin hay đừng bỏ lỡ