Đàn bà đẹp rất dễ hư hỏng?

Ngày 18/10/2013 11:59 AM (GMT+7)

Câu chuyện đàn bà đẹp xưa nay vẫn làm cho cánh mày râu đau đầu. Đàn bà đẹp thì không thiếu, nhưng vừa đẹp lại vừa ngoan thì quá hiếm.

Đau đầu vì có người yêu đẹp

Yêu được cô người yêu đẹp, Nam cho đó là vận may của mình. May hơn nữa là, nàng có bao nhiêu người đàn ông theo đuổi nhưng cuối cùng, anh lại là người chinh phục được nàng. Nghe giọng của anh, có vẻ anh đang hạnh lắm, ai chẳng tự hào vì có người yêu đẹp.

Nói gì chuyện xa xôi, chỉ cần đi chơi với bạn bè, mang theo người yêu và khoe với bạn bè ‘đây là bạn gái tao’ mà cả lũ òa lên vì cô bạn quá xinh thì ai chẳng tự hào. Đi ra đường, dù là ghen lắm khi họ cứ ngắm người yêu mình, nhưng mà có đẹp thì người ta mới ngắm, trách gì người ta. Nhưng cái đẹp ấy chỉ là cái đẹp hạnh phúc của những ngày đầu, dần dần nó trở thành sự khó chịu với Nam.

Mỗi lần đi chơi, nàng đều bắt Nam vào mấy cửa hàng quần áo, giày dép và vòi anh mua. Có khi nàng lấy cả mấy đôi dép vì đi đôi nào cũng đẹp. Váy thì nàng mua cho cả 2-3 cái mà có cái nào rẻ tiền đâu chứ. Nàng vốn đẹp nên mặc cái gì chẳng đẹp.

Nhớ có lần, nàng thử một cái váy, anh thấy thì cũng bình thường nhưng nhân viên bán hàng khen: “trời, chị mặc bộ này nhìn như công chúa, xinh quá cơ. Chưa từng thấy ai mặc đẹp như chị”. Thế là nàng được thể, thích quả, bắt anh mua cho cả hai bộ, xách về nhà trong niềm hạnh phúc còn anh thì mặt méo xệch.

Đàn bà đẹp rất dễ hư hỏng? - 1

Mỗi lần đi chơi, nàng đều bắt Nam vào mấy cửa hàng quần áo, giày dép và vòi anh mua.
(ảnh minh họa)

Hôm sau nàng đã vòi anh mua cho bộ mỹ phẩm nhân sự kiện ngày kỉ niệm tình yêu. Nàng không vòi thì anh cũng mua nhưng không mua thứ nhiều tiền như vậy. Nàng bảo, da nàng đẹp nên không thể dùng thứ rẻ tiền, anh phải mua cho nàng loại xịn, Hàn Quốc thì nàng mới dùng. Thế là anh mua mất mấy triệu, xót hết cả ruột, còn nàng thì cứ hí hửng với đồ mới. Nàng kể chuyện mấy cô bạn không được người yêu chiều như nàng, đi mua mỹ phẩm, dùng phải hàng không xịn nên da cứ tróc hết ra. Rồi nàng cười hả hê, và xoa lên mặt với sự ngưỡng mộ chính vẻ đẹp của bản thân mình. Sao lúc này anh nhìn nàng ‘chuối’ thế. Nàng đẹp lắm sao?!

Ừ thì đúng là nàng đẹp thật. Chính vì nàng đẹp nên nàng không chịu mặc xấu, cái gì khoác lên người nàng cũng phải đẹp. Thế nên mấy anh người yêu như Nam mới được phen méo mặt, sợ hãi và choáng váng…

Vợ đẹp chỉ thích ngoại tình

Còn chuyện mấy bà vợ đẹp cũng chẳng khác gì. Có ông chồng đẹp trai, giàu có thì không sai. Nhưng nếu các bà lấy phải mấy ông lụ khụ, mấy ông chẳng có tí đàn ông, không có chí tiến thủ, trong khi các bà ngời ngời thì đúng là có chuyện đấy. Các bà đang ra đường, nhìn thấy ai đó mà sang trọng hơn chồng mình mà vợ họ lại chẳng đẹp bằng các bà, thì nhanh chóng có ngay một phép so sánh. Nào là, “mình đẹp thế này sao lại vớ phải ông chồng chán thế. Mình xinh gái thế này mà chồng mình nghèo quá. Nếu mình không lấy ông ấy, thì biết đâu lại kiếm được đại gia”. Thế nên, các ông cũng nản với các bà.

Đàn bà đẹp rất dễ hư hỏng? - 2

Đi đâu người ta cũng xì xào bàn tán, họ còn nghi ngờ, cô này lấy anh kia vì tiền. Nhưng tiền thì bạn tôi chẳng giàu sang. (ảnh minh họa)

Đàn bà đẹp có quyền phô trương, có quyền diện cho người khác ngắm, nhưng nếu không có lập trường, rất dễ bị sa ngã. Đôi khi đồng tiền cám dỗ, và họ luôn nghĩ, họ xứng đáng được hơn thế, nên là, chuyện ngoại tình là có rất nhiều khả năng.

Nói về chuyện ngoại tình thì lại phải nhắc tới câu chuyện của anh bạn tôi. Vợ anh thuộc hàng top xinh của lớp. Ngày cưới nhau, mọi người bảo đúng là một đôi trai tài gái sắc. Nói vậy chứ anh cũng đẹp trai lắm. Nhưng từ ngày lấy nhau lại sinh con, anh nai lưng kiếm tiền, công việc kiếm được nhưng vất vả. Còn vợ anh, đúng là ‘gái một con trông mòn con mắt’, nhìn xinh đẹp vô cùng.

Thế là, sống với nhau một thời gian, anh chồng thì không chịu thay đổi, trong khi cô vợ nhìn rạng ngời, sang trọng. Đi đâu người ta cũng xì xào bàn tán, họ còn nghi ngờ, cô này lấy anh kia vì tiền. Nhưng tiền thì bạn tôi chẳng giàu sang.

Sau này, cứ nhiều lần như thế, cố vợ ngại nên không cho chồng đi cùng các buổi tiệc nữa. Và dần dần, mối quan hệ vợ chồng rạn nứt, vợ cặp kè với mấy ông sếp, giàu có, sang trọng…

Tuy không phải là ai cũng thế, nhưng sự kệch cỡm về ngoại hình và phong cách ăn mặc giữa vợ chồng đôi khi dẫn tới chuyện ngoại tình. Người vợ cảm thấy không tương xứng với chồng mình hay ngược lại, đều khiến họ có cảm giác xấu hổ, tự ti. Thế nên, với đàn bà đẹp, đàn ông nên cẩn trọng, vì họ rất dễ tự tin thái quá và rất dễ bị cuốn vào cám dỗ, dễ hư hỏng và ngoại tình…

Ngọc Anh

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn tại Eva tám tại đây:

Suýt sập bẫy đàn bà lẳng lơ

Ngược đời… vợ “lẳng lơ” vì chồng!

T.S Đinh Đoàn: “Ly hôn là do đàn bà”

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp