Đàn bà ‘không chồng mà chửa’

Ngày 11/06/2013 11:51 AM (GMT+7)

Nếu là trước đây, tôi đã bị miệt thị cho tới chết khi dám ‘không chồng mà chửa’, làm xấu mặt bố mẹ.

Và tôi cũng không còn mặt mũi nào để nhìn mặt người khác, thì giờ đây, tôi cảm thấy chuyện không chồng mà có con thật sự rất bình thường.

Tôi ôm mộng mối tình 4 năm, mong muốn có được mái ấm hạnh phúc bên anh, sinh con đẻ cái cùng với người mình yêu thương. Với tôi thế là quá đủ. Nhưng sau khi anh ra nước ngoài tu nghiệp, anh đã thay đổi hoàn toàn. Người con gái mòn mỏi chờ anh lại chẳng thể bằng cô gái anh sống cùng, kề vai sát cánh ở nước ngoài. Anh nói, anh nhận ra đó mới là người anh yêu thật sự.

Tất nhiên, không thể trách cứ anh hoàn toàn. Có trách thì trách tại hoàn cảnh, tại tôi và anh xa nhau và tại anh gặp người con gái kia, tình cảm sẽ chẳng thể nào đừng, nhất là khi anh đang cô đơn như thế. Tôi biết không còn cách nào níu anh nữa. Vả lại, anh đi tu nghiệp, giờ công việc rất tốt, tôi chỉ là người con gái bình thường có gì mà dám so sánh với người anh yêu hiện tại. Tôi tự ti vào bản thân, mất niềm tin vào cuộc sống và nghĩ rằng, mình sẽ chẳng thể nào yêu ai được nữa.

Đàn bà ‘không chồng mà chửa’ - 1

Có trách thì trách tại hoàn cảnh, tại tôi và anh xa nhau và tại anh gặp người con gái kia, tình cảm sẽ chẳng thể nào đừng, nhất là khi anh đang cô đơn như thế. (Ảnh minh họa)

Đôi khi, người ta có thể yêu được rất nhiều người, nhưng có những lúc, chỉ vì một lần thất bại, người ta có thể từ bỏ tương lai của mình và mất hết niềm tin, hi vọng. Vấp ngã dù chỉ một lần nhưng vết thương quá lớn, tôi không thể nào tiếp tục yêu ai và cũng không muốn nữa. Vì tôi không còn trẻ, tôi phải lựa chọn con đường của mình. Chờ đợi người yêu thương khác đến bên tôi liệu có quá mong manh, quá xa vời hay không?

Giờ thì tôi không còn muốn nghĩ gì hơn nữa. Tôi chọn cách sống mới cho mình, không chồng mà chửa, tôi xin con bằng thụ tinh nhân tạo, muốn có được đứa con do chính mình sinh ra. Còn tôi không bận tâm cha đứa trẻ là ai. Hi vọng sau này con lớn lên sẽ hiểu quyết định ngày hôm nay của tôi và cháu sẽ không trách cứ hay oán thán tôi lời nào. Đôi khi người chồng, người đàn ông bên cạnh thật sự rất quan trọng, nhưng cũng có những người chỉ làm ta thêm phiền não, đau khổ hoặc cảm thấy bế tắc hơn mà thôi.

Tôi quyết định đi nơi khác sinh con và sau này sẽ về xin lỗi cha mẹ. Mong rằng, người đời sẽ không dị nghị, gièm pha, để cho những người như chúng tôi sẽ có cuộc sống thoải mái và hạnh phúc, được tự do lựa chọn cuộc sống của mình.

TT (Theo Khampha.vn)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai

Video chọn lọc