Đàn bà lôi thôi, chồng nào yêu được?

Ngày 29/06/2015 00:09 AM (GMT+7)

Mỗi lần đi chơi với bạn bè, dự tiệc liên hoan, nhìn bạn bè dắt vợ đi cùng, tôi lại thấy chạnh lòng.

Chưa một lần tôi đưa vợ tới dự tiệc và chúng bạn thường hỏi tôi rằng, sao không đưa vợ đi. Lúc đó, tôi chỉ cười và bảo vợ tôi bận không tham gia được. Nhưng nhiều lần chối như vậy cũng khiến người khác nghi ngờ, phân vân. Tôi đành chối từ các câu trả lời mỗi lần được hỏi lại nhiều như vậy, cũng từ chối việc mời người khác tới nhà mình ăn uống.

Tôi chưa từng có suy nghĩ mình sẽ phản bội vợ đi ngoại tình. Nhưng đó là chuyện trước kia, khi vợ tôi còn là một người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng, nết na. Còn bây giờ, dù chưa bao giờ phản bội vợ nhưng tôi cũng không dám chắc trong tương lai, liệu tôi có thay lòng hay không.

Nhìn vợ bạn, một người phụ nữ có hai con nhưng lại mịn màng, dáng vóc đẹp, cách ăn mặc thời thượng, khuôn mặt rạng rỡ đầy lạc quan, tôi lại nghĩ tới vợ mình. Vợ tôi đâu có thiếu thốn gì, đó là chưa nói, tôi kiếm được kha khá, chẳng thua kém gì ai. Vợ tôi mới có một con. Người ta thường nói, ‘gái một con trong mòn con mắt’, nhưng nhìn vợ mình, gái một con kiểu lôi thôi, lếch thếch, thực sự tôi thấy phiền lòng.

Đàn bà lôi thôi, chồng nào yêu được? - 1

Nhìn vợ bạn, một người phụ nữ có hai con nhưng lại mịn màng, dáng vóc đẹp, cách ăn mặc thời thượng, khuôn mặt rạng rỡ đầy lạc quan, tôi lại nghĩ tới vợ mình. (ảnh minh họa)

Tôi không mấy khi nhắc nhở chuyện ăn mặc của vợ. Nhưng thời gian gần đây, tôi phải buột miệng mà nói ra rằng, tại sao vợ tôi phải khổ vậy. Làm thế, vừa khổ vợ lại vừa khổ chồng. Vợ phải biết làm đẹp, đàn bà lôi thôi chồng nào yêu được, nếu vợ đẹp, vợ chỉn chu, dù có đưa bạn tới nhà hay đưa vợ đi chơi, tôi cũng sẽ cảm thấy mát mặt.

Tôi không có ý miệt thị vợ mình nhưng thử hỏi, nếu vợ đứng bên cạnh người phụ nữ khác, nhất là vợ của đồng nghiệp tôi, liệu cô ấy có chạnh lòng hay không. Người khác thì chỉ muốn làm đẹp cho chồng yêu, chồng mến, người khác ngưỡng mộ còn vợ mình thì lại chẳng bao giờ để ý tới quần áo, tóc tai.

Tôi hỏi vợ lần em tới hiệu cắt tóc gần nhất là khi nào, vợ bảo cách đây 2 năm. Bây giờ tóc vợ dài lắm rồi. Người ta thì ép, làm xoăn, nhuộm còn vợ tôi, nói không điêu chứ vợ chưa từng cho hóa chất gì vào tóc và đương nhiên, tóc tai của vợ chẳng ra sao, chẳng có kiểu cách gì.

Quần áo vợ mặc, dù chỉ có hai vợ chồng với nhau nhưng nhìn vợ như vậy, thú thực, hết cả sức hấp dẫn. Tôi không muốn vợ mình như thế, khi có khách khứa, tôi thường ngại vì anh mắt họ có vẻ rất ngạc nhiên khi nhìn vợ, còn người chồng thì lúc nào cũng chỉn chu như thế.

Đàn bà lôi thôi, chồng nào yêu được? - 2

Tôi kể chuyện ngày trước vợ xinh thế nào rồi vợ người khác như thế nào thì vợ khóc, bảo tôi không còn yêu em như trước. (ảnh minh họa)

Nói thì vợ tự ái bảo rằng ‘anh này kia, anh thích vợ anh tương xứng với anh thì anh bớt ăn diện đi một chút’. Mà tôi nào có ăn diện gì. Vợ nói thế có phải là vô lý hay không? Tôi thật sự chẳng hiểu nổi, làm đàn bà như vậy mà không biết tận dụng bản thân, làm đẹp cho bản thân còn kiếm cớ để lôi thôi, làm chồng chán.

Tôi kể chuyện ngày trước vợ xinh thế nào rồi vợ người khác như thế nào thì vợ khóc, bảo tôi không còn yêu em như trước. Vợ bảo tôi thay lòng, chỉ ham mê sắc đẹp. Ngày trước người ta đẹp thì yêu bây giờ người ta xấu thì chê trách. Nói vậy có phải là quá oan cho tôi không?

Tôi không nghĩ ngoại tình là điều tốt, cũng không muốn chọn một cô gái đẹp để yêu vì tôi còn có vợ, có con. Với tôi, gia đình là trên hết nhưng tôi muốn vợ tôi phải biết rằng, dù thế nào thì người chồng cũng luôn mong muốn có một cô vợ đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn. Không thể cứ ngồi mà nói rằng, yêu cái đẹp bên trong là được. Nói thật, dù có đẹp nội tâm, dù đó là điều đáng quý nhưng bề ngoài lôi thôi, bôi nhếch thì khó lòng khiến chồng yêu và hứng thú được.

Chị em ạ, hãy làm đẹp cho mình nếu có thể, đừng khước từ điều mà tạo hóa ban cho mình. Chẳng có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp mà thôi. Nếu biết đàn ông thích cái đẹp thì tại sao phụ nữ không làm vậy. Chẳng phải người khác nhìn vào hình thức của mình để đánh giá mình sao? Ra ngoài lôi thôi, ai cảm tình? Hãy chứng minh bạn là người tinh tế, tinh tế từ trong tính cách lẫn ngoại hình. Để chồng yêu, chồng quý, phụ nữ hay biết làm đẹp cho bản thân mình, nhớ nhé chị em. Và nên nhớ, đàn bà lôi thôi, chẳng chồng nào yêu được…

Theo Bạch Dương (Khám phá)