Đàn ông có nên ngửa tay nhận tiền của bạn gái?

Ngày 24/02/2016 18:39 PM (GMT+7)

Nghe những lời nói của anh người yêu cũ cao mét tám, Vân không thể không động lòng. Cường bảo anh muốn bỏ người yêu hiện tại để quay lại với cô. Vân nghe thấy thế thì tim đập thình thịch.

Kể từ ngày Cường rời bỏ Vân vì bị bố mẹ ngăn cấm, chưa khi nào trong lòng Vân quên được hình ảnh của anh người yêu cao tận mét tám, ga lăng, lịch lãm của mình. Lúc chia tay với Vân, Cường khóc lóc thảm thiết lắm, anh bảo rằng mẹ anh không muốn anh lấy vợ xa, chỉ muốn anh lấy vợ gần nhà vì anh là con trai duy nhất. Phận làm con, lại là con trai một nên dù yêu Vân vô cùng nhưng Cường cũng không thể làm trái lời bố mẹ.

Vân vẫn tin rằng những lời Cường nói là sự thật nên đành chấp nhận. Sauk hi chia tay Vân, Cường vẫn rất chu đáo và đối xử tốt với cô. Ngày lễ hay sinh nhật Vân, Cường vẫn gửi hoa, gửi quà tặng cô, còn thỉnh thoảng mời cô đi ăn. Cường nói với Vân rằng, dù không thể thành đôi nhưng Vân là cô gái tốt nhất từ trước đến giờ mà Cường biết và anh luôn trân trọng cô.

Nghe những lời nói đó của người yêu cũ, Vân cứ chảy nước mứt. Có lẽ vì Cường quá tốt nên Vân không thể quên anh. Đã 3 năm từ khi chia tay Cường, Vân vẫn lẻ bóng một mình. Còn Cường, nghe đâu anh đã yêu con gái một gia đình giàu có. Vân lúc đầu biết tin cũng co ghen, nhưng sau đó, thấy Cường hay nhắn tin kêu ca rằng, người yêu mới của anh dù giàu có nhưng tính cách thì không bằng một phần nhỏ của Vân thì cô cũng thấy nguôi ngoai.

Rồi một tối nọ, Cường tìm đến Vân trong trạng thái say khướt. Anh chủ động ôm cô rồi hôn cô. Hành động quá lạ lùng và bất ngờ này của Cường khiến Vân bối rối. Đêm hôm đó, vì Cường quá say và cũng cảm thấy yếu mềm vì những hành động âu yếm của người yêu cũ, Vân đã để cho Cường ngủ lại.

Đàn ông có nên ngửa tay nhận tiền của bạn gái? - 1

Vân nghe thế thì đắn đo. Thật ra cô cũng có một số tiền để dành. Nếu như giúp Cường lần này, cô có thể tự do ở bên người yêu mét tám của mình mà không sợ bị ai làm phiền. (ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, Cường ôm lấy Vân rồi thủ thỉ: “Anh đã quá sai lầm khi nghe lời bố mẹ bỏ rơi em. Giờ anh mới nhận ra rằng, anh không thể sống khác với trái tim mình. Anh vẫn nghĩ về em trong suốt mấy năm qua. Em có thể cho anh một cơ hội không?”.

Nghe những lời nói của anh người yêu cũ cao mét tám, Vân không thể không động lòng. Cường bảo anh muốn bỏ người yêu hiện tại để quay lại với cô. Vân nghe thấy thế thì tim đập thình thịch. Thực ra bản thân Vân sống một mình mấy năm nay cũng vì mục đích chờ đợi Cường quay lại mà thôi.

Vân đồng ý. Những ngày sau đó cặp đôi cứ quấn lấy nhau như thời mới yêu. Người ta bảo không nên yêu lại tình cũ, nhưng Vân thấy chẳng có lý do gì để từ chối chuyện đó khi bản thân mình thấy hài lòng. Nhưng rồi một buổi chiều nọ, Cường đến nhà Vân với bộ mặt đưa đám, anh bảo rằng cô gái kia không cho anh chia tay và đòi số tiền 200 triệu để bắt Cường “đền bù” tuổi thanh xuân. Một là Cường phải yêu tiếp, hai là phải trả tiền, nếu không, cô gái ấy sẽ thuê côn đồ “xử đẹp” anh.

Vân nghe thế thì đắn đo. Thật ra cô cũng có một số tiền để dành. Nếu như giúp Cường lần này, cô có thể tự do ở bên người yêu mét tám của mình mà không sợ bị ai làm phiền. Vân quyết định đi rút hết tiền tiết kiệm để cho người yêu “chuộc thân”.

Nhưng sau khi đưa tiền, Cường biến mất tăm mất tích. Vân điện thoại, đến tận phòng trọ của anh tìm nhưng cũng không thấy bóng dáng Cường đâu. Cô gái người yêu hiện tại của Cường, Vân cũng không thể liên lạc. Đến lúc này, Vân mới ngớ người biết mình đã bị lừa.

Thì ra Cường bị đuổi việc đã được 1 tháng nay và bày trò với cô người yêu hiện tại để cướp tiền của Vân. Cả hai bày ra chiêu trò “chuộc thân” để khiến Vân tin tưởng, động lòng. Nhưng khi Vân biết rõ mọi chuyện thì đã quá muộn màng, anh người yêu cao mét tám đã cao chạy xa bay cùng với số tiền tiết kiệm trong mấy năm đi làm của Vân. Giờ cô mới biết mình dại dột, nhưng đã quá muộn.

Dù sao Vân cũng quá bẽ bàng thất vọng vì loại đàn ông ngửa tay lấy tiền của phụ nữ không một chút đắn đo nên thấy không đáng để buồn lâu.

Theo Tịnh Uyên (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình