Đàn ông, đàn bà và tiền…

Ngày 26/02/2016 15:40 PM (GMT+7)

Như một vòng luẩn quẩn, cái thứ tiền bạc và chuyện đàn ông, đàn bà khó lòng thoát được nhau.

Nói, con người ta yêu nhau không cần tiền bạc, vật chất là không đúng. Vì không phải không cần mà chính là, không cần nhiều. Nếu không có tiền bạc, kinh tế, yêu nhau đến mấy cũng lấy gì mà sống đây? Và dù có yêu nhau rồi lấy nhau, con người ta cũng luôn hướng tới mục tiêu làm ăn, xây dựng kinh tế, làm giàu. Vậy sao không nói đến chuyện tiền bạc?

Nhưng, nếu mà êm đẹp như vậy thì không có gì bàn cãi. Tiền bạc vốn là nguyên nhân của rất nhiều mâu thuẫn lớn nhỏ, và nó còn khiến cho con người ta cãi vã, chia tay. Cũng khiến con người ta phản bội, nhẫn tâm, tệ bạc với nhau, thậm chí tích cực hơn một chút là, khiến con người ta yêu nhau nhiều hơn.

Một cặp vợ chồng lấy nhau, khó khăn về kinh tế, sẽ suốt ngày cãi vã, trách móc và dằn vặt nhau. Chồng không kiếm nhiều tiền được, vợ sẽ hằn học. Con không được chăm sóc chu đáo, vợ cũng sẽ khó chịu, cau có, vì đàn bà nhiều khi mặc nhiên, việc kiếm tiền là của đàn ông. Vợ chồng không có tiền, sinh hoạt không sung túc như người ta, mái nhà nhỏ chật chội, khiến mọi thứ trở nên mệt mỏi, chán chường. Không có tiền thì cãi nhau cũng là chuyện dễ hiểu của nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Đàn ông, đàn bà và tiền… - 1

Không phải đàn ông giàu nào cũng như thế, nhưng đúng là, ở xã hội này, tiền bạc đã chi phối nhiều thứ, tiền bạc đã khiến người ta thay lòng nên nhiều người không còn niềm tin khi chồng giàu có. (ảnh minh họa)

Nhiều người vợ còn đổ tội cho chồng mình hèn vì không biết kiếm tiền. Trong gia đình nghèo khó, người ta chỉ đổ lỗi lên người đàn ông, người chồng. Bởi, bản thân những người trong nhà cũng luôn nghĩ, nghèo là tội ở đàn ông.

Người chồng có cảm giác hèn thật, bị vợ chửi măng suốt ngày, sao không hèn được. Và vì vợ chèn ép mình quá, họ đâm chán nản gia đình này rồi họ chia tay. Nguyên nhân không có gì to tát nhưng lại trở thành vấn đề lớn vì hai người thật sự không hiểu nhau.

Giàu… cũng là cái tội…

đàn ông giàu thời nay không chung thủy với người vợ của mình. Họ có tiền rồi họ suy nghĩ, có tiền thì phải dùng tiền ấy cho thích, cho sướng cái thân họ. Và từ chuyện họ có một vợ, họ muốn có thêm hai vợ, ba vợ ở bên ngoài, tất nhiên, vợ của họ vẫn là chính. Họ một tay ôm mấy cô để thỏa mãn thú vui của họ, và tự nhiên vung tiền sau mỗi lần vui vẻ với người ta.

Không phải đàn ông giàu nào cũng như thế, nhưng đúng là, ở xã hội này, tiền bạc đã chi phối nhiều thứ, tiền bạc đã khiến người ta thay lòng nên nhiều người không còn niềm tin khi chồng giàu có. Vì họ sợ, chồng không hám gái thì gái cũng hám chồng. Và người vợ tất nhiên phải đa nghi, phải ghen tuông, dò xét chồng mình, xem anh ta có lăng nhăng bên ngoài hay không.

Nếu lên tới mức đại gia, đàn ông sẽ không dừng lại ở một vợ. Sẽ chẳng mấy ai tin, một người đàn ông giàu, giàu ơi là giàu lại chỉ chung tình với một người đàn bà. Khó lắm. Thời nay, người ta vạch trần quá nhiều bộ mặt đàn ông giàu có mà hám gái, phản bội vợ con nên đàn ông giàu không còn là niềm tin chung thủy với phụ nữ.

Giá như anh cứ nghèo thì anh đã không nghĩ cách tiêu tiền là mang tiền cho gái. Giá như anh cứ nghèo thì anh đã biết đi làm hết thời gian và trân trọng đồng tiền mình kiếm ra nhiều hơn.

Đàn ông, đàn bà và tiền… - 2

Tìm được một người tri kỉ, hết lòng vì mình đâu phải dễ. Tìm được một người hi sinh tất cả vì mình cả đời này khó lắm ai ơi. (ảnh minh họa)

Còn những người đàn bà khác lại vì tiền mà lao vào những người đàn ông giàu có. Dù cùng là đàn bà với nhau nhưng họ bất chấp tất cả, bất chấp yêu nhau, bất chấp vì người đó là chồng của một người đàn bà khác. Họ không cần quan tâm rằng, họ cũng là đàn bà, cũng đau khổ khi bị chồng phản bội, bị mất chồng. Họ cũng không cần biết ngày mai họ bị quả báo, bị cướp chồng như người ta. Họ chỉ cần biết ngày hôm nay, họ bám vào người có tiền mà tiến thân mà thôi.

Chung quy lại, vì tiền tất cả. Đàn ông, đàn bà và tiền, đều là một vòng luẩn quẩn không thoát được. Yêu nhau vì tiền, bỏ nhau cũng vì tiền. Vì tiền mà cạn tình cạn nghĩa, vì tiền mà ngoại tình, lăng nhăng. Cũng vì tiền mà bất lực, bỏ nhau.

Thế nên, đàn bà hay đàn ông, nếu có yêu nhau thật lòng thì phải yêu trân trọng nhau đến cuối đời. Tìm được một người tri kỉ, hết lòng vì mình đâu phải dễ. Tìm được một người hi sinh tất cả vì mình cả đời này khó lắm ai ơi. Nên, dù qua bao sóng gió, dù giàu hay nghèo, nhớ rằng, hãy trọn tình với nhau.

Theo Nam Châm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng