Đêm đến, anh lẻn sang nhà hàng xóm

Ngày 03/10/2013 19:24 PM (GMT+7)

Khi đi qua phòng cô hàng xóm, tôi lại nghe thấy tiếng anh và cô ấy thì thầm với nhau. Thì ra họ đang cặp kè.

Yêu nhau nên quyết định sống thử

Yêu nhau được 2 năm, chúng tôi quyết định sống thử trước hôn nhân để biết cảm giác vợ chồng. Vì cũng xác định lấy nhau nên chúng tôi không ngại chuyện đó, đó là một bước đệm cho cuộc hôn nhân sắp tới. Thế là, chúng tôi cùng nhau thuê một phòng trọ khu sinh viên, sống với nhau và nói dối là vợ chồng.

Vì sống thử nên tôi cũng hơi ngại, thật ra chẳng ai biết nhưng mình cứ kiểu ‘có tật giật mình’. Nhiều hôm, mấy em trong xóm nói chuyện rôm rả về quan điểm sống thử trước hôn nhân rồi che trách khiến tôi ngại xấu mặt. Ở xóm, tôi không thân thiết với ai vì chúng tôi đi làm, cũng chẳng có thời gian mà qua lại. Và cũng vì không muốn người khác soi mói đời tư của mình nên tôi không chơi thân với ai cả.

Chúng tôi ở gần phòng một cô sinh viên, cô này nhìn cao ráo, xinh xắn và thân thiện. Đó là cô gái duy nhất chúng tôi hay chơi trong xóm vì lý do ở cạnh phòng. Thi thoảng có việc gì như lấy đồ trên gác, lắp bóng điện là cô ấy thường nhờ anh. Chuyện hàng xóm giúp nhau, nhất là khi cô ấy là con gái, lại ở một mình cũng là chuyện nên làm. Tôi không phàn nàn về chuyện đó. Cô gái đó cũng nhiệt tình với vợ chồng tôi.

Đêm đến, anh lẻn sang nhà hàng xóm - 1

Chồng lén lút với cô hàng xóm (ảnh minh họa)

Thi thoảng nấu ăn, cô ấy hay mang mấy món ngon sang cho hai vợ chồng. Thấy có vẻ ngoan, tôi cũng ưng ưng, cũng hay bắt chuyện và hỏi han. Đi đâu về có quà là tôi đều cho cô ấy.

Người yêu trót dại với cô hàng xóm

Và cũng vô tình, cái sự chăm chút ân cần và chu đáo của hai vợ chồng tôi cũng như cô ấy đã khiến cho chồng tôi thân thiết với hàng xóm hơn. Có cái gì ăn là chồng cũng mang cho hàng xóm, bảo cô ấy ở nhà mình, cho không đáng gì. Thi thoảng nấu cơm mà thấy hàng xóm không nấu là y rằng chồng tôi cắm thêm tí gạo cho cô ấy sang ăn. Nhiều lần như thế giống như chuyện mặc định là cô ấy sẽ có một suất cơm khi mà vợ chồng tôi về sớm. Nhiều khi tôi thấy khó chịu với chồng nhưng cũng không dám nói ra, sợ anh bảo tôi tủn mủn.

Mấy hôm rồi, cô ấy có hành động lạ. Mặc bộ váy rõ xinh, sang khoe vợ chồng tôi bảo em mặc bộ này đi hẹn hò có đẹp không. Rồi cô ấy làm một động tác xoay người, giống như kiểu khêu gợi làm cho chồng tôi chóng mặt. Nhìn ánh mắt của chồng, tôi thấy lo lắng. Tôi bảo chồng sao cô ta lại như vậy thì chồng bảo, cô ấy coi mình như anh chị em trong nhà nên tự nhiên, không có gì lạ. Rồi tôi cũng cho qua mọi chuyện.

Đêm đến, anh lẻn sang nhà hàng xóm - 2

Tôi vẫn tha thứ cho tội ngoại tình của chồng (ảnh minh họa)

Gần đây, tôi thấy chồng thi thoảng đi khuya. Và khi về thì cô này cũng hay về sau vài phút. Tôi có ý nghi ngờ vì thấy ánh mắt gượng gạo của chồng. Chồng tôi hay nói xấu cô ấy lại càng khiến tôi nghi ngờ. Trước giờ anh khen còn không hết, nói chi chuyện nói xấu, giống như anh đang đánh lạc hướng tôi.

Rồi bất ngờ, một đêm đang ngủ say, tôi tỉnh dậy thì không thấy anh nằm bên cạnh. Tưởng anh hút thuốc trên tầng, tôi lên trên tầng tìm nhưng khi đi qua phòng cô hàng xóm, tôi lại nghe thấy tiếng anh và cô ấy thì thầm với nhau. Trời ơi, tôi choáng váng, trời đất như sụp đổ, dường như anh và cô ấy đang cặp kè, hí hú với nhau, mà không nghĩ tôi đang nằm bên cạnh. Tôi đau khổ, chán nản, mệt mỏi và cảm thấy không còn sức gượng dậy nữa. Tôi gọi điện cho cô ấy trong đêm và thật sự cô hàng xóm quá hốt hoảng khi tôi bảo: “Em bảo anh ấy về đi”.

Hôm ấy anh quỳ xuống xin tôi tha thứ, thật ra tôi cũng không biết tình trạng này diễn ra bao lâu rồi, anh đã lừa dối tôi bao lâu và qua lại với cô ấy từ khi nào. Tôi giống như con ngố bị anh lừa và họ còn diễn kịch, qua mắt tôi. Tôi chỉ muốn cho anh hiểu, tôi không phải là người không bao dung, nhưng sự tha thứ chỉ có một lần. Hoặc là chúng tôi chuyển đi, hoặc là cô ta. Ngay ngày hôm sau, tôi thấy cô ta chuyển sang nơi ở khác. Dù không biết tương lai thế nào nhưng tôi tạm chấp nhận chuyện này và cũng tạm tha thứ cho anh. Hi vọng mọi việc không còn quá sức chịu đựng của tôi nữa.

Theo Lan Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sống thử