Dù gì hai ta cũng từng… chung giường

Ngày 25/12/2013 14:56 PM (GMT+7)

Chúng mình đã có 4 năm vợ chồng hạnh phúc và cuộc hôn ấy tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể tan vỡ, nhưng...

Anh à, em không thể tưởng tượng được có một ngày chúng ta lại như thế này. Cũng không dám nghĩ tới chuyện ngày nào đó, anh lại dọn đồ của em và con vào vali rồi đuổi hai mẹ con em ra khỏi nhà. Con khóc, bấu lấy tay mẹ rồi lại chạy ra chỗ ba mà kéo tay: “Ba ơi, ba ơi, đừng đuổi mẹ”.  Nghe con nhỏ nói mà em xót xa trong lòng.

Chúng mình đã có 4 năm vợ chồng hạnh phúc và cuộc hôn ấy tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể tan vỡ, vì tình yêu 4 năm sau mới cưới của chúng mình. Em tự hào vì chúng mình đã cùng nhau vượt qua sóng gió, vượt qua nhiều khó khăn suốt 4 năm ấy để đến với nhau, trở thành vợ chồng hạnh phúc. Em yêu anh, yêu anh bằng cả trái tim mình, dành cho anh những điều thiêng liêng nhất. 4 năm yêu nhau nhưng không phải chỉ cưới vì trách nhiệm, là vì chúng ta cần có nhau, cảm thấy không thể sống nếu thiếu nhau.

Hôn nhân được vun đắp từ tình yêu của hai người, em tưởng rằng, chúng ta sẽ mãi mãi hạnh phúc. Nhất là khi chúng ta sinh được một đứa con trai kháu khỉnh. Nhưng nào ngờ mọi thứ tan vỡ nhanh như vậy.

Dù gì hai ta cũng từng… chung giường - 1

Anh không còn quan tâm em nữa, anh cũng không còn hỏi em thích ăn thì, thích uống gì, thích làm gì. (ảnh minh họa)

4 năm vợ chồng, cả khi có con, anh đã thay lòng. Anh đi làm ăn được, kinh tế khá, anh sắm ô tô, sắm xe đẹp cho em, sắm đủ thứ cho gia đình. Anh mua chung cư đắt tiền và rồi chúng mình chuyển tới đó sống. Ai cũng tấm tắc ngưỡng mộ em, vì em đã có được tình yêu của anh, có được sự chiều chuộng của anh. Nhưng anh à, đâu phải tình yêu chỉ có thế.

Anh không còn quan tâm em nữa, anh cũng không còn hỏi em thích ăn thì, thích uống gì, thích làm gì. Anh luôn là người đi làm sớm, cũng về khuya. Có tiền thì công việc bận rộn hơn, anh làm gì còn thời gian dành cho mẹ con em. Anh cũng hay cáu gắt vô cớ. Đến chuyện em gọi anh về ăn cơm mà cũng bị anh gắt gỏng. Em buồn vô cùng.

Thế rồi, anh có những biểu hiện lạ. Anh bắt đầu hắt hủi mẹ con em, còn làm đẹp cho bản thân mình. Anh đi làm bằng ô tô, rồi ăn vận gọn gàng đẹp đẽ. Nhìn anh giống một anh sếp giàu có sang trọng. Có lẽ, con gái sẽ ‘bu’ vào anh rất nhiều, sẽ thích thú với anh hơn dù là họ có gia đình. Có lẽ, anh đã bị đồng tiền làm thay đổi, anh cũng bị những cô gái đẹp kia làm cho mờ mắt. Và anh nghĩ rằng, có tiền tội gì không sống sung sướng, có tiền tội gì không ăn chơi hưởng thụ. Tại sao không thử với các cô gái kia xem, thử yêu họ, tán tỉnh họ xem, có mất gì.

Lúc đó, anh không nghĩ đến người đã là vợ anh đây và đứa con nhỏ kia. Anh nào hiểu, tình yêu vợ chồng là gì, nào hiểu sự hi sinh em dành cho anh, nào biết, chúng ta là vợ chồng là phải trân trọng, yêu thương nhau. Có con rồi thì phải quan tâm con cái, hàng tuần đưa con đi chơi, cùng con dạo phố hay ăn hàng quá. Đó mới là một gia đình hạnh phúc, anh đã quên hết.

Dù gì hai ta cũng từng… chung giường - 2

Dù gì thì, chúng mình và con trước đây có xa lạ, nhưng giờ cũng là một gia đình. Vậy mà anh bỏ em sao, anh nỡ làm vậy để rũ bỏ tất cả sao? (ảnh minh họa)

Con người ai chẳng mong được sống sung sướng, hưởng thụ, nhất là khi họ có tiền. Nhưng hãy hưởng thụ cũng với người thương yêu của mình, không phải tới lúc có tiền thì nghĩ tới những thú vui khác rồi quên mất vợ con. Rồi một ngày, anh sẽ phải ân hận vì hành động ngày hôm nay.

Anh đã có gái, đã có người đàn bà khác và thậm chí đau đớn hơn, anh khiến cô ta mang bầu. Anh đi nhà nghỉ cùng với cô ta, em bắt được mặt anh tỉnh bơ, không nói gì. Anh làm như anh cho tiền em hàng tháng là anh có thể tự do đi gái gú. Anh đã nhầm….

Giờ, cô ta mang bầu, anh còn quý hơn cả đứa con đã lớn của anh. Anh không còn một chút tình cảm gì với mẹ con em nữa, anh đưa gái về nhà sống và đuổi mẹ con em ra khỏi nhà. Còn người chồng, người cha nào đê tiện hơn thế nữa không anh? Anh đã không còn yêu em và con nữa sao. Tình yêu sao ngắn ngủi vậy? Dù gì thì chúng ta cũng đã chung giường, cũng đã ăn nằm với nhau suốt mấy năm để có thằng cu này. Dù gì thì mỗi đêm anh nằm bên em đều thủ thỉ những lời yêu thương, xoa bụng em, mong em sinh cho anh một thằng cu kháu khỉnh. Dù gì thì chúng ta đã có mấy năm tình nghĩa thủy chung, yêu thương nhau hết lòng. Có những lúc em khó khăn anh cũng luôn bên cạnh, có khi anh ốm đau, em cũng là người nấu cháo và đút cho anh ăn.

Dù gì thì, chúng mình và con trước đây có xa lạ, nhưng giờ cũng là một gia đình. Vậy mà anh bỏ em sao, anh nỡ làm vậy để rũ bỏ tất cả sao? Liệu rồi, anh có hạnh phúc với người đàn bà ích kỉ đã chiếm lấy hạnh phúc của người khác như cô ta không? Em nghĩ là không anh ạ, vì em không làm gì có lỗi và em tin rằng, ông trời sẽ ông bằng, không đối xử tệ với mẹ con em! Anh cứ chờ đấy!

Xem thêm tin liên quan hấp dẫn tại đây:

Chồng bỏ vợ lấy gái làng chơi

Vợ nâng ngực, chồng bỏ không thương tiếc

Bị chồng bỏ vì... thất nghiệp

Mang thai 3 tháng vẫn bị chồng bỏ

Mẹ chồng xem bói, bắt chồng bỏ tôi

Chồng bô bô chê vợ dốt trước mặt bạn bè

Theo Hải Hà (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng